Meta gọi năm 2023 là ‘Năm hiệu quả;’ Dự đoán nhiều tổn thất hơn trong Bộ phận Metaverse của nó – Tin tức Bitcoin Metaverse

Rate this post

Meta, công ty sở hữu Facebook, Instagram và Whatsapp, đã chia sẻ kết quả quý IV, báo cáo những con số tốt hơn mong đợi. Trong khi công ty đánh bại các ước tính về doanh thu, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã tuyên bố năm 2023 là “Năm hiệu quả”, gợi ý về việc tái cấu trúc công ty hơn nữa để tập trung vào AI (trí tuệ nhân tạo) và các dự án metaverse trong dài hạn.

Báo cáo meta tốt hơn dự kiến ​​Kết quả quý 4 năm 2022

Meta, công ty xã hội, đã báo cáo kết quả khả quan nhẹ cho quý 4 năm 2022, vượt qua kỳ vọng về doanh thu và đưa ra lời giải thích sâu hơn về hướng mà công ty sẽ thực hiện trong năm 2023. Công ty đã nhận được doanh thu 32,17 tỷ đô la, cao hơn mức ước tính là 31,53 tỷ đô la, mang lại hy vọng với các nhà đầu tư về sự phục hồi của công ty trong tương lai.

Công ty, vốn đã bị chỉ trích vì xoay mô hình kinh doanh của mình sang siêu dữ liệu, một đại diện kỹ thuật số của thế giới thực, hiện đang cố gắng tập trung lại sau những tổn thất nặng nề mà R&D trong công nghệ này đã mang lại cho họ. Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg giải thích rằng chủ đề quản lý của năm 2023 sẽ là “Năm hiệu quả”.

Zuckerberg tuyên bố rằng là một phần của trọng tâm mới này, “công ty sẽ nỗ lực làm phẳng cấu trúc tổ chức của chúng tôi và loại bỏ một số lớp quản lý cấp trung để đưa ra quyết định nhanh hơn cũng như triển khai các công cụ AI để giúp các kỹ sư của chúng tôi làm việc hiệu quả hơn”. Hơn nữa, Zuckerberg giải thích rằng trong tương lai, Meta sẽ tích cực hơn trong việc loại bỏ các dự án kém hiệu quả hoặc không quan trọng.

Metaverse tiếp tục là ưu tiên dài hạn

Trong khi Phòng thí nghiệm thực tế, bộ phận siêu dữ liệu của công ty, chịu khoản lỗ gần 14 tỷ đô la trong năm 2022, Zuckerberg vẫn coi đây là ưu tiên hàng đầu trong dài hạn. Zuckerberg cũng đề cập đến AI là một trong những trọng tâm chính của công ty, nhằm mục đích đưa nó vào như một lợi thế hoạt động để kiếm tiền tốt hơn từ sản phẩm video ngắn Reels của mình.

Zuckerberg tuyên bố:

Hai làn sóng công nghệ chính thúc đẩy lộ trình của chúng ta là AI ngày nay và về lâu dài là metaverse.

Giám đốc tài chính Meta Susan Li đã làm rõ rằng Meta dự kiến ​​sẽ mất nhiều tiền hơn trong hoạt động của Phòng thí nghiệm thực tế vào năm 2023, nhưng biện minh cho điều này là do những cơ hội tuyệt vời mà điều này có thể mang lại cho công ty. Cô ấy đã giải thích:

Chúng tôi vẫn kỳ vọng khoản lỗ trong Phòng thí nghiệm thực tế cả năm của mình sẽ tăng vào năm 2023 và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư một cách có ý nghĩa vào lĩnh vực này dựa trên những cơ hội dài hạn quan trọng mà chúng tôi nhận thấy.

Vào tháng 9, công ty đã công bố một số điều chỉnh để giảm chi phí hoạt động, bao gồm sa thải 11.000 công nhân, chiếm 13% tổng số nhân viên, như một phần trong nỗ lực thúc đẩy hiệu quả.

Bạn nghĩ gì về hướng đi của Meta trong năm 2023? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Sergio Goschenko

Sergio là một nhà báo về tiền điện tử có trụ sở tại Venezuela. Anh ấy mô tả mình là người đến muộn trong trò chơi, tham gia vào thế giới tiền điện tử khi giá tăng vào tháng 12 năm 2017. Có nền tảng kỹ thuật máy tính, sống ở Venezuela và bị ảnh hưởng bởi sự bùng nổ tiền điện tử ở cấp độ xã hội, anh ấy đưa ra một quan điểm khác về sự thành công của tiền điện tử và cách nó giúp những người không có tài khoản ngân hàng và không được phục vụ.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *