Một chuyến đi, muôn ngàn điều thú vị

Rate this post

Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 3 đến 6/8, với 2.500 em thiếu nhi và phụ trách 52 dinh thự, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu niên. Đây là hoạt động lớn, quy tụ đông đảo các em nhỏ trên cả nước sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đoàn Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh với 32 em thiếu nhi và 6 cán bộ phụ trách đã có một chuyến đi ấn tượng.

Ra “biển” lớn

Đến với ngày hội, Hội Thiếu nhi Bình Phước tham gia các nội dung: Biểu diễn chương trình nghệ thuật, triển lãm ảnh, thi vẽ tranh, hùng biện tiếng Anh, trưng bày sản phẩm khoa học sáng tạo, thi chỉ huy đội, hội thi. các hoạt động thể thao, biểu diễn flashmob, xếp rubik, chạy cùng Kun. Xác định ngày hội là sân chơi lớn dành cho các em thiếu nhi đang sinh sống và học tập tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh được thử sức với thiếu nhi cả nước, ngay từ đầu hè 2022, Ban Giám đốc Trung tâm đã tập trung lực lượng tham gia và lên kế hoạch tập luyện. .

Đoàn Thiếu nhi Trung tâm Hoạt động Thiếu nhi tỉnh Bình Phước tham gia xác lập kỷ lục Việt Nam “Tiết mục Flashmob có số lượng thiếu nhi tỉnh, thành phố tham gia đông nhất”

Ông Bùi Xuân Dũng, Phó giám đốc trung tâm cho biết: “Chương trình biểu diễn nghệ thuật là nội dung chính tại lễ hội. Vì vậy, đội văn nghệ của trung tâm đã dành 30 ngày để tập luyện chương trình văn nghệ với chủ đề “Thiếu nhi Bình Phước xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”; 10 ngày luyện thi chỉ huy đội, 7 ngày luyện thi nói tiếng Anh và vẽ tranh. Các nội dung khác cũng được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia ngày hội với mong muốn tạo được những ấn tượng tốt đẹp về Bình Phước với bạn bè cả nước và có một lễ hội thành công tốt đẹp nhất. “

Em Nguyễn Văn Hiếu, Đội văn nghệ Sơn Ca, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Em và các thành viên trong đội đã rất cố gắng trong quá trình tập luyện. Chúng tôi tập luyện bất kể mưa nắng, buổi tập nào cũng ướt đẫm mồ hôi, nhưng tất cả đều rất phấn khởi vì mục tiêu giành kết quả tốt nhất tại ngày hội lần này.

“Liên hoan Thiếu nhi toàn quốc năm nay có 52 nhóm tham gia. Vì vậy, sẽ có rất nhiều bạn tốt và tài năng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tôi cảm thấy sợ hãi hay nản lòng. Ngược lại, em luôn xác định phải cố gắng để khẳng định với bạn bè trên cả nước rằng trẻ em Bình Phước rất giỏi và tài năng ”- Nguyễn Lê Phạm Hoài An, thành viên của đội tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Anh chia sẻ.

Nhận “trái ngọt”

“Với tinh thần giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa thiếu nhi Bình Phước với thiếu nhi các tỉnh, thành trong cả nước, Đoàn Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã tham gia cuộc thi. Chơi hết mình, chơi hết mình. Tôi rất vui vì sự cố gắng của các cháu và tập thể cán bộ, lãnh đạo trung tâm đã nhận được quả ngọt ”- Giám đốc Trung tâm Mai Tuyết Ngọc chia sẻ.

Tiết mục đoạt huy chương vàng của đội nghệ thuật Sơn Ca, Trung tâm Hoạt động thiếu nhi tỉnh Bình Phước tại Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII

Với kết quả, 1 HCV biểu diễn múa; 3 huy chương bạc hát – múa, tam ca và độc tấu; Bằng khen của Trung ương Đoàn trong cuộc thi nói tiếng Anh; Bằng khen của Trung ương Đoàn cho 1/10 chỉ huy đội giỏi; Bằng khen của Trung ương Đoàn cho đơn vị xuất sắc. Đây là một liên hoan thành công mà Hội Thiếu nhi Bình Phước gặt hái được sau những nỗ lực của các em trong mùa hè năm 2022.

Tại Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022, Trung ương Đoàn đã tặng Bằng khen cho 23 đơn vị đạt giải xuất sắc. Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen cho 23 em đạt giải A toàn đoàn và 6 em đạt giải B toàn đoàn. Bình Phước là một trong 23 đơn vị đạt giải xuất sắc toàn đoàn.

Đối với các em nhỏ tham gia, niềm vui chiến thắng với huy chương, bằng khen chỉ là một trong vô số niềm vui mà các em nhận được sau hành trình ra “biển lớn”. Em Trần Thế Long, Đội nghi lễ, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Em rất ấn tượng với những bức vẽ của các bạn tham gia ngày hội này. Tuy phần thi của mình không đạt được giải như mong muốn nhưng trong quá trình tham gia mình đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhiều ý tưởng và kết thêm nhiều bạn mới.

Còn em Bùi Huỳnh Gia Hân, Đội biểu diễn Sơn Ca, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Em rất vui và cảm thấy vinh dự khi được tham gia cùng 3.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng của 77 đơn vị cung ứng. , nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cả nước lập kỷ lục “Màn đồng diễn Flashmob có số lượng thiếu nhi tỉnh, thành phố tham gia đông nhất”. Màn trình diễn này thật ấn tượng. Tôi sẽ luôn ghi nhớ kỷ niệm đẹp đẽ này.

Đoàn Thiếu nhi Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Phước tham gia Đường chạy vui vẻ Lof Kun

“Có một trận mưa như trút nước bất ngờ trước khi chúng tôi chính thức bước vào Lof Kun Happy Run. Mưa lớn đã làm dừng các cuộc chạy tiếp theo, nhưng tôi rất may mắn khi có mặt trong nhóm đầu tiên. Tôi và các bạn khác đều cố gắng về đích trong mưa. Đối với tôi, tấm huy chương mà ban tổ chức trao tặng là một kỷ niệm vô cùng đặc biệt và đáng nhớ! ”- Phạm Nguyễn Đăng Khôi, đội lễ và nghi lễ của trung tâm xúc động nói.

Vẽ tranh chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam lớn lên cùng đất nước” của đoàn Bình Phước

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam – Vui Đại hội Đoàn”, Liên hoan Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm nay là sân chơi ý nghĩa dành cho thiếu nhi cả nước nói chung và thiếu nhi Bình Phước nói riêng. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu, sở trường trong các lĩnh vực nghệ thuật, hội họa, ngoại ngữ, thể thao, làm việc nhóm và trải nghiệm sáng tạo, đồng thời là chuyến đi ấn tượng, mang đến trải nghiệm độc đáo cho các em học sinh. . những ngày hè thú vị.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *