Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn kéo dài.

Rate this post

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (28/7), vùng hội tụ gió có xu hướng hình thành trên vùng núi phía Bắc..

Dự báo đêm nay, khu Tây Bắc (Điện Biên, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái) có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ. Mưa xuất hiện ngay sau ngày nắng nóng nên tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra giông sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo từ chiều tối mai (29/7) đến 1/8, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to cục bộ với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm / đợt, có nơi mưa rất to. trên 200mm / đợt.

Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn kéo dài - Ảnh 1.

Miền Bắc sắp bước vào đợt mưa dông mới.

Từ đêm mai (29/7) đến ngày 1/8, ở vùng đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa rất to cục bộ. Từ đêm mai (29/7) đến ngày 31/7, có mưa rào và dông vài nơi, có nơi mưa rất to cục bộ.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và ngập úng vùng trũng thấp.

Tại khu vực Nam Trung Bộ, một rãnh áp thấp cũng đang hình thành. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp này, chiều tối nay các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác. Dự báo từ ngày 29 – 30/7, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, chiều tối có nơi mưa vừa và dông cục bộ. Trong cơn dông cần đề phòng sét đánh, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 30/7 đến ngày 4/8 gió mùa Tây Nam tăng cường nên có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.