Mẹo khắc phục khi máy tính, laptop bị lỗi bàn phím không gõ được

Rate this post

Bàn phím là một bộ phận không thể thiếu đối với laptop, máy tính. Đặc biệt với những người làm công việc liên quan đến nhập liệu thì tầm quan trọng của bàn phím càng cao. Vì vậy nếu không may bàn phím gặp sự cố mà không biết cách xử lý tình trạng này. Thực tế, theo các chuyên gia công nghệ của FPT, đây là lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải, cách khắc phục cũng không quá khó.

Bàn phím máy tính, laptop không gõ được là lỗi thường gặp, cách khắc phục rất đơn giản. Hình minh họa

Đối với máy tính Windows 7

Trong trường hợp máy tính, laptop bị lỗi nhỏ không gõ được người dùng hãy thử khởi động lại máy. Đây là phương pháp sửa lỗi được nhiều người dùng lựa chọn. Nguyên nhân của tình trạng này là do mâu thuẫn tài xế. Tuy nhiên, nếu khởi động lại máy mà bàn phím vẫn không sử dụng được thì bạn hãy bật máy lên và chọn Start rồi chọn Control Panel.

Sau khi chọn Control Panel, ngay lập tức màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện mới. Tiếp theo chọn Ease of Access. Chọn thư mục Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn. Sau đó, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một giao diện với danh sách đã được tích hợp sẵn từ trước, bạn hãy bỏ chọn tất cả các mục đã chọn rồi nhấn Ok.

Mẹo sử dụng phím tắt trên bàn phím máy tính nhanh chóng và tiện lợi(VietQ.vn) – Theo các chuyên gia công nghệ máy tính, có nhiều cách để tắt bàn phím máy tính nhanh chóng ngay cả khi không có chuột.

Đối với máy tính Windows 8 và Windows 10

Không giống như máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, máy chạy Win 8 và Win 10 sẽ hoạt động hơi khác một chút. Tuy nhiên, người dùng có thể tìm cách khắc phục bằng cách cập nhật phần mềm bằng bàn phím ảo sau đó chọn Start rồi chọn Run.

Tiếp theo một cửa sổ hiện ra và tất cả những gì bạn cần làm là nhập mã devmgmt.msc rồi chọn OK. Sau đó chọn lần lượt các mục Trình quản lý thiết bị rồi đến Bàn phím. Tiếp theo, chọn Bàn phím PS / 2 Chuẩn rồi nhấp chuột phải để chọn Cập nhật Phần mềm Trình điều khiển. Lúc này máy tính đã được cập nhật phần mềm driver mới. Sau đó, chỉ cần thử lại màn hình bàn phím để xem nó đã được sử dụng chưa.

Trong trường hợp người dùng đã thử 2 cách khắc phục trên mà bàn phím máy tính vẫn không sử dụng được thì nên mang đến cửa hàng sửa chữa.

Ngọc Nga (Thứ tự)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *