Mẹo giúp gửi và đọc tin nhắn trên điện thoại thông minh trực tiếp từ máy tính của bạn

Rate this post

Đôi khi bạn đang sử dụng máy tính, trong khi điện thoại thông minh không mang theo bên mình nhưng lại có thông báo tin nhắn đến. Vậy làm cách nào để tôi có thể đọc hoặc trả lời tin nhắn đó mà không cần phải rời khỏi chỗ ngồi hoặc với lấy điện thoại của mình?

Google đã có một giải pháp cho vấn đề này, đó là cho phép người dùng đọc và soạn tin nhắn trên điện thoại thông minh trực tiếp từ máy tính của họ, thông qua một ứng dụng có tên là Android Messages.

Tin nhắn Android là ứng dụng nhắn tin miễn phí do Google phát triển dành cho nền tảng Android, cho phép người dùng thay thế ứng dụng nhắn tin mặc định trên smartphone để đọc, soạn và gửi SMS, tin nhắn đa phương tiện (MMS). ..

Ưu điểm của ứng dụng là có thiết kế đơn giản, hỗ trợ nhiều tính năng, trong đó có khả năng kết nối với máy tính để đọc và soạn tin nhắn từ máy tính. Điều này thực sự hữu ích trong trường hợp bạn không có điện thoại thông minh bên cạnh nhưng có tin nhắn được gửi đến. Bên cạnh đó, việc gõ nội dung tin nhắn, đặc biệt là những tin nhắn dài, bằng bàn phím máy tính sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc sử dụng bàn phím ảo trên smartphone.

Các bước thực hiện:

– Đầu tiên hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Android Messages. Hiện tại, ứng dụng này mới chỉ có phiên bản Android, người dùng có thể tìm và tải phiên bản mới nhất trên kho ứng dụng Google Play, hoặc tải trực tiếp. nơi đây hoặc tại đây (tương thích với Android 5.0 trở lên).

Để có thể sử dụng chức năng đọc và gửi tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính, bạn cần chọn Android Messages làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên smartphone. Vì Android Messages là ứng dụng do Google phát triển, có giao diện khá giống với các ứng dụng nhắn tin khác trên smartphone, với nhiều tính năng hữu ích và nổi bật trong đó có tính năng chặn tin nhắn rác nên việc sử dụng Android Messages làm ứng dụng nhắn tin mặc định không ảnh hưởng đến người dùng. trải nghiệm trên điện thoại thông minh.

Sau khi cài đặt, trong lần khởi chạy đầu tiên, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng đặt Android Messages trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định trên điện thoại thông minh. Bạn bấm vào nút “Đặt ứng dụng SMS mặc định”, sau đó chọn “Tin nhắn” từ hộp thoại hiện ra rồi bấm nút “Đặt làm mặc định”.

Mẹo giúp gửi và đọc tin nhắn trên điện thoại thông minh trực tiếp từ máy tính của bạn - 1

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập, giao diện chính của Android Messages tương tự như giao diện ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh, với đầy đủ nội dung tin nhắn có sẵn trên điện thoại thông minh của bạn.

Lưu ý: trong trường hợp muốn quay lại sử dụng ứng dụng nhắn tin mặc định có sẵn trên smartphone, bạn chỉ cần gỡ bỏ ứng dụng Android Messages khỏi smartphone.

– Bước tiếp theo, trên máy tính (Windows hoặc Mac), bạn truy cập vào địa chỉ http://messages.android.com/ bằng trình duyệt web. Các trình duyệt được hỗ trợ cho nhắn tin web bao gồm Chrome, Firefox, Microsoft Edge và Safari.

Tại đây bạn sẽ thấy một mã QR Code xuất hiện trên trang web.

Thủ thuật giúp gửi và đọc tin nhắn trên smartphone trực tiếp từ máy tính - 2

– Tại giao diện ứng dụng Tin nhắn Android trên smartphone, bạn nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải, chọn “Tin nhắn cho web” từ menu hiện ra.

Nhấp vào nút “Máy quét mã QR” trong giao diện sau.

