Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Rate this post

Phần mềm ứng dụng nhắn tin, gọi điện Telegram hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi tính bảo mật cao, chạy mượt mà và đầy đủ các tính năng cần thiết khi liên lạc với nhiều mục đích khác nhau. Bài viết dưới đây tổng hợp những thủ thuật khi sử dụng Telegram mà bạn có thể thực hiện để tăng hiệu quả.

Telegram sở hữu rất nhiều tính năng độc đáo và hay ho mà có thể bạn chưa biết. Sẽ rất khó để bạn nắm được tất cả các thủ thuật Telegram này, vì vậy SForum đã đưa ra danh sách trong bài viết dưới đây. Bây giờ chúng ta cùng nhau khám phá nhé!

Mẹo sử dụng Telegram để nhắn tin

Thiết lập một kênh để nhắn tin

Khi sử dụng các ứng dụng để nhắn tin, việc lập nhóm là rất cơ bản và bình thường. Tuy nhiên, đối với Telegram, ứng dụng này cho phép bạn thiết lập kênh để mọi người có cùng nhu cầu đều có thể đăng ký tham gia vì số lượng người tham gia là không giới hạn.

Bước 1: Trên trang chính của Telegram, hãy chọn biểu tượng để tạo một cuộc trò chuyện mới> Chọn Kênh mới > Tạo kênh.

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Bước 2: Tiến hành thiết lập tên kênh, ảnh đại diện và mô tả nếu muốn> bấm Tiếp theo.

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Bước 3: Bạn có thể thiết lập một kênh trong Public (Công khai) hoặc Riêng tư (Riêng tư). Nếu công khai, vui lòng tạo thêm liên kết để mọi người cùng tham gia. Hoặc chia sẻ liên kết tạo sẵn với bạn bè của bạn ở chế độ riêng tư.

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Khi nhắn tin trong kênh, tên của bạn sẽ được thay thế bằng tên kênh như thế này!

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Tạo thư mục cho nhóm và cá nhân

Bạn có thể nhận thấy rằng tất cả các cuộc trò chuyện mà bạn hiện đang tham gia sẽ được hiển thị trên một cửa sổ trang duy nhất. Điều này có thể gây nhầm lẫn khi nhiều cuộc trò chuyện diễn ra trong ngày, giữa bạn bè, công việc, gia đình,… Vì vậy, hãy tận dụng chức năng tạo thư mục sau để giúp bạn cảm thấy ngăn nắp hơn.

Bước 1: Đi đến trang Cài đặt > chọn mục Thư mục Trò chuyện > Tạo thư mục mới.

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập tên thư mục, chọn các cuộc trò chuyện theo mục đích để sắp xếp> nhấn Tạo ra hoàn thành.

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Trên màn hình sẽ xuất hiện các trang nhỏ bên cạnh trang chính với rất nhiều cuộc trò chuyện đang diễn ra. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấp chuột vào các thư mục nhỏ này để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Xóa tin nhắn của người gửi

Tính năng gọi lại tin nhắn được người dùng rất ưa chuộng khi chúng ta vô tình nhắn nhầm hoặc đổi ý. Trên các nền tảng khác, bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn của chính mình. Nhưng đối với Telegram, ứng dụng cho phép bạn xóa các tin nhắn đã nhận từ chính mình và người gửi.

Bạn chỉ cần nhấn giữ vào tin nhắn muốn gọi lại> chọn Xóa bỏ > nhấn Xóa cho tôi và… để xóa tin nhắn của cả hai bên.

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Gửi một tin nhắn bí mật

Khi tham gia gửi tin nhắn bí mật, sẽ có một số tính năng như tin nhắn biến mất sau một thời gian, không thể chuyển tiếp ra ngoài hoặc lưu tin nhắn, nhận thông báo khi có người chụp ảnh màn hình. Để tạo một cuộc trò chuyện bí mật, bạn cần thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo cuộc trò chuyện với người bạn muốn nhắn tin> nhấn vào tên của họ

Bước 2: Chọn mặt hàng Hơn > Bắt đầu trò chuyện bí mật > xác nhận khi nhấn Bắt đầu.

