Một thị trường gấu tiền điện tử khác có thể xuất hiện nếu nguồn cung stablecoin giảm đi

Rate this post

Một báo cáo của CryptoQuant cho biết thị trường tiền điện tử có thể đang rơi vào một thị trường gấu khác nếu nguồn cung lưu hành stablecoin không tăng cao hơn. Thị trường tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường là $1,05T, tăng 0,99% trong 24 giờ qua.

Chúng ta có nên chuẩn bị cho một thị trường gấu?

Công ty phân tích trên chuỗi CryptoQuant mô tả stablecoin là tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử. Trong cuộc khủng hoảng Covid-19 năm 2020, đã có sự gia tăng mạnh mẽ của stablecoin, dẫn đến thị trường tiền điện tử tăng giá. Tuy nhiên, nguồn cung này đã giảm vào tháng 2 năm ngoái và thị trường giá xuống đã tấn công ngành.

Công ty khẳng định rằng sự gia tăng ngắn hạn gần đây của stablecoin đã làm tăng giá BTC. Tiếp tục, nó nói thêm rằng một thập giá chết có thể xảy ra một lần nữa.

Một thị trường gấu tiền điện tử khác có thể xuất hiện nếu nguồn cung stablecoin giảm đi - 1
Nguồn cung lưu hành Stablecoin. Nguồn: CryptoQuant

Nguồn cung Tether ngày càng tăng

Đồng tiền ổn định hàng đầu Tether đã đạt mức cao mới trong hai tháng về nguồn cung. USDT đã tăng khoảng 4%, mức cao nhất kể từ sự sụp đổ của FTX khiến thị trường tiền điện tử thậm chí còn sụp đổ hơn nữa.

Dữ liệu của NYDIG cho thấy trong 30 ngày qua, stablecoin đã có khối lượng giao dịch hơn 980 tỷ đô la, so với 323 tỷ đô la trên BUSD và 135 tỷ đô la trên USDC. Sự tăng trưởng được cho là nhờ sự tích cực ngày càng tăng trong ngành và thúc đẩy dòng vốn.

Sự tăng trưởng về nguồn cung bắt chước sự phục hồi năm 2019 trùng với đợt tăng giá của BTC. Nó đã tăng từ 3.250 đô la lên hơn 13.000 đô la trong nửa đầu năm trước khi giảm trong nửa năm tới. Ngoài ra, điều tương tự cũng được ghi nhận trong đợt tăng giá trước đó khi nguồn cung của Tether tăng vọt 100% từ tháng 8 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021, cùng với mức tăng 130% của BTC.

Những người nắm giữ BTC vẫn đang nắm giữ

Dữ liệu của Glassnode cho thấy nguồn cung BTC vẫn tiếp tục bất chấp thị trường tăng gần đây. Theo tỷ lệ phần trăm của tổng nguồn cung, tiền điện tử vẫn còn trong ví trong 5 năm hoặc gần đây hơn đạt mức ATH là 27,85%.

Một thị trường gấu tiền điện tử khác có thể xuất hiện nếu nguồn cung stablecoin giảm đi - 2
Nguồn cung % bitcoin hoạt động lần cuối cách đây hơn 5 năm. Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, giá bitcoin đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ 23.000 đô la trong ngày qua. Nó thậm chí đã kiểm tra vùng hỗ trợ 22.500 đô la và đạt mức thấp nhất khoảng 22.519 đô la trước khi có đợt tăng giá mới.

Sau đó, nó đã tăng lên trên mức 22.800 USD và leo lên trên mức thoái lui Fib 23,6% để trải qua mức dao động từ mức cao nhất là 23.951 USD đến mức thấp nhất là 22.519 USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang củng cố trên mức 23.000 đô la. Nó cũng đang giao dịch ở mức 23.050,08 USD, tăng 0,76% trong 24 giờ qua.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *