Mối tình của HLV Park Hang-seo với thủ môn Văn Toàn | Bóng đá trong nước | Thể thao

Rate this post

Đã tranh cãi thì các “cư dân mạng” cũng có nhiều lý do để giải thích cho lý lẽ của mình. Nhưng vấn đề của Văn Toàn được chỉ ra rõ ràng ở khâu chuyên môn. Thủ môn của U23 Việt Nam mùa này đã không thi đấu cho CLB chủ quản Hải Phòng. Nguyên nhân Toàn đang trong quá trình hồi phục chấn thương tay gặp phải ở vòng chung kết Giải U23 châu Á 2022 và trước đó vài tháng là ca phẫu thuật hoàn toàn vai.

Vị trí gác đền của Hải Phòng mà lẽ ra thuộc về Văn Toàn thì nay lại thuộc về người đồng nghiệp Nguyễn Đình Triệu, người đang chơi cực kỳ ổn định với 17 trận liên tiếp được bắt chính. Chính sự ổn định của Đình Triệu đang giúp đội bóng đất Cảng thăng hoa trong top 3 V-League 2022. Chính vì vậy, đã có ý kiến ​​cho rằng, việc HLV Park Hang-seo quyết định triệu tập Toàn vào đội tuyển Việt Nam phần nào làm lỡ cơ hội cho những người khác. những thủ môn đang có phong độ tốt. Đồng thời, việc đi ngược lại tuyên bố của thầy Park sẽ tạo cơ hội cho những cầu thủ đang chơi tốt “ăn vạ” đội bóng.

Nhưng nếu có bất kỳ cuộc mua bán nào, danh sách đã được đưa ra. Chỉ có người trong cuộc, cụ thể hơn là HLV Park Hang-seo mới biết lý do vì sao phải triệu tập Văn Toàn. Người chịu trách nhiệm về quyết định này vẫn là chiến lược gia người Hàn Quốc, và người hâm mộ cũng nên tôn trọng và tin tưởng vào ban huấn luyện.

Cũng có lý do để ông Park gọi lại Văn Toàn. Khi lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, nhà vô địch SEA Games 2019 sẽ có điều kiện hồi phục chấn thương tốt nhất. Trong thời điểm quan trọng này, thủ thành sinh năm 1999 cần có những bài tập bổ sung để sớm lấy lại cảm giác bóng, phong độ và tinh thần. Toàn được tập luyện với thủ môn kỳ cựu của HLV Ngô Việt Trung, được chăm sóc bởi đội ngũ y tế hùng hậu … và đặc biệt là càng được HLV Park Hang-seo quan tâm sát sao.

Thủ môn Văn Toàn không có trận đấu nào ở mùa giải 2022

Trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, ông Park cũng nhiều lần trao cơ hội ở đội tuyển Việt Nam cho những công thần chấn thương như Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh… để họ có chế độ. chăm sóc tốt nhất, qua đó hy vọng sớm trở lại sân cỏ. Và Văn Toàn cũng không ngoại lệ. Tất nhiên, ban huấn luyện cũng có kế hoạch sử dụng Toàn, mà ASIAD 2022 năm sau sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Trong những lần tập trung trước của đội tuyển Việt Nam, thầy Park vẫn dành 1 suất cho những thủ môn U23 như Bùi Tiến Dũng hay Quàng Văn Chuẩn!

Để Văn Toàn thi đấu ở giải giao hữu quốc tế sắp tới của đội tuyển Việt Nam, tôi không có cơ sở. Ngoài thủ môn này, HLV Park Hang-seo còn gọi 2 “người nhện” khác đang có phong độ cao là Đặng Văn Lâm (Bình Định) và Trần Nguyên Mạnh (Viettel FC). Nhưng Toàn không nghĩ quá xa, vì việc trước mắt là phải tìm lại vị trí đã mất càng sớm càng tốt.

HỮU THÀNH

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.