Mẹo sửa máy tính xách tay bị hỏng

Rate this post

Khi máy tính bị lỗi Windows có rất nhiều nguyên nhân và dấu hiệu mà người dùng có thể dễ dàng nhận ra. Đầu tiênNếu một ngày đột nhiên máy tính xách tay bị treo, rất có thể nó đã bị lỗi Windows. Điều này có thể là do Windows tải xuống đã lâu và chưa được cập nhật.

Dấu hiệu phổ biến thứ hai cũng thường gặp khi máy tính bị lỗi Windows đó là màn hình máy tính hiển thị thông báo lỗi. Khi đó, màn hình máy tính sẽ xuất hiện dòng chữ tiếng Anh: “Windows gặp lỗi khi truy cập vào Registry hệ thống. Windows sẽ khởi động lại và sửa chữa Registry hệ thống cho bạn ”.

Hoặc nếu máy tính của bạn thông báo “RunDll: error loading. Không thể tìm thấy mô-đun được chỉ định ”. Thì điều đó chứng tỏ nó đang bị lỗi Windows. Lỗi này có thể bắt nguồn từ phần mềm có trên máy tính nhưng chưa được gỡ cài đặt hoàn toàn hoặc chúng đang bị lỗi trình điều khiển hoặc nhiễm vi rút.

Máy tính bị lỗi Windows có nhiều dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục đơn giản. Hình minh họa

Dấu hiệu tiếp theo có thể dễ dàng nhận ra là khi người dùng mở máy lên nhưng máy cứ khởi động liên tục. Lỗi này cực kỳ phổ biến với máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 7.

Nếu bạn nhận thấy rằng không thể mở Internet Explorer hoặc bị treo tại thời điểm đó, màn hình trên máy tính sẽ xuất hiện một thông báo dài cho biết “Đã xảy ra lỗi trong tập lệnh trên trang này. Dòng <##> Biểu đồ: <##> Lỗi: Mã: <##> Vị trí: Bạn có muốn tiếp tục chạy các tập lệnh trên trang này không? ”.

Lỗi máy tính Windows là một lỗi tương đối nghiêm trọng, có thể tốn rất nhiều tiền để sửa nếu người dùng không am hiểu. Do đó, khi gặp những dấu hiệu trên người dùng cũng đừng quá lo lắng, hãy thử tự khắc phục bằng một vài mẹo đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

Kiểm tra màn hình

Khi khởi động máy mà không thấy màn hình sáng lên mà vẫn nghe thấy tiếng ồn phát ra từ ổ cứng hoặc quạt tản nhiệt thì rất có thể là do màn hình bị lỗi. Nếu có thì bạn nên đưa máy tính vào chỗ tối và quan sát xem màn hình máy tính có điểm sáng hay hình ảnh gì không, nếu có hình ảnh thì có thể cao áp của màn hình bị hư, có thể thay cao áp. để sửa chữa nó. tình trạng máy tính lỗi Các cửa sổ.

Thủ thuật sửa lỗi máy tính khởi động chậm cực kỳ hiệu quả(VietQ.vn) – Máy tính khởi động chậm là lỗi phổ biến mà nhiều người gặp phải. Có thể có nhiều nguyên nhân nhưng người dùng không nên khó chịu mà hãy tự khắc phục tại nhà.

Kiểm tra nguồn điện và dây sạc

Nếu bạn gặp lỗi máy tính Người dùng Windows Không cần quá lo lắng mà hãy kiểm tra lại dây nguồn, dây sạc xem có cắm lỏng lẻo hay cắm sạc không chính xác cho thiết bị hay không. Để kiểm tra nguồn điện, hãy thử cắm thiết bị điện khác vào ổ cắm điện hoặc cắm bộ sạc vào ổ cắm khác trong nhà của bạn. Hoặc kiểm tra dây sạc hiện tại có phải là dây sạc chuẩn của máy tính hay không vì có nhiều loại dây sạc có thể phù hợp với các máy tính khác nhau nhưng nếu điện áp không đủ hoặc không phù hợp sẽ xảy ra lỗi. biểu tượng máy tính bị lỗi Các cửa sổ.

Sử dụng đĩa cứu hộ

Nếu máy tính bị lỗi các cửa sổ Không khởi động lại được có thể do vi-rút đã ăn hết các thành phần hệ thống trong máy tính. Người dùng có thể cài đặt lại máy tính hoặc sửa lỗi bằng đĩa cứu hộ như: Bart’s PE Builder, WinBuilder, Hiren’s Boot CD … bằng cách này sẽ đưa hệ thống máy tính trở về trạng thái bình thường ổn định sau khi quét virus trong DOS. hoặc môi trường PE, nó giúp khôi phục các thành phần hệ thống đã bị virus tấn công trước đó.

Tháo USB hoặc thẻ nhớ khỏi máy tính

Có nhiều khả năng quá trình khởi động Windows bị gián đoạn giữa chừng do thẻ nhớ hoặc USB đi kèm với trình cài đặt Windows vẫn đang được sử dụng trong máy tính và máy tính đang cố gắng khởi động từ các thiết bị này. Những trường hợp này chỉ cần rút thẻ nhớ hoặc USB là có thể khởi động lại máy như bình thường.

Ngọc Nga (Thứ tự)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *