Microsoft và đối tác Meta để đưa các ứng dụng Office 365 lên Metaverse

Rate this post

– Quảng cáo –

Bộ sản phẩm của Microsoft sẽ có trong tai nghe VR mới của Meta, được CEO Mark Zuckerberg của Meta gọi là “văn phòng ảo của tương lai”.

Meta Platforms đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft để đưa một loạt các sản phẩm Microsoft Office 365 lên nền tảng này thực tế ảo (VR) của Meta, để thu hút các công ty làm việc trong môi trường ảo.

– Quảng cáo –

Trong bài phát biểu quan trọng của Meta Connect 2022 vào ngày 11 tháng 10, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết ứng dụng gọi điện video Teams của họ sẽ tích hợp với Meta “Quest” và tai nghe VR “Quest Pro” cho phép mọi người gặp nhau trong một không gian ảo giống như phòng họp.

Meta Quest Pro

Các ứng dụng quen thuộc của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và SharePoint cũng sẽ được cung cấp trong VR của Meta.

Nadella cho biết tương lai sẽ bao gồm khả năng truyền trực tuyến các máy tính Windows Cloud tới tai nghe thực tế ảo của Meta.

Meta đang đánh cược rằng tai nghe thực tế ảo Quest Pro của họ, với các tính năng mới, sẽ cám dỗ người dùng vào một không gian làm việc ảo. Công ty tuyên bố thiết bị mới thoải mái hơn, có hiệu suất tốt hơn và cải thiện độ rõ nét với độ phân giải cao hơn so với tai nghe VR hiện có.

Quest Pro cũng được cho là có phản hồi “trực quan hơn” trên bộ điều khiển tay của nó và cái được gọi là “theo dõi biểu cảm theo thời gian thực”, trong đó hình đại diện ảo của người dùng bắt chước các biểu cảm trên khuôn mặt. biểu hiện trên khuôn mặt, chẳng hạn như nụ cười và nháy mắt.

Trong bài phát biểu quan trọng, Nadella cho biết đại dịch đã mang lại cơ hội “chỉ có một lần trong đời” trong các môi trường văn phòng trước đây, đề cập đến chính sách làm việc từ xa đang được triển khai do các hạn chế COVID-19.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *