Monkey Drainer đánh cắp 7 CryptoPunks, 20 NFT được đánh giá khác

Rate this post

Công ty bảo mật blockchain nổi tiếng PeckshieldAlert và công ty quản lý onchain Zachxbt đã tiết lộ vào ngày 4 tháng 11 rằng một kẻ lừa đảo lừa đảo hoạt động dưới bút danh Monkey Drainer đã đánh cắp 7 Cryptopunks và 20 NFT khác.

Tin tức lần đầu tiên được báo cáo bởi công cụ phát hiện lừa đảo 2D tự xưng là ZackXBT, người ước tính số đồ sưu tầm bị đánh cắp trị giá 520 ETH – khoảng 824.200 đô la.

Vụ trộm gần đây đại diện cho lần khai thác thứ hai của Monkey Drainer trong vòng mười ngày. Vào ngày 25 tháng 10, kẻ khai thác đã lấy đi 700 ETH (1 triệu đô la) trong vòng 24 giờ từ một số nạn nhân.

Hai trong số những nạn nhân lớn nhất đã mất $ 370,000 khi ký giao dịch trên các trang web lừa đảo độc hại do Monkey Drainer điều hành. Một trong những nạn nhân đã mất một BAYC, một CloneX, 36.000 đô la MỹC và 12 NFT khác trị giá khoảng 150.000 đô la, trong khi một người khác nắm giữ hơn 6,2 triệu đô la tiền điện tử vào thời điểm đó nhưng chỉ mất 220.000 đô la.

Monkey Drainer thường cướp bộ sưu tập của những người nắm giữ NFT thông qua các cuộc tấn công lừa đảo thiết lập các trang web tiền điện tử và NFT giả mạo, giả dạng các nền tảng blockchain nổi bật như Aptos và RTFKT.

Trong khi đó, các công ty tài sản kỹ thuật số đang phải chống chọi với Monkey Drainer. Gần đây, hãng bảo mật Web3 Xe buýt xích đã gắn cờ bốn địa chỉ được kết nối với Hacker.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *