Một không gian cho những người không bị ràng buộc [Game Review]

Rate this post

Tương lai đầy phiêu lưu, cuộc sống, cái chết và trải nghiệm

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: PC, Nintendo Switch, PS4, PS5, Dòng Xbox X
  • Nhà xuất bản: Toge Productions
  • Nhà phát triển: Mojiken
  • Ngày phát hành: Ngày 19 tháng 1 năm 2023,

Những trò chơi độc lập phổ biến nhất chắc chắn là một trong số những trò chơi để lại ký ức lâu dài trong trái tim bạn sau khi hoàn thành. Không giống như các nhà phát triển triple-A, các nhóm độc lập có rất nhiều nỗ lực khi họ tạo ra một trò chơi, hy vọng nó hoạt động tốt và thể hiện tài năng của họ với các game thủ trên toàn thế giới. Một trò chơi mà chúng tôi đã để mắt đến khá nhiều là của nhà phát triển nhỏ Mojiken và được xuất bản bởi Toge Productions có tên là A Space for the Unbound, thể hiện phong cách nghệ thuật trường học cũ với một chút phiêu lưu và khám phá thú vị.

Cuối cùng thì chúng ta cũng có cơ hội đi sâu vào cuộc phiêu lưu rất sâu sắc này và chúng ta có nhiều điều để thảo luận. A Space for the Unbound có phải là sản phẩm độc lập tiếp theo hay chúng ta đã xem định dạng này quá nhiều và trở nên nhàm chán với nó? Chúng tôi tìm hiểu trong bài đánh giá về A Space for the Unbound cho PC!

A-Space-for-the-Unbound-wallpaper-ASU-1-700x380 A Space for the Unbound - PC Review

A Space for the Unbound kể về câu chuyện của Atma và bạn gái của anh ấy, Raya, khi họ dấn thân vào một cuộc phiêu lưu siêu thực bắt đầu khá bình thường—mặc dù phần mở đầu chúng tôi sẽ không tiết lộ vì nó gần như khiến chúng tôi khóc và chúng tôi muốn bạn trải nghiệm điều đó cũng vậy — điều này gần như đang cố gắng gây bất ngờ cho người chơi. A Space for the Unbound rất thực tế theo nghĩa cả Atma và Raya đều là cặp đôi bình thường của bạn, những người muốn vắt kiệt từng giọt cuối cùng của tuổi trẻ trước khi ngày học của họ kết thúc và một sự kiện thay đổi cuộc đời đã làm được điều đó cho họ.

Bạn sẽ khám phá nhiều cảnh quan khác nhau lấy cảm hứng từ Indonesia — mà bản tóm tắt của A Space for the Unbound nói rằng đang hướng đến trải nghiệm thập niên 90 đó — nói chuyện với những người lạ ngẫu nhiên và sử dụng một sức mạnh khá kỳ lạ cho phép Atma nhảy vào tâm trí của những người ngẫu nhiên theo đúng nghĩa đen và xem họ nghĩ gì. suy nghĩ là. A Space for the Unbound thật kỳ lạ nhưng hãy đợi cho đến khi chúng tôi giải thích thêm về cách chơi để bạn có thể thực sự thấy trò chơi phiêu lưu này thực sự đơn giản nhưng gây sốc như thế nào!

A-Space-for-the-Unbound-wallpaper-ASU-1-700x380 A Space for the Unbound - PC Review

Được giới thiệu từ khá sớm với tư cách là thợ máy trung tâm của Không gian cho những người không bị ràng buộc, Atma có được Sách đỏ cho anh ta khả năng đi sâu vào một số cá nhân nhất định và thay đổi tâm trí / thái độ của họ thông qua trạng thái tinh thần giống như trong mơ của họ. Khi bạn không đi sâu vào các cá nhân đang cố gắng xác định suy nghĩ của họ hoặc giải một số câu đố, bạn sẽ khám phá một thế giới 2D nơi bạn có thể tương tác với mọi người, nhặt đồ sưu tầm và sử dụng các công cụ môi trường để giải câu đố nhưng không nằm trong tâm trí của họ. mọi người thông qua một cuốn sách. Điều này có vẻ rất cổ điển và cực kỳ đơn giản — chính là như vậy — nhưng A Space for the Unbound khiến người chơi bị cuốn hút bằng cách để mỗi nhân vật cảm thấy khác biệt và khiến các câu đố không có cảm giác như bị xé toạc từ một căn phòng trốn thoát mà là từ cuộc sống hàng ngày.

