Microstrategy sẽ giao dịch với số Bitcoin đang nắm giữ để chống lại sự mất mát của nó

Rate this post

Công ty tăng giá Bitcoin của Michael Saylor đã lên kế hoạch giao dịch lượng Bitcoin nắm giữ để bù đắp khoản lỗ.

Microstrategy là một công ty kinh doanh thông minh được niêm yết công khai. Dưới sự lãnh đạo của Michael Saylor, công ty đã mua Bitcoin kể từ tháng 8 năm 2020. Cho đến nay, công ty nắm giữ tổng cộng 132.500 BTC. Vào năm 2022, Saylor thôi giữ vai trò Giám đốc điều hành để tập trung vào các sáng kiến ​​nắm giữ Bitcoin của công ty, để công ty có thể tạo thu nhập thụ động với số dư Bitcoin.

Vào ngày 2 tháng 2 năm 2023, Microstrategy đã công bố báo cáo thu nhập quý 4 năm 2022 và xác nhận rằng công ty đang lỗ ròng 1,3 tỷ đô la chỉ với việc nắm giữ Bitcoin.

Báo cáo xác nhận rằng công ty đã kiếm được một số lợi nhuận từ các giao dịch Bitcoin của mình vào cuối năm 2022. Andrew Kang, giám đốc tài chính của Microstrategy, xác nhận rằng công ty sẽ tiếp tục thực hiện các giao dịch Bitcoin trong năm nay để bù đắp khoản lỗ của mình.

“Chúng tôi có thể xem xét theo đuổi các giao dịch bổ sung có thể tận dụng sự biến động của giá Bitcoin hoặc các sai lệch thị trường khác phù hợp với chiến lược Bitcoin dài hạn của chúng tôi,” nhân viên của Microstrategy cho biết.

Người đồng sáng lập Microstrategy Saylor cho biết công ty đã so sánh hiệu suất của các tài sản khác nhau và lưu ý rằng Bitcoin quan trọng nhất trong điểm chuẩn của nó kể từ tháng 8 năm 2020, sau khi Microstrategy chia sẻ “MSTR” đã tăng 117% trong cùng khung thời gian, như một phần của Bitcoin mua kế hoạch.

Saylor lưu ý rằng Bitcoin là một loại hàng hóa kỹ thuật số và đây là lý do chính để công ty chỉ nắm giữ Bitcoin như một nơi trú ẩn an toàn.

“Nơi trú ẩn thực sự duy nhất cho một nhà đầu tư tổ chức là Bitcoin. “Bitcoin là hàng hóa kỹ thuật số duy nhất được thừa nhận trên toàn cầu và vì vậy nếu bạn là một nhà đầu tư, thì Bitcoin là thiên đường của bạn về mặt này,” Saylor nói.

Điều đáng chú ý là Microstrategy đã kiếm được 132 tỷ đô la lợi nhuận ròng trong Q4 mặc dù giá trị cổ phiếu của nó bị lỗ 21,93 đô la/MSTR & Bitcoin. Và lợi nhuận ròng này rất cao so với kỳ vọng của Phố Wall.

Đọc thêm: US OFCA thêm địa chỉ ETH & BTC mới được liên kết với Nga vào danh sách xử phạt

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *