MetaMask phản hồi sự chỉ trích về việc thu thập dữ liệu người dùng

Rate this post

ConsenSys, công ty vận hành ví tiền điện tử MetaMask, cho biết bản cập nhật không thay đổi dữ liệu mà nền tảng thu thập từ người dùng, chỉ thay đổi từ ngữ.

Tuyên bố được đưa ra để đáp lại những lời chỉ trích cho rằng công ty đã mở rộng việc thu thập dữ liệu cá nhân.

– Quảng cáo –

“Ngôn ngữ trong chính sách bảo mật của chúng tôi đã được cập nhật vào ngày 23 tháng 11. Không có gì thay đổi trong cách hoạt động của MetaMask và Infura (bộ công cụ phát triển Web3 có liên quan cho Ethereum).”MetaMask đã tweet vào thứ Sáu .

Vào thứ Sáu, ConsenSys cho biết trong một bài đăng trên blog rằng ngôn ngữ cập nhật được thiết kế để truyền đạt tốt hơn dữ liệu người dùng mà công ty đã thu thập, bao gồm địa chỉ IP của máy tính được sử dụng và địa chỉ ví mỗi khi giao dịch hoàn tất.

Công ty cho biết điều này là cần thiết để ví có thể cung cấp các dịch vụ tốt hơn.

Một số người dùng cho rằng điều này là không được phép vì một trong những nguyên lý chính của blockchain và tiền điện tử là riêng tư và ẩn danh.

Động thái này cũng diễn ra khi cộng đồng tiền điện tử đang nỗ lực hơn để lưu trữ tài sản trên ví lạnh — sau sự sụp đổ của FTX.

“Bảo vệ sự riêng tư của bạn!” Người dùng Twitter, @0xBiZzy, viết, “Với tin tức gần đây rằng Metamask/Infura đang thu thập địa chỉ IP và ví của bạn, tôi khuyên bạn nên dành thời gian để thay đổi ví của mình.”


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *