Mùa đông của NFT không ấm hơn: Doanh số giảm 25% nữa trong tháng 10

Rate this post

Tóm lại

  • Tổng doanh số NFT và tổng số NFT bán ra đã giảm trong tháng 10, đặt mức thấp hàng tháng cho năm 2022 theo dữ liệu từ DappRadar.
  • Khối lượng giao dịch Solana NFT không phải trả tiền đã giảm một nửa trong tháng 10, sau khi ra mắt y00ts cường điệu vào tháng 9 và những thay đổi gần đây trên thị trường xung quanh tiền bản quyền của người sáng tạo.

Thứ Hai ồn ào Art Gobblers NFT ra mắt có thể đã tạo ra một cú sốc lớn, nhưng dữ liệu từ tháng 10 cho thấy rằng cuối cùng nó đã giới hạn một tháng yếu đối với thị trường nói chung. Tổng khối lượng giao dịch và số lượng NFT được bán đều giảm trong suốt tháng 10, mỗi DappRadarvới Solana giao dịch giảm 50% và Ethereum mất hơi nước.

Tổng khối lượng giao dịch Solana NFT đã giảm 50% từ 134 triệu đô la vào tháng 9 xuống còn 67 triệu đô la vào tháng 10, theo dữ liệu của nền tảng phân tích. Solana đã chứng kiến ​​giao dịch tăng vọt trong tháng 9 một phần do ra mắt thẻ bạc hà y00ts NFT và động lực xung quanh người sáng tạo dự án DeGods trước đóNhà phân tích Blockchain cấp cao của DappRadar, Pedro Herrera nói với Giải mã.

Tuy nhiên, có thể có những lý do khác khiến hoạt động giao dịch của Solana giảm sút trong tháng 10. Di chuyển bởi Magic Eden và các chợ khác việc không còn yêu cầu thương nhân trả tiền bản quyền cho người sáng tạo đã ảnh hưởng đến sự nhiệt tình trong cộng đồng Solana. Trong khi đó, sự gia tăng của NFT trên nền tảng mới của đối thủ Aptos dường như thu hút một số thanh khoản từ thị trường Solana.

Dữ liệu của DappRadar xóa các dữ liệu bị nghi ngờ rửa nghề—Đó là khi ai đó bán NFT giữa các ví được kiểm soát của riêng họ với giá cao hơn rất nhiều để thử và chơi mô hình phần thưởng mã thông báo hoặc giúp dự án NFT tăng khả năng hiển thị. Magic Eden đã trải qua một cơn sốt giao dịch rửa sau khi đặt tiền bản quyền cho người sáng tạo là tùy chọn và cũng loại bỏ phí thị trường của riêng mình.

Herrera nói rằng việc kiểm đếm khối lượng giao dịch tháng 10 của Solana gợi ý một “giai đoạn hợp nhất” khác của thị trường đối với NFT trên nền tảng và “ít nhiều phù hợp” với số liệu giao dịch tháng 7 và tháng 8 trước thời điểm hoạt động của tháng 9.

Ethereum di chuyển

Khối lượng giao dịch Ethereum cũng sụt giảm vào tháng 10, mặc dù không gần bằng Solana. Dữ liệu của DappRadar chỉ ra tổng giá trị giao dịch Ethereum NFT trị giá khoảng 518 triệu đô la trên các thị trường — giảm so với chỉ hơn 687 triệu đô la vào tháng 9.

Tuy nