Microsoft Excel cũng có giải đấu eSport của riêng mình

Rate this post

Thể thao điện tử (eSport) đang là một trào lưu, đặc biệt là trong giới trẻ, các game thủ của các bộ môn này được kính trọng và có tầm ảnh hưởng không kém những nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác như thể thao, giải trí, văn hóa…

Nhưng ít ai nghĩ rằng eSports có thể bao gồm các môn thể thao ngoài trò chơi điện tử, cho đến gần đây, một giải đấu eSport mang tên The Financial Modeling World Cup (FMWC) đã được tổ chức – nơi các game thủ tham gia sẽ tranh tài trên ứng dụng văn phòng Microsoft Excel.

Microsoft Excel cũng có giải đấu eSport của riêng mình - ảnh 1

FMWC có tổng giải thưởng là 20.000 USD (do Microsoft tài trợ 100%), trong đó đội chiến thắng nhận được 5.000 USD. Sự kiện sẽ được tổ chức thường niên và năm nay có 128 thí sinh đến từ nhiều khu vực trên thế giới như Châu Phi, Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Châu Âu.

\N

Không chơi game trên Excel, các game thủ sẽ thi đấu bằng cách phân tích và xử lý các tình huống khác nhau trên nền tảng này và tất nhiên, tất cả sẽ được trình bày trên Excel.

Mỗi tình huống thường là một vấn đề chính (dài từ 1 đến 5 tờ), một danh sách gồm 6-15 câu hỏi mà thí sinh phải trả lời. Nhiệm vụ của người tham gia là trả lời tất cả các câu hỏi, tạo ra một mô hình tài chính hợp lý với độ dài tối đa là 1 sheet.

Bầu không khí cạnh tranh và tính cạnh tranh là những yếu tố khiến FMWC trở thành một giải đấu eSport. Giống như bất kỳ sự kiện nào khác, FMWC cũng có các bình luận viên và khán giả cuồng nhiệt.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *