Mint Lebanon, Giữ, Chi tiêu tiền điện tử giữa cuộc khủng hoảng, Tiết lộ báo cáo – Kinh tế Bitcoin News

Rate this post

Sống trong sự hỗn loạn của một cuộc khủng hoảng sâu sắc, người dân ở Lebanon đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử, một báo cáo truyền thông mới đã xác nhận. Từ việc kiếm được nhiều thu nhập cần thiết thông qua khai thác và làm việc, đến việc cất giữ của cải và thanh toán tại các cửa hàng, bitcoin, tether và các loại tiền điện tử khác đã bắt đầu gạt đồng bảng Lebanon siêu lạm phát và đồng đô la Mỹ khó nắm giữ sang một bên.

Tiền điện tử trở thành cứu cánh cho một số người Lebanon cố gắng kết thúc cuộc gặp gỡ ở Meltdown

Với thủ đô Beirut từng được gọi là “Paris của Trung Đông”, trước khi cuộc nội chiến nổ ra vào năm 1975, và được biết đến như một điểm đến ngân hàng nước ngoài cạnh tranh với Thụy Sĩ, sau khi xung đột kết thúc vào năm 1990, trong vài năm qua, Lebanon đã Theo WB.

Đất nước rơi vào cuộc khủng hoảng vào năm 2019 và chính phủ của họ vỡ nợ chính phủ vào đầu năm 2020, cũng như đại dịch Covid đang lan rộng trên toàn cầu. Theo Goldman Sachs, với khoản lỗ lên tới 70 tỷ đô la tại các ngân hàng địa phương, lạm phát dự kiến ​​sẽ lên tới 178% trong năm nay, theo dự báo của Fitch và gần 80% dân số sống dưới mức nghèo khổ, theo ước tính của Liên Hợp Quốc, tiền điện tử CNBC cho biết trong một báo cáo đã bắt đầu có vẻ như một nguồn cứu rỗi cho một số người.

Đài truyền hình đã tiếp cận với một số người dân địa phương, những người mà tiền điện tử kỹ thuật số phi tập trung đã trở thành một cứu cánh để tồn tại. Mặc dù việc áp dụng tiền điện tử diễn ra các hình thức khác nhau trong mỗi trường hợp – từ khai thác dogecoin và kiếm bitcoin, đến chi tiêu bằng tether – tất cả những công dân Lebanon này đều ca ngợi quyền truy cập vào một loại tiền có ý nghĩa đối với họ trong hoàn cảnh hiện tại. Trải nghiệm của họ được mô tả tốt nhất bằng lời của Georgio Abou Gebrael, một kiến ​​trúc sư 27 tuổi đến từ một thị trấn nhỏ gần Beirut, người hiện kiếm được một nửa thu nhập của mình thông qua công việc tự do được trả tiền điện tử được tìm thấy trực tuyến:

Bitcoin đã thực sự mang lại cho chúng ta hy vọng. Tôi sinh ra ở làng của mình, tôi đã sống ở đây cả đời và bitcoin đã giúp tôi ở lại đây.

Những người khác như Ahmad Abu Daher, một sinh viên 22 tuổi tốt nghiệp Đại học Beirut của Mỹ, đã nhận ra tiềm năng của việc khai thác tiền điện tử là một hoạt động mạo hiểm có lợi nhuận. Cách đây hơn hai năm, anh bắt đầu khai thác ether, khi đồng tiền này vẫn đang dựa trên cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc. Anh ấy đang sử dụng điện được tạo ra từ một dự án thủy điện trên sông Litani ở miền nam Lebanon.

Bắt đầu chỉ với ba thiết bị khai thác, Daher và bạn của anh ấy đã thành lập trang trại tiền điện tử của riêng mình và hiện đang lưu trữ các giàn khoan cho những người khác. Một trong số đó là Rawad El Hajj, 27 tuổi, có bằng tiếp thị, người có hàng chục máy đúc litecoin và dogecoin tại cơ sở của Daher, kiếm được hơn 400 đô la một tháng cho anh ta.