Từ việc trèo thang để vào phòng con gái—nghe có vẻ không tệ lắm—đến trốn giáo viên khi cố gắng trốn học, A Space for the Unbound tạo ra một thế giới trò chơi cảm thấy dễ hiểu và ít siêu nhiên hơn. Tuy nhiên, đừng để bị lừa, những câu đố mà chúng tôi đã mô tả xảy ra trong giờ đầu tiên của trò chơi. Sau đó, nhiều điều xảy ra hơn nhưng để tránh những kẻ tiết lộ—thứ sẽ phá hỏng hoàn toàn trò chơi này—chúng ta cần giữ những gì xảy ra ở mức tối thiểu.

A-Space-for-the-Unbound-wallpaper-ASU-1-700x380 A Space for the Unbound - PC Review

Sử dụng phong cách nghệ thuật giả cổ điển, A Space for the Unbound rất thú vị. Hầu hết các tựa game độc ​​lập như thế này đều lấy bối cảnh trong tương lai với chủ đề khoa học viễn tưởng hoặc thậm chí là trong bối cảnh giả tưởng. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, A Space for the Unbound lấy bối cảnh ở Indonesia và đó là một sự thay đổi nhịp độ thú vị với sự pha trộn giữa rung cảm của hòn đảo/thành phố nhỏ. Chúng tôi thích khi một trò chơi độc lập cố gắng đi vào một lĩnh vực suy nghĩ và định hướng mới vì nó giữ cho phong cách luôn mới mẻ và nguyên bản! Mặc dù vậy, nghiêm túc mà nói, A Space for the Unbound có hình ảnh bắt mắt và thậm chí còn có những đoạn cắt cảnh mang âm hưởng của thập niên 90!

A-Space-for-the-Unbound-wallpaper-ASU-1-700x380 A Space for the Unbound - PC Review

Làm hỏng câu chuyện về A Space for the Unbound sẽ gây bất lợi cho các nhà phát triển và độc giả, vì vậy chúng tôi sẽ không cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra nhưng hãy để chúng tôi nói rằng có rất nhiều cảm xúc—vẫn còn—trong tim chúng tôi sau khi xem câu chuyện về Atma và thế giới của anh ấy mở ra. Bạn chắc chắn sẽ trải qua vô số cảm xúc trong quá trình chơi của mình và chúng tôi cá rằng đôi khi bạn sẽ bị sốc về nguồn gốc của những cảm xúc đó. Câu chuyện của Atma đang hấp dẫn và nó sẽ gắn bó với bạn rất lâu sau khi các khoản tín dụng được tung ra. Chỉ riêng điều đó đã khiến A Space for the Unbound trở nên đáng chơi!


A-Space-for-the-Unbound-wallpaper-ASU-1-700x380 A Space for the Unbound - PC Review
Những cuộc phiêu lưu độc lập 2D không phải là hiếm nhưng những câu chuyện và trò chơi như A Space for the Unbound còn lâu mới phổ biến và đó là điều tốt nhất chúng tôi có thể nói. Tràn đầy đam mê và trái tim trong trẻo, A Space for the Unbound sẽ khiến bạn cười, cười, khóc và đưa bạn đi vào một hành trình hoài niệm có thể dễ liên tưởng và không kém phần siêu thực. Mỗi khoảnh khắc chúng tôi chơi trong A Space for the Unbound đều là một trải nghiệm thực sự và chúng tôi không thể giới thiệu cho đủ tựa game độc ​​lập này!

Bây giờ bạn có định bước vào đôi giày kỳ lạ của Atma trong Không gian dành cho những người không bị ràng buộc không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới và nếu bạn chưa chia sẻ, hãy chia sẻ trải nghiệm của bạn—không có spoiler—ở bên dưới! Để biết thêm các bài đánh giá về trò chơi và tất cả mọi thứ về anime, hãy tiếp tục theo dõi tổ ong thần bí của chúng tôi tại Honey’s Anime!

A-Space-for-the-Unbound-wallpaper-ASU-1-700x380 A Space for the Unbound - PC Review

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade, được những người đăng ký YouTube của tôi gọi. Tôi là một người hâm mộ anime/manga từ khi còn nhỏ. Về phim hoạt hình, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thực sự rất vui khi được tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những quan điểm khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó để đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng nên là tấm gương sáng về việc yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là một nhà văn cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho mọi người một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Bài báo trước

Top 5 Anime bởi Aaron

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *