Một bà già bị ung thư lo lắng về việc em gái mình bị động kinh

Rate this post

Sau gần 1 năm điều trị căn bệnh ung thư vú, sức khỏe bà Mai Thị Hiền (thôn 1, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) ngày càng suy kiệt nghiêm trọng. Thân hình người phụ nữ ngoài 70 gầy gò, xanh xao, làn da nhăn nheo thiếu sức sống. Cũng vì thế mà “bác sĩ không cho tiếp tục xạ trị nữa”, chị cười buồn.

Cuộc sống của cô không được suôn sẻ như vậy. Yêu nhau khi tuổi còn quá trẻ, Hiền xin người đàn ông lạ một đứa con với hy vọng về già có chỗ dựa.

Không có tiền chữa bệnh, chị Mai Thị Hiền đang ngày đêm đau đớn vì bệnh tật.

Năm 1990, bà sinh con gái, đặt tên là Mai Thị Miền. Nhiều phụ nữ vất vả nuôi con, bà Hiền dường như gánh nặng gấp bội khi không có ai bên cạnh. Cha mẹ lần lượt qua đời, cô mất đi chỗ dựa tinh thần và phải thay cha mẹ gánh vác trách nhiệm nuôi nấng cô em gái mắc bệnh động kinh từ nhỏ.

Làng quê nghèo, không có việc làm ổn định để kiếm sống, bà Hiền đi khắp nơi tìm việc làm, Tại sao phải kiếm ít tiền để mua sữa cho con. Có những lúc không gửi con được cho ai, chị bồng con đi tìm việc.

Tưởng rằng tuổi già đã được an ủi phần nào sau ngày con gái lấy chồng, không ngờ tháng 3/2021, bà Hiền lại xuất hiện khối u ở ngực. Tình trạng của cô trở nên tồi tệ hơn khi khối u phát triển, nhưng gia đình cô không có tiền để đưa cô đến bệnh viện.

Cho đến tháng 8/2021, khi sang nhà con gái chơi, cháu gục đầu xuống bàn và bất tỉnh. Ngay lập tức, chị được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Qua các xét nghiệm, các bác sĩ kết luận chị bị ung thư vú trái, chỉ định mổ cấp cứu.

Ca phẫu thuật diễn ra nhanh chóng. Sau ca phẫu thuật, bà Hiền được chỉ định hóa trị để đẩy lùi sự phát triển của khối u ác tính. Nhưng đây cũng là lúc những khó khăn lần lượt ập đến với gia đình.

Hy vọng có nhiều thời gian hơn để chăm sóc em gái bị động kinh của tôi

Đợt truyền hóa chất đầu tiên cũng là những ngày tưởng chừng như bà Hiền “chết đi sống lại” trên giường bệnh. Đối với một người phụ nữ sức khỏe yếu vừa bước sang tuổi 70, tác dụng phụ của những chai hóa chất khiến bà kiệt sức nặng nề.

Những lúc như vậy, con gái bà lại động viên mẹ cố gắng chạy chữa cho người nhà. Sau hành trình 8 đợt truyền dịch, căn bệnh ung thư đã được đẩy lùi nhưng tình trạng bệnh của chị vẫn chưa thể thực hiện được 25 mũi xạ trị như mong muốn.

Ngoài nỗi đau về thể xác, gia đình chị Hiền còn phải gánh chịu nhiều nợ nần. Miên Miên, con gái chị hiện đang nuôi 3 con nhỏ nên không lo được bệnh tật cho mẹ.

Vì vậy, gia đình chị đã vay hơn 20 triệu đồng. Số tiền đó nhanh chóng được dùng để mua thuốc ngoài danh mục bảo hiểm trả tới 2 triệu đồng / đợt, mỗi đợt chỉ kéo dài khoảng 3 ngày.

Suốt 1 năm điều trị, chị Hiền vẫn chưa trả được số tiền đó. Cô ấy không có lương hưu, cũng không có đất để ở. 20 triệu đồng giống như một khối tài sản khổng lồ, có nằm mơ cũng không biết bao giờ mới trả được.

Bữa ăn của người phụ nữ nghèo

“Bệnh của tôi nặng quá không biết ngày mai sống chết thế nào. Tôi sống ngày nào cũng chỉ nghĩ đến người chị bị bệnh động kinh, lỡ tôi có chuyện gì thì chị cũng cô đơn lắm. Con gái tôi còn đang phải vất vả lo cho gia đình riêng, không lo được cho mẹ và dì ”, chị buồn bã nói.

Bà Mai Thị Hà, Trưởng ấp 1 chia sẻ: “Hoàn cảnh của bà Mai Thị Hiền vô cùng khó khăn. Cô có một cô con gái đã lập gia đình. Gần đây, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú và sức khỏe rất kém. Mong có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cô ấy kéo dài sự sống ”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Mai Thị Miền (con bà Hiền). Địa chỉ: Thôn 1, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Số điện thoại: 0333714161.

2. Hỗ trợ qua Báo VietNamNet: Chỉ định hỗ trợ của bạn MS 2022.241 (Bà Mai Thị Hiền)

Chuyển khoản: báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Phòng giao dịch Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam – 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

– Chuyển khoản từ nước ngoài: Tài khoản ngân hàng: báo VIETNAMNET

– Đơn vị tiền tệ của tài khoản ngân hàng: 0011002643148

– Ngân hàng: – NGÂN HÀNG NGOẠI THƯƠNG VIỆT NAM

– Địa chỉ: 198 Trần Quang Khải, Hà Nội, Việt Nam

– Mã SWIFT: BFTVVNV X

– Qua tài khoản ngân hàng Vietinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamNet

Số tài khoản: 114000161718

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Đống Đa

– Chuyển tiền từ nước ngoài:

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Đống Đa

– Địa chỉ: 183 Nguyễn Lương Bằng, Q. Đống Đa, Hà Nội

– Mã Swift: ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

– Địa chỉ phía Bắc: Tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội.

– Miền Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet tại Miền Nam, số 408 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM. Điện thoại: 19001081.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.