Bitcoin, Tether được sử dụng để lưu trữ giá trị, phương tiện thanh toán ở Lebanon

Bitcoin đã thay thế tiền pháp định trong các khoản thanh toán từ nước ngoài cho những người như Gebrael, người nói rằng chấp nhận đô la Mỹ có nghĩa là nhận được một số tiền nhỏ hơn nhiều so với số tiền gửi ban đầu và bằng bảng Anh. Lebanon cũng có truyền thống dựa vào kiều hối, vượt quá 1/4 tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2004. Nhưng dược sĩ Marcel Younes chủ yếu sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị. Người đàn ông đã rút toàn bộ số tiền khỏi ngân hàng của mình vào năm 2019 và kể từ đó đã chuyển đổi 70% tiền mặt của mình thành bitcoin.

Khi được hỏi mức độ đáng tin cậy để giữ của cải trong một tài sản đã mất 70% trong năm qua, Younes nói với CNBC rằng anh ấy không quá quan tâm đến giá BTC khi anh ấy mua đồng tiền của mình khi nó ở mức khoảng 20.000 đô la và nhắc rằng đồng tiền hàng đầu đã được bán với giá chỉ 3.500 đô la ba năm trước.

Những người Lebanon khác tin tưởng hơn vào tether (USDT), đồng tiền ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ. “Chúng tôi bắt đầu bằng việc bán và mua USDT vì nhu cầu về USDT rất cao,” Abu Daher, người khai thác cũng đang cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử, thừa nhận.

Mặc dù luật pháp cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, nhưng ngày càng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu thực hiện thanh toán bằng Tether và các đồng tiền khác. Gebrael, kiến ​​trúc sư trẻ sống dựa vào tiền điện tử cho biết: “Có rất nhiều cửa hàng cà phê, nhà hàng và cửa hàng điện tử chấp nhận thanh toán bằng USDT, vì vậy điều đó thật tiện lợi nếu tôi không cần chi tiêu bằng tiền fiat mà từ khoản tiết kiệm bitcoin của mình” vá ngân sách hàng tháng.

Thẻ trong câu chuyện này

ngân hàng, Bitcoin, Khủng hoảng, Tiền điện tử, khai thác tiền điện tử, thanh toán tiền điện tử, Tiền điện tử, Tiền điện tử, dogecoin, Đô la, ether, thu nhập, Liban, Liban, litecoin, cuộc khủng hoảng, khai thác, bảng Anh, kiều hối, lưu trữ giá trị, Tether, giao dịch, chuyển khoản

Bạn có mong đợi tiền điện tử sẽ thu hút nhiều người dùng Lebanon hơn nếu cuộc khủng hoảng ở quốc gia của họ ngày càng sâu sắc hơn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Lubomir Tassev

Lubomir Tassev là một nhà báo đến từ Đông Âu am hiểu công nghệ, người thích câu nói của Hitchens: “Trở thành nhà văn là bản chất của tôi, hơn là những gì tôi làm”. Bên cạnh tiền điện tử, blockchain và fintech, chính trị quốc tế và kinh tế là hai nguồn cảm hứng khác.

Tín dụng hình ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tờ báo này chỉ đưa thông tin đúng sự thật. Nó không phải là một lời đề nghị trực tiếp hoặc lời mời chào mua hoặc bán, hoặc một lời giới thiệu hoặc chứng thực cho bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc công ty nào. Bitcoin.com không cung cấp lời khuyên về đầu tư, thuế, pháp lý hoặc kế toán. Công ty và tác giả đều không chịu trách nhiệm, trực tiếp hoặc gián tiếp, về bất kỳ thiệt hại hoặc mất mát nào gây ra hoặc bị cáo buộc là do hoặc liên quan đến việc sử dụng hoặc dựa vào bất kỳ nội dung, hàng hóa hoặc dịch vụ nào được đề cập trong bài viết này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *