MicroStrategy tiếp tục giao dịch bitcoin mặc dù lỗ giấy 1,3 tỷ đô la

Rate this post

MicroStrategy, một công ty phân tích phần mềm, đã báo cáo khoản lỗ trên giấy tờ là 1,3 tỷ đô la khi nắm giữ bitcoin (BTC) vào năm 2022. Tuy nhiên, công ty này tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Phí tổn thất quý 4 năm 2022 của MicroStrategy

Trong cuộc gọi thu nhập quý 4 và cuối năm 2022, Giám đốc tài chính, Andrew Kang, đã chỉ ra rằng các khoản lỗ không ảnh hưởng đến cam kết của công ty đối với bitcoin. Mặc dù đã ghi nhận khoản phí suy giảm gần 1,3 tỷ đô la đối với lượng BTC nắm giữ vào năm 2022, Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Andrew Kang, đã tuyên bố trong một cuộc gọi thu nhập gần đây rằng công ty vẫn lạc quan về các khoản đầu tư vào tiền điện tử.

MicroStrategy vượt trội so với bitcoin

Đồng sáng lập của MicroStrategy, Michael Saylor, đã tuyên bố trong một cuộc gọi rằng công ty sử dụng nhiều điểm chuẩn để đánh giá hiệu suất cổ phiếu của mình, trong đó bitcoin là quan trọng nhất. Ông cũng đề cập thêm rằng kể từ khi MicroStrategy thông báo mua bitcoin vào tháng 8 năm 2020, công ty đã liên tục vượt trội so với bitcoin với tư cách là một chỉ số.

Theo Michael Saylor, cổ phiếu của MicroStrategy đã tăng 117% kể từ tháng 8 năm 2020, trong khi bitcoin đã tăng 98%. Ông nhấn mạnh rằng lựa chọn an toàn duy nhất cho các nhà đầu tư tổ chức là bitcoin, hàng hóa kỹ thuật số duy nhất được công nhận trên toàn cầu.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, MicroStrategy đã nắm giữ tổng cộng 132.500 BTC trị giá 1,84 tỷ USD. Trong số này, 14.890 BTC thuộc sở hữu của công ty và phần còn lại được nắm giữ bởi công ty con MacroStrategy LLC.

Bán giảm thuế thu hoạch bitcoin

Gần đây, công ty đã quyết định bán một số bitcoin của mình lần đầu tiên. Ông chủ Kang giải thích rằng họ làm vậy để tận dụng cơ hội tiết kiệm khoảng 34 triệu USD tiền thuế.

Mặc dù họ đã bán 704 BTC, nhưng họ vẫn cố gắng tăng tổng số bitcoin thu được bằng cách kiếm thêm 2.500 BTC trong quý đó. Điều đó cho thấy rằng công ty đang thực sự đầu tư vào thế giới tiền điện tử và họ biết cách tận dụng tối đa nó. MicroStrategy đã có một quý thứ tư đáng kinh ngạc, mang lại doanh thu 132,6 tỷ đô la và đánh bại những gì mọi người ở Phố Wall nghĩ rằng họ sẽ kiếm được.

Mặc dù họ mất 21,93 đô la trên mỗi cổ phiếu, nhưng hiệu suất mạnh mẽ của họ vẫn khiến giá cổ phiếu của họ giảm 4% trong giao dịch sau giờ làm việc. Những kết quả này cho thấy MicroStrategy vẫn hoạt động tốt về mặt tài chính và có thể dẫn đầu cuộc chơi.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *