Một sàn giao dịch khác cấm rút tiền, Bitcoin vật lộn để phá vỡ mốc 20.000 đô la

Rate this post

Vào ngày 4 tháng 7, Vauld cho biết họ sẽ tạm dừng tất cả các hoạt động rút tiền, gửi tiền và giao dịch trên sàn giao dịch. Giám đốc điều hành Darshan Bathija thừa nhận công ty phải đối mặt với thách thức tài chính do thị trường biến động, khó khăn tài chính của các đối tác quan trọng. Điều này khiến khách hàng rút hơn 197,7 triệu USD từ ngày 12/6.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore đang làm việc với các cố vấn pháp lý và tài chính để tìm hiểu và phân tích tất cả các lựa chọn khả thi, bao gồm cả việc tái cấu trúc, nhằm bảo vệ lợi ích của cổ đông.

Động thái mới nhất của Vauld diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi Giám đốc điều hành Bathija khẳng định công ty vẫn hoạt động bình thường bất chấp sự biến động của thị trường. Tuy nhiên, Vauld không tránh khỏi hoàn cảnh của các sàn giao dịch tiền điện tử khác trong năm nay. Bitcoin đã có quý tồi tệ nhất kể từ năm 2011 trong quý thứ hai. Hàng tỷ đô la đã bốc hơi khỏi thị trường tiền điện tử chỉ trong 3 tháng.

Sự sụp đổ của thị trường cho thấy nhiều điểm yếu trong nhiều mô hình kinh doanh và dự án tiền điện tử. Vào tháng 5, stablecoin terraUSD và token Luna đã sụp đổ. Trong khi đó, quỹ đầu tư Three Arrows Capital vỡ nợ hơn 660 triệu USD và bắt đầu thanh lý tài sản. Tháng trước, một sàn giao dịch lớn, C, cũng đã phải tạm dừng việc rút tiền của khách hàng do điều kiện thị trường khắc nghiệt. Celsius vừa thông báo sa thải khoảng 150 nhân viên.

Tuy nhiên, giá Bitcoin khá tích cực khi tăng gần 5% lên 20.272,82 USD vào thời điểm báo chí. Theo CoinTelegraph, đây là mức cao nhất trong 5 ngày của Bitcoin. Theo nhà phân tích Matthew Hyland, lần đầu tiên Bitcoin đã thiết lập thành công sự phân kỳ dương trên khung thời gian hàng ngày sau khi giảm xuống dưới 20.000 USD. Ngoài ra, việc Whalemap xác nhận rằng “cá mập” đang mua Bitcoin ở mức 19.200 USD một lần nữa mang lại hy vọng cho thị trường.

Theo CNBC, Cointelegraph

Theo Du Lam

Tin tức ICT

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.