Một số sân bay sẽ tạm thời đóng cửa trong khu vực bão Noru đổ bộ

Rate this post


BNEWSTrong ngày 26/9, có thể tạm thời đóng cửa một số sân bay trong khu vực bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết đang theo dõi chặt chẽ diễn biến, đường đi của bão Noru và trong ngày 26/9 sẽ có quyết định đóng cửa tạm thời một số sân bay trong khu vực bão đổ bộ. đảm bảo an toàn hàng không, chống ảnh hưởng của cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua.

Trong khi đó, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vừa có công điện khẩn về việc tập trung triển khai công tác phòng chống bão Noru để bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo giao thông thông suốt.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các Cục Đường bộ II, III, IV; Các Sở Giao thông vận tải: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận; doanh nghiệp đầu tư xây dựng và quản lý kỹ thuật công trình đường bộ; Các Ban quản lý dự án: 4, 5, 8 về việc chủ động ứng phó với bão Noru.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru; chủ động triển khai các phương án đảm bảo giao thông và có biện pháp bảo vệ đường, cầu, cống, kho tàng, phương tiện, máy móc thi công để hạn chế thiệt hại do bão Noru gây ra;

Chuẩn bị dầm cầu, máy móc, thiết bị, phao cứu sinh, phương tiện, nhân lực sẵn sàng đảm bảo giao thông khi có sự cố; duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia cứu nạn, đảm bảo giao thông nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.

Đồng thời, thực hiện phân luồng giao thông ngay sau khi xảy ra ùn tắc giao thông, chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông đường bộ chủ động phối hợp với cảnh sát giao thông và chính quyền địa phương khi phân luồng.

Phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn địa phương tổ chức lực lượng ứng cứu đảm bảo giao thông 24 / 24h; phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão Noru; đồng thời yêu cầu các đơn vị tổ chức trực 24 / 24h; thường xuyên báo cáo tình hình ảnh hưởng của bão Noru về Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐT 024.38571447; 0916.608085, 0989.131718, Fax 024.37955193,) và (gửi file điện tử đến địa chỉ email [email protected] drvn.gov.vn).

Trước đó, ứng phó với bão Noru, Bộ GTVT đã có công văn gửi các cơ quan chuyên môn của Bộ về lĩnh vực hàng hải, hàng không, đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và các Sở GTVT. Vận tải các tỉnh, thành phố phía Bắc và ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận ứng phó với bão Noru.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường đảm bảo an toàn bay, không cho tàu bay cất, hạ cánh khi có tình hình thời tiết xấu trên địa bàn. chịu ảnh hưởng của bão.

Cục Hàng hải phải biết số lượng tàu thuyền đang neo đậu tại cảng và vùng nước và hướng dẫn tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn; không cấp giấy phép cho tàu rời cảng có hướng hành trình đi vào vùng ảnh hưởng nguy hiểm của bão; triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho hệ thống cảng, bến và người hoạt động trong phạm vi quản lý; sẵn sàng các phương án về lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

Tổng cục Đường bộ chỉ đạo các đơn vị liên quan quản lý các tuyến đường trong vùng ảnh hưởng của bão bố trí nhân lực, phương tiện chống úng, khắc phục kịp thời hậu quả do bão gây ra, … đảm bảo giao thông trên địa bàn. thời gian nhanh nhất.

Các Cục Đường thủy nội địa, Cục Đường sắt, Sở Giao thông Vận tải cũng được yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng các phương án nhân lực, phương tiện ứng phó với bão và nhanh chóng khắc phục thiệt hại do bão để đảm bảo giao thông thông suốt. ./.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *