Mẹo dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính nổi bật tuần qua

Rate this post

Phần mềm nhỏ gọn giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Sau một thời gian dài sử dụng, phần mềm trên máy tính và bản thân hệ điều hành Windows sẽ sinh ra các tập tin rác, tập tin tạm thời… là những tập tin không còn được sử dụng nhưng lại chiếm dung lượng lớn trên ổ đĩa. vất vả, lãng phí.

Ngoài ra, những tập tin rác này cũng sẽ khiến dữ liệu trên ổ cứng bị lộn xộn, dẫn đến hiệu suất hệ thống bị ảnh hưởng, máy tính hoạt động chậm hơn.

Một phần mềm dọn dẹp các tập tin rác trên máy tính sẽ rất hữu ích, giúp người dùng giải quyết vấn đề này.

DiskMax là phần mềm miễn phí và nhỏ gọn, cho phép người dùng dọn dẹp các tập tin rác hệ thống, tiết kiệm dung lượng ổ cứng và giúp máy tính hoạt động trơn tru hơn. Sử dụng DiskMax thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho hệ thống của bạn luôn sạch sẽ.

Ưu điểm lớn nhất của DiskMax là dung lượng rất nhỏ, nhẹ, không tiêu tốn nhiều tài nguyên trên máy tính. Tải phần mềm miễn phí tại đây.

Xem thêm: Phần mềm nhỏ gọn giúp dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính

Mẹo cuối cùng, nâng cao chất lượng hình ảnh chỉ với một cú nhấp chuột

Mẹo dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính nổi bật tuần qua - 2

Đôi khi bạn không hài lòng với những bức ảnh mà mình đã chụp, chẳng hạn như màu sắc trên ảnh quá nhợt nhạt, ảnh xuất hiện quá nhiễu do ánh sáng yếu hoặc độ tương phản không đạt yêu cầu … Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp này. , bạn có thể nhờ đến các phần mềm xử lý đồ họa như Photoshop để tối ưu và nâng cao chất lượng ảnh chụp.

Tuy nhiên, Photoshop là một phần mềm có cách sử dụng phức tạp và không phải ai cũng biết cách khai thác hết các tính năng. Nếu bạn là người “cao tay” và muốn tối ưu để nâng cao chất lượng hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng thì một phần mềm mang tên LeawooPhotoIns sẽ rất hữu ích.

LeawooPhotoIns ra đời với mục đích duy nhất là tối ưu hóa và nâng cao chất lượng hình ảnh. Nếu ảnh của bạn quá sáng, quá tối, nhòe, nhiễu hoặc độ tương phản quá thấp… thì phần mềm này sẽ giúp giải quyết vấn đề để bức ảnh trở nên hoàn hảo và đẹp hơn.

LeawooPhotoIns được tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp phát hiện chính xác trạng thái của hình ảnh, từ đó tối ưu màu sắc trên hình ảnh một cách phù hợp. Ưu điểm lớn nhất của phần mềm là có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh mà không cần sự can thiệp của người dùng nên rất dễ sử dụng.

Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử của phần mềm tại đây (bao gồm cả phiên bản dành cho Windows hoặc Mac), sau đó làm theo hướng dẫn của Mọi người ở đây để đăng ký bản quyền và biết cách sử dụng phần mềm.

Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu hộ nhanh chóng khi có hỏa hoạn

Mẹo dọn rác tiết kiệm dung lượng ổ cứng máy tính nổi bật tuần qua - 3

Tai nạn là điều không ai mong muốn, nhưng tai nạn, đặc biệt là hỏa hoạn có thể gây thiệt hại nặng nề về cả người và tài sản và có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vậy làm thế nào để nhanh chóng gọi điện và cầu cứu cơ quan cứu hỏa hoặc gọi người thân đến giúp đỡ kịp thời?

Ứng dụng có tên Help 114 sẽ rất hữu ích và cần thiết cho bạn trong cuộc sống hàng ngày. Đây là sản phẩm của đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Định vị và Livestream phục vụ công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” của Cảnh sát PCCC TP.HCM.

Ứng dụng này cho phép người dùng gọi nhanh đến tổng đài 114 của lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các tỉnh thành nơi mình sinh sống. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép chia sẻ hình ảnh, video, định vị … nơi đang xảy ra hỏa hoạn, tai nạn cho cơ quan cứu hỏa, giúp công tác cứu hỏa, cứu nạn diễn ra kịp thời.

Một ưu điểm khác của Help 114 là cho phép tạo danh sách người thân hoặc bạn bè để người dùng có thể nhắn tin kêu cứu, tìm kiếm sự trợ giúp trong trường hợp gặp hỏa hoạn, tai nạn nhưng không gọi được. điện tổng đài 114.

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android và iOS, người dùng có thể tìm và tải trên kho ứng dụng CH Play, App Store.

Xem thêm: Ứng dụng giúp gọi lực lượng cứu hỏa, cứu hộ nhanh chóng khi có hỏa hoạn

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.