Mẹo sử dụng Telegram để gọi nhóm

Có thể ẩn tên của chính bạn

Trước khi bắt đầu cuộc gọi nhóm, bạn có thể chọn cách hiển thị danh tính của mình. Đó có thể là tên của bạn hoặc nếu bạn muốn ẩn danh, hãy chọn tên nhóm để xuất hiện thay thế.

Bạn chỉ cần nhấn Trò chuyện thoại > Hiển thị tôi là > chọn bất cứ điều gì bạn muốn!

Lên lịch cuộc gọi

Bên cạnh đó, khi cuộc gọi có nhiều người tham gia, tốt nhất bạn nên đặt lịch hẹn trước. Telegram hỗ trợ bạn với tính năng Lên lịch trò chuyện thoại > chọn khung thời gian phù hợp.

Nếu bạn muốn cuộc gọi diễn ra sớm, bạn cũng có thể nhấn Bắt đầu bây giờ Để bắt đầu, hãy chọn Đăng lại để mời những người ngoài nhóm tham dự.

Lưu ý rằng bạn sẽ không thể lên lịch cuộc gọi điện video!

Các tính năng nâng cao khác

Có một số tính năng nâng cao khác mà tôi cảm thấy sẽ hữu ích trong cuộc gọi nhóm. Đó là chia sẻ màn hình thiết bị của bạn (Chia sẻ màn hình) hoặc thu âm cuộc gọi đang xảy ra (Bắt đầu ghi âm).

Từ cửa sổ cuộc gọi, nhấn dấu hiệu … ở phía bên trái> chọn tính năng mong muốn.

Bạn sẽ tìm thấy các video đã lưu trong Tin nhắn đã lưu tại trang Cài đặt Xin vui lòng!

Mẹo sử dụng Telegram để gửi hình ảnh, video, tài liệu

Gửi mà không cần nén

Một trong những tính năng tuyệt vời khác từ Telegram là khi cần gửi hình ảnh, video, tài liệu, bạn không cần lo lắng về việc nén tập tin hay thay đổi định dạng nữa.

Chỉ cần chạm vào biểu tượng kẹp giấy > chọn Tập tin > sau đó chọn gửi từ kho ảnh của thiết bị hoặc từ tài khoản iCloud Drive hoặc bộ nhớ trong của thiết bị.

Mẹo để sử dụng Telegram như một người chuyên nghiệp

Nhiều lựa chọn chỉnh sửa ảnh và video

Telegram cung cấp rất nhiều tùy chọn để chỉnh sửa hình ảnh và video trước khi bạn gửi chúng. Chẳng hạn như cắt, viết, chèn sticker từ cơ bản đến nâng cao như điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, gam màu, v.v.

Bạn chỉ cần bấm vào ảnh hoặc video là sẽ thấy ngay thanh công cụ để chỉnh sửa ngay bên dưới. Khi hoàn tất, nhấn dấu mũi tên xanh để gửi.

Tận dụng các chương trình Telegram tự động

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng một số bot tự động đã có trên Telegram để giúp nội dung chia sẻ đa dạng và chính xác hơn. Từ việc gửi GIF (@gif)Video trên YouTube (@youtube)Trang thông tin Wikipedia (@wiki) nghe nhạc (@Âm nhạc) và hình dán biểu tượng cảm xúc (@sticker).

Kết thúc

Hi vọng với những chia sẻ thủ thuật khi sử dụng Telegram mà SForum đề cập trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích và có thể áp dụng ngay khi cần. Hy vọng bạn đang thành công.

Xem thêm bài viết Thủ thuật Facebook, Thủ thuật Zalo.

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT !!!

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.