Mẹo giúp gửi và đọc tin nhắn trên điện thoại thông minh trực tiếp từ máy tính của bạn - 3

– Bây giờ, bạn hướng camera trên smartphone của mình vào mã QR trên trang web trên để ứng dụng Android Messages quét và đồng bộ hóa giữa smartphone và máy tính.

– Khi quét thành công, điện thoại thông minh sẽ rung báo hiệu thiết bị đã được đồng bộ với máy tính. Lúc này, trình duyệt web của máy tính sẽ hiển thị danh sách đầy đủ các thông báo có trên smartphone. Bạn có thể bấm vào để xem nội dung tin nhắn và có thể soạn tin nhắn SMS để trả lời trực tiếp từ máy tính của mình.

Mẹo giúp gửi và đọc tin nhắn trên điện thoại thông minh trực tiếp từ máy tính của bạn - 4

Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào “Bắt đầu trò chuyện” để soạn một tin nhắn mới để gửi trực tiếp từ máy tính của bạn mà không cần phải chạm vào điện thoại thông minh của bạn. Khi soạn một tin nhắn mới, bạn có thể chọn tên của một hoặc nhiều người trong danh bạ của mình hoặc nhập số điện thoại của người nhận, sau đó soạn tin nhắn và gửi từ máy tính của bạn.

Một điều cần lưu ý là tính năng đọc và gửi tin nhắn trên smartphone thông qua máy tính chỉ có thể hoạt động khi smartphone vẫn đang hoạt động và có kết nối Internet (mạng Wifi hoặc mạng di động 4G), vì vậy trong trường hợp smartphone bị tắt hoặc mất kết nối mạng, người dùng sẽ không thể tiếp tục sử dụng tính năng đọc và gửi tin nhắn trên máy tính.

Cách giữ kết nối điện thoại thông minh và máy tính

Theo mặc định, mỗi khi đóng trình duyệt web hoặc khởi động lại máy, người dùng yêu cầu phải quét mã QR Code từ trang web như hướng dẫn ở trên để kết nối lại giữa smartphone và máy tính, điều này đôi khi gây ra nhiều phiền toái cho người dùng.

Để giữ kết nối điện thoại thông minh và máy tính của bạn với nhau, từ giao diện Android Messages trên trình duyệt web của máy tính, hãy nhấp vào nút “Có” trong hộp thoại “Nhớ máy tính này”.

Mẹo giúp gửi và đọc tin nhắn trên điện thoại thông minh trực tiếp từ máy tính - 5

Vì vậy, những lần sau, bạn không cần thực hiện kết nối giữa smartphone và máy tính mà chỉ cần truy cập vào trang web Android Messages trên trình duyệt máy tính là có thể sử dụng tính năng nhận / gửi tin nhắn trên smartphone từ máy tính.

Lưu ý: nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng hoặc máy tính dùng chung cho nhiều người thì không nên bật tính năng này để đảm bảo nội dung tin nhắn trên smartphone được giữ kín.

Ngắt kết nối giữa điện thoại thông minh và máy tính

Nếu bạn muốn ngắt kết nối giữa điện thoại thông minh và máy tính để không thể tiếp tục xem nội dung tin nhắn trên điện thoại thông minh từ máy tính (ví dụ: trong trường hợp bạn cho người khác mượn máy tính và không muốn họ xem tin nhắn trên điện thoại thông minh). ), từ giao diện ứng dụng Android Messages trên smartphone, nhấn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải, chọn “Messages for web”. Tại giao diện tiếp theo hiện ra, bạn nhấn vào nút “Hủy ghép nối tất cả các máy tính”, sau đó nhấn vào nút “Hủy ghép nối” từ hộp thoại hiện ra.

Mẹo giúp gửi và đọc tin nhắn trên điện thoại thông minh trực tiếp từ máy tính của bạn - 6

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình ngắt kết nối giữa smartphone và máy tính. Nếu bạn muốn tiếp tục kết nối giữa hai thiết bị, hãy lặp lại các bước như hướng dẫn ở trên.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *