Meta chuẩn bị sa thải quy mô lớn khi Metaverse giảm lãi suất

Rate this post

Công ty mẹ Meta của Facebook đang có kế hoạch cắt giảm một lượng lớn nhân sự vào đầu tuần này. Đây là gã khổng lồ công nghệ mới nhất sa thải nhân viên, theo Twitter vào tuần trước.

Các phương tiện truyền thông xã hội và những gã khổng lồ công nghệ đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng trong thời kỳ đại dịch và các đợt đóng cửa sau đó. Meta đã thêm hơn 27.000 nhân viên vào năm 2020 và 2021 cộng lại. Bây giờ một số vẻ bình thường đang trở lại, họ đang thấy một sự co lại.

Vào ngày 6 tháng 11, WSJ trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, báo cáo rằng hàng nghìn nhân viên có thể bị ảnh hưởng. Meta dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo chính thức trong tuần này.

Các nguồn tin cho biết rằng nhân viên Meta đã được thông báo hủy chuyến du lịch không cần thiết. Tính đến tháng 9, công ty có hơn 87.000 công nhân.

Trong cuộc gọi thu nhập quý 3 của công ty vào cuối tháng 10, Mark Zuckerberg nói rằng một số đội vẫn sẽ phát triển. Tuy nhiên, ông tiết lộ rằng hầu hết các đội tại công ty sẽ “giữ nguyên hoặc thu hẹp trong năm tới.”

“Chúng tôi dự kiến ​​sẽ kết thúc năm 2023 với quy mô tương đương hoặc thậm chí là một tổ chức nhỏ hơn một chút so với chúng tôi hiện nay.”

Báo cáo thu nhập được đưa ra như một sự nhức nhối đối với Meta. Nó báo cáo thu nhập ròng giảm mạnh 52%, xuống còn 4,4 tỷ đô la từ 9,2 tỷ đô la năm ngoái. Chi phí tăng vọt, đặc biệt là cho bộ phận Metaverse, Reality Labs. Các dự án thực tế ảo và thực tế tăng cường của công ty đã lỗ 3,7 tỷ đô la hoạt động trong giai đoạn này.

Công ty đầu tư Altimeter Capital đã gửi một bức thư ngỏ cho Zuckerberg và Meta. Trong đó, họ khuyến nghị cắt giảm nhân viên và nuôi dưỡng tham vọng Metaverse, phản ánh sự bất bình ngày càng tăng của các cổ đông. Giá cổ phiếu của công ty đã giảm 73% kể từ đầu năm.

Trở lại vào tháng 5, BeInCrypto đã báo cáo rằng Meta đã lên kế hoạch cắt giảm cho bộ phận Metaverse của mình khi tham vọng lớn của nó nguội lạnh.

Đã có một phản ứng mờ nhạt đối với thế giới ảo Horizon Worlds của Meta. Người dùng đã giảm xuống dưới 200.000 trong suốt năm qua, đánh dấu một xu hướng giảm mạnh.

Tuy nhiên, điều đó vẫn chưa dập tắt tầm nhìn của Zuckerberg vì anh vẫn thấy công ty thống trị không gian thực tế ảo trong thập kỷ tới.

Gắn kết phản hồi meta

Những người khác không được thuyết phục như vậy. Mối quan tâm đã được đưa ra về hồ sơ theo dõi của công ty khi nói đến quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu.

Việc làm hỏng các vụ rò rỉ tài liệu nội bộ và tiết lộ của người tố giác đã khiến danh tiếng của công ty càng thêm đen tối. Không có gì ngạc nhiên khi sự phản đối để Meta độc quyền Metaverse cũng như với phương tiện truyền thông xã hội đang gia tăng, giống như các hóa đơn của công ty.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào mà người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi đều hoàn toàn chịu rủi ro của chính họ.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *