Mẹo hạn chế rủi ro trong mua bán và đầu tư bất động sản

Rate this post


Khó khăn khi tra cứu quy hoạch bất động sản

Thực tế, có nhiều cách tra cứu quy hoạch nhưng người dân vẫn gặp không ít khó khăn. Nguyên nhân có thể do chưa nhận thức được tầm quan trọng của công việc này hoặc chưa có cách thực hiện hiệu quả. Mọi người vẫn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn một nguồn thông tin quy hoạch chính xác và đáng tin cậy.

Kiểm tra quy hoạch qua sổ hồng, sổ đỏ cũng là một phương pháp đang được nhiều người sử dụng, với những sổ hồng mới cấp thì thông tin quy hoạch sẽ được ghi rõ trên giấy tờ đất. Nhưng thông tin quy hoạch thường xuyên thay đổi theo kế hoạch sử dụng đất của địa phương. Đây không phải là cách tối ưu cho những người cần tìm hiểu và nắm bắt thông tin quy hoạch trong thời buổi nhiễu loạn thông tin như hiện nay.

Hiện các cơ quan nhà nước đã cập nhật thông tin quy hoạch trên website để người dân chủ động tra cứu qua GPS, theo tọa độ in trên giấy tờ đất đai hoặc tra cứu bằng tay. Tuy nhiên, ứng dụng này không nhiều người biết, mặt khác, trên bản đồ quy hoạch gồm nhiều ký hiệu nghiệp vụ, đồ án quy hoạch phân khu gồm nhiều nội dung kỹ thuật khá khó hiểu.

Việc tra cứu tại các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền mất nhiều thời gian, công sức chờ đợi. Đồng thời, thông tin quy hoạch có thể thay đổi bất cứ lúc nào theo định hướng, chính sách của Nhà nước nên người dân phải kiểm tra liên tục, việc khó cập nhật thông tin có thể dẫn đến mất cơ hội đầu tư. riêng.

Không ít trường hợp dở khóc dở cười khi không nắm bắt đầy đủ thông tin quy hoạch, rơi vào “bẫy” bị một số môi giới lợi dụng, gây nhiễu loạn thông tin, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Chị T, ngụ huyện Đông Anh cho biết: “Tôi từng chứng kiến ​​nhiều trường hợp người mua ở xa đến, cùng một mảnh đất nhưng mỗi người môi giới bán một giá khác nhau, họ tự“ thổi giá ”lên. . Nếu không nắm rõ thông tin sẽ dễ bị “chèo kéo” mua với giá cao rồi ôm đất đó không bán được vì giá mua cao hơn giá hiện tại ”.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng “sốt đất ảo”, nhiễu loạn thông tin trong lĩnh vực bất động sản có thể kể đến việc nhà đầu tư không tiếp cận được thông tin quy hoạch chi tiết, cập nhật. Không có đủ các công cụ kỹ thuật số đáng tin cậy và phổ biến để mọi người tra cứu thông tin về quy hoạch.

Thực tế thời gian qua đã xuất hiện một số trang web, ứng dụng di động cho phép người dùng tìm hiểu thông tin quy hoạch nhưng nhìn chung việc cập nhật các lớp dữ liệu, khu vực quy hoạch còn tương đối hạn chế. cũng như thiếu các tiện ích kèm theo nên chưa thu hút được lượng lớn người dùng.


Cách kiểm tra quy hoạch đất đai trực tuyến

Việc tìm hiểu và nắm bắt thông tin quy hoạch chính xác, kịp thời sẽ giúp các nhà đầu tư, mua bán bất động sản đưa ra quyết định phù hợp, hạn chế rủi ro, tranh chấp pháp lý trong tương lai. . Đồng thời, việc kiểm tra quy hoạch cũng giúp người dân đánh giá và nắm bắt cơ hội rót vốn đầu tư vào những bất động sản được đánh giá là có khả năng sinh lời.

Khi nắm bắt được thông tin quy hoạch tổng thể như trong tương lai khu vực đó sẽ trở thành địa điểm xây dựng trung tâm thương mại, trường học, sân bay… để có định hướng đầu tư đúng đắn. Nắm bắt thông tin tốt để “đi trước đón đầu”, tận dụng cơ hội cũng như thu lợi từ những tiềm năng phát triển.

Nhằm hỗ trợ đông đảo nhà đầu tư và người dân có nhu cầu hiểu thêm về quy hoạch, “biết” đọc hiểu bản đồ quy hoạch, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land tổ chức chương trình “Bí quyết tra cứu quy hoạch” để tránh rủi ro trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư bất động sản ”với sự tham gia của diễn giả Dương Đình Châu, Chủ tịch Hội đồng quản trị An Phát Hưng Holding, Chủ tịch quỹ đầu tư An Phát Hưng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Hiện tại, anh đang điều hành hàng trăm dự án bất động sản sinh lời trên khắp cả nước và giúp hàng nghìn sinh viên đầu tư vào bất động sản một cách chuyên nghiệp.

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 3h ngày 28/09/2022 tại https://www.facebook.com/meeymap với sự tham gia của đông đảo các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Theo đó, diễn giả sẽ đồng hành cùng người tham gia giải quyết các vấn đề về duy trì và gia tăng lợi ích trong quá trình đầu tư bất động sản, hiểu được tầm quan trọng của việc tra cứu thông tin quy hoạch, biết cách vận dụng những thông tin đó để phát triển hơn nữa nguồn lực sẵn có, từ đó bước lên một nấc thang mới trong các mục tiêu tài chính của bạn.

Đặc biệt, người tham gia chương trình có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn với tổng giá trị giải thưởng lên đến 40 triệu đồng.


Bài và ảnh: HỒNG ANH

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *