Meta (trước đây là Facebook) thấy giá trị cổ phiếu tăng mặc dù VR lỗ 13 tỷ đô la

Rate this post

Meta ⁠— trước đây là Facebook ⁠— đã báo cáo tin tức tích cực cho các nhà đầu tư nói chung nhưng lại là tin xấu cho những người quan tâm đến bộ phận thực tế ảo (VR) trong báo cáo thu nhập ngày 1 tháng 2.

Công ty đã đạt doanh thu đáng kể, mang về 32,17 tỷ đô la trong quý 4 năm 2022 và116,61 tỷ trong cả năm. Mặc dù thua lỗ hàng năm (4% cho quý 4 và 1% cho cả năm), doanh thu quý 4 của Meta vẫn ở mức cao so với ước tính 30-32,5 tỷ đô la mà nó đã dự đoán trước đó. Công ty cũng đã công bố mua lại 40 tỷ đô la ngày hôm nay.

Thông tin đó đã tác động tích cực đến giá trị cổ phiếu META, tăng 2,79% trong ngày. META đã tăng từ $148,01 lên $153,12 trong vài giờ qua.

Meta cũng báo cáo rằng bộ phận Phòng thí nghiệm thực tế của họ đã lỗ 4,28 tỷ đô la trong quý IV năm 2022 và 13,72 đô la lỗ hoạt động trong cả năm. Theo báo cáo từ CNBC, sự sụt giảm doanh thu của bộ phận dường như là do doanh số bán hàng giảm và nhu cầu về công nghệ VR có thể được sử dụng với các thiết bị của bộ phận.

Phòng thí nghiệm thực tế chịu trách nhiệm về các sản phẩm “siêu ngược” của Meta, bao gồm các dịch vụ như trò chơi Horizon Worlds và các sản phẩm như tai nghe Quest. Reality Labs cũng chịu trách nhiệm cho nhiều dự án trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau bắt đầu từ năm 2022.

Tuy nhiên, tham vọng siêu ngược của Reality Labs được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng tiền điện tử vì đã thúc đẩy xu hướng mã thông báo không thể thay thế (NFT) trong các dự án thực tế ảo. Horizon World có các vật phẩm có thể giao dịch trong trò chơi và mặc dù nó không sử dụng NFT làm cơ sở cho các vật phẩm đó, nhưng các dự án blockchain cạnh tranh đã tận dụng sự tương đồng.

Thế giới VR dựa trên tiền điện tử Decentraland đã chứng kiến ​​​​mã thông báo MANA của mình tăng khoảng 550% trong tháng 11 năm 2021, ngay sau khi Meta công bố kế hoạch metaverse của mình vào cuối tháng 10 năm 2021. Tương tự, Sandbox cũng chứng kiến ​​​​mã thông báo SAND của mình tăng 850% trong tháng đó. Sau đó, một số công ty chính thống cũng bắt đầu theo đuổi các kế hoạch metaverse và NFT.

Sự cường điệu xung quanh xu hướng này đã giảm xuống vào năm 2022 và các mã thông báo có tên ở trên đã giảm trở lại mức giá cơ bản. Tin tức hôm nay cho thấy xu hướng có thể suy yếu hơn nữa.

Đăng trong: Metaverse, NFT

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *