Một lần thoát chết hiếm hoi sau khi bị bức tường sập đè lên người

Rate this post

Ngày 15/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh nhân bị sập tường đè lên người gây đa chấn thương nguy hiểm đến tính mạng đã thoát chết hy hữu sau khi được các bác sĩ của bệnh viện cấp cứu. làm việc theo phương pháp mạch nút.

Bệnh nhân là anh T.H.C (31 tuổi; ngụ huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được tuyến trên chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ trong tình trạng hôn mê, da tím tái, tê bì hai chân, vết thương phức tạp. trong khu vực. Đầu mặt, khí thũng dưới da ngực trái …

Trường hợp thoát chết hy hữu sau khi bị bức tường sập đè lên người - Ảnh 1.

Nam bệnh nhân thoát chết thần kỳ sau 10 phút áp dụng phương pháp thuyên tắc mạch

Trước đó, bệnh nhân đã giúp xây nhà cho người thân. Không may, bức tường bất ngờ đổ sập đèn chiếu vào người khiến anh C. bất tỉnh. Khi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các bác sĩ khoa cấp cứu vừa hồi sức sốc, vừa cho thở oxy, truyền dịch, truyền máu nhanh, vừa giảm đau vừa kích hoạt báo động đỏ trong bệnh viện.

Hội chẩn đa chuyên khoa chẩn đoán chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt phức tạp, tràn khí màng phổi, chấn thương cột sống thắt lưng, gãy xương chậu nhẹ, gãy xương cùng bên trái di lệch …

Bệnh nhân đã được giải quyết tình trạng chảy máu vùng chậu khối lượng lớn bằng can thiệp nội mạch, dẫn lưu màng phổi, nắn khớp vai và phẫu thuật thông tắc động mạch khoeo.

Các bác sĩ chuyên khoa Gây mê hồi sức đã tiến hành chụp mạch kỹ thuật số xóa nền mạch máu vùng chậu để phát hiện khối thoát mạch từ nhánh động mạch chậu trong và tiến hành cầm máu đoạn thoát mạch lớn trong 10 phút.

Sau khi thuyên tắc thành công, tình trạng huyết động của bệnh nhân cải thiện tốt, huyết áp ổn định, bệnh nhân được chuyển hậu phẫu, điều chỉnh rối loạn đông máu và tiếp tục thực hiện các can thiệp tiếp theo.

Do hoàn cảnh bệnh nhân khó khăn, là lao động chính trong gia đình, dự kiến ​​thời gian sắp tới sẽ phải theo dõi thời gian dài nên Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng Công tác xã hội TP. lên kế hoạch. dự định hỗ trợ viện phí cho nam thanh niên này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *