Mẹo tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn

Rate this post

Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính thường rơi vào tình trạng ì ạch, nhất là khi chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc hoặc chạy các phần mềm nặng (như phần mềm đồ họa xử lý hình ảnh, video,…). Tình trạng thường gặp với những máy có cấu hình yếu, bộ nhớ RAM khiêm tốn.

Nếu máy tính bị quá tải lâu ngày có thể bị treo hoặc có thể bị khởi động lại gây mất dữ liệu người dùng.

Trong trường hợp máy tính của bạn hoạt động ì ạch và thường xuyên gặp tình trạng quá tải, phần mềm có tên Memory Cleaner sẽ là một giải pháp để xử lý vấn đề.

Dọn dẹp bộ nhớ là phần mềm nhỏ gọn và miễn phí, tự động tối ưu và giải phóng bộ nhớ RAM trên máy tính, giúp máy tính hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn kể cả khi chạy phần mềm nặng hay chạy chương trình song song. nhiều phần mềm khác nhau.

Trong quá trình thử nghiệm thực tế, Memory Cleaner hoạt động rất hiệu quả, nhất là với những máy tính có bộ nhớ RAM khiêm tốn (từ 8GB trở xuống). Phần mềm sẽ thực sự phát huy tác dụng và hiệu quả khi bộ nhớ RAM bị chiếm hơn 80% tổng dung lượng.

Ưu điểm lớn nhất của Memory Cleaner là rất nhỏ gọn và hoạt động nhẹ nhàng, sử dụng ít tài nguyên hệ thống nên không ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính khi cài đặt và sử dụng phần mềm này.

Phần mềm hỗ trợ tất cả các phiên bản hệ điều hành Windows, tải về miễn phí nơi đây.

Sau khi cài đặt, giao diện chính của Memory Cleaner sẽ tự động mở ra, cùng với đó, biểu tượng của phần mềm cũng sẽ xuất hiện trên khay hệ thống của Windows.

Giao diện chính của phần mềm khá đơn giản, trên đó hiển thị các thông tin chi tiết liên quan đến bộ nhớ RAM của máy tính như tổng dung lượng bộ nhớ RAM, tỷ lệ RAM đang sử dụng (so với tổng dung lượng của máy tính). RAM), dung lượng chiếm dụng cao nhất và thấp nhất và dung lượng RAM trung bình trong quá trình sử dụng máy tính …

Mẹo tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn - 1

Dựa vào thông tin mà phần mềm cung cấp, người dùng sẽ biết được máy tính mình đang sử dụng có thường xuyên rơi vào tình trạng bộ nhớ RAM quá tải hay không.

Trong trường hợp máy tính trở nên ì ạch do các tiến trình phần mềm chiếm quá nhiều RAM hoặc một phần mềm nặng đang chạy trên máy khiến tỷ lệ sử dụng RAM tăng lên (hơn 80% tổng dung lượng), bạn có thể bấm vào 1 trong 2 nút chức năng. mà Memory Cleaner cung cấp:

– Bộ làm việc của Quy trình Cắt: Tính năng này sẽ tự động tối ưu hóa để hạ thấp dung lượng RAM mà các tiến trình phần mềm chạy trên Windows chiếm dụng, điều này sẽ giúp Windows lấy lại đủ dung lượng bộ nhớ cần thiết để hoạt động trơn tru, tránh tình trạng hệ thống bị ì ạch hoặc treo máy.

– Làm sạch bộ nhớ đệm hệ thống: Với chức năng này, phần mềm sẽ tự động giải phóng bộ nhớ đệm của hệ thống, sau đó sử dụng bộ nhớ đệm này để giảm tải cho dung lượng RAM, giúp “giải nhiệt” cho bộ nhớ của hệ thống giúp Windows bớt sức ì. ì ạch hơn.

Bạn có thể sử dụng lần lượt một trong hai chức năng để kiểm tra hiệu quả của từng chức năng, hoặc có thể sử dụng đồng thời cả hai chức năng này để đạt hiệu quả cao nhất.

Đặc biệt, phần mềm còn cung cấp chức năng cho phép thực hiện quá trình tối ưu RAM tự động mỗi khi dung lượng RAM bị chiếm dụng quá nhiều khiến Windows rơi vào tình trạng quá tải. Để kích hoạt chức năng tối ưu hóa tự động, chọn tab Tùy chọn trên giao diện chính của phần mềm.

Tại đây, bạn tích vào 2 tùy chọn đầu tiên để phần mềm tự động tối ưu và giải phóng RAM trong trường hợp bộ nhớ bị chiếm dụng quá 80% tổng số RAM hiện có trên máy tính.

Trong trường hợp bạn muốn thực hiện quá trình giải phóng RAM cứ sau 5 phút thì đánh dấu vào 2 tùy chọn ở giữa, tuy nhiên chức năng này không thực sự cần thiết.

Mẹo tối ưu bộ nhớ RAM giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn - 2

Trong trường hợp bạn muốn Memory Cleaner khởi động cùng Windows và luôn thực hiện chức năng tối ưu hóa RAM của nó, bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn “Start Memory Cleaner with Windows”.

Nhìn chung, Memory Cleaner hoạt động thực sự hiệu quả, đặc biệt là trên những máy tính có cấu hình yếu và bộ nhớ RAM khiêm tốn (dung lượng bộ nhớ RAM từ 8GB trở xuống).

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *