Một hacker tuyên bố đã lấy được dữ liệu của 1 tỷ người Trung Quốc

Rate this post

Thông tin của 1 tỷ công dân Trung Quốc đã bị đánh cắp khỏi cơ sở dữ liệu của cảnh sát Thượng Hải, đây sẽ là một trong những vụ hack dữ liệu lớn nhất trong lịch sử.

Một hacker tuyên bố đã lấy được thông tin cá nhân của một tỷ công dân Trung Quốc. Nếu tuyên bố này là đúng, theo các chuyên gia công nghệ, đây sẽ là một trong những vụ trộm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử internet tính đến thời điểm hiện tại.

Người dùng Internet ẩn danh, được xác định là “ChinaDan“, đăng trên diễn đàn hacker Sự vi phạm Diễn đàn tuần trước đã chào bán hơn 23 terabyte (TB) dữ liệu cho 10 bitcoin, tương đương khoảng 200.000 đô la.

Một hacker tuyên bố đã lấy được dữ liệu của 1 tỷ người Trung Quốc

Xem thêm: Nhóm hacker RansomHouse tuyên bố đã đánh cắp hàng trăm Gb dữ liệu nhạy cảm của AMD

“Năm 2022, cơ sở dữ liệu của Cảnh sát Quốc gia Thượng Hải (SHGA) bị rò rỉ. Cơ sở dữ liệu này chứa nhiều TB dữ liệu và thông tin về hàng tỷ công dân Trung Quốc.

Cơ sở dữ liệu chứa thông tin về 1 tỷ dân số quốc gia của Trung Quốc và hàng tỷ hồ sơ trường hợp, bao gồm: tên, địa chỉ, nơi sinh, số ID quốc gia, số điện thoại di động, tất cả các chi tiết lý lịch. “

Tuy nhiên, cho đến nay giới truyền thông vẫn chưa thể xác minh tính xác thực của bài đăng. Trong khi đó, Chính phủ Thượng Hải và sở cảnh sát Trung Quốc vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về bài đăng này. Vào chiều ngày 3 tháng 7, hashtag “rò rỉ dữ liệu” (rò rỉ dữ liệu) cái túi bị chặn trên Weibo.

Hacker này tuyên bố là ChinaDan đã tiết lộ các bài đăng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội Weibo và WeChat của Trung Quốc vào cuối tuần qua khiến nhiều người dùng lo lắng.

Kendra Schaefertrưởng bộ phận nghiên cứu chính sách công nghệ tại công ty tư vấn Trivium Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết trong một bài đăng trên Twitter rằng “rất khó để giải mã sự thật của những tin đồn”.

Zhao ChangpengGiám đốc điều hành của Binance cho biết hôm thứ Hai rằng sàn giao dịch tiền ảo đã tăng cường quy trình xác minh người dùng sau khi thông tin tình báo về mối đe dọa của sàn giao dịch phát hiện việc bán hồ sơ của 1 người. hàng tỷ công dân Trung Quốc trên dark web.

Một hacker tuyên bố đã lấy được dữ liệu của 1 tỷ người Trung Quốc

Xem thêm: Tổng hợp 8 vụ hack lớn nhất lịch sử tiền ảo

Ông cũng nói trên Twitter rằng vụ rò rỉ có thể do “lỗi trong việc triển khai công cụ tìm kiếm” của Bộ, nhưng không nói liệu ông có đề cập đến trường hợp của cảnh sát Thượng Hải hay không.

Các tuyên bố về hack được đưa ra khi chính phủ Trung Quốc đã cam kết cải thiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu người dùng trực tuyến, hướng dẫn các công ty công nghệ lớn của họ đảm bảo lưu trữ an toàn hơn sau này. Khiếu nại của người dân về việc quản lý kém và sử dụng sai mục đích.

Năm ngoái, Trung Quốc đã thông qua luật mới quản lý cách nước này xử lý thông tin cá nhân và dữ liệu được tạo ra trong biên giới của mình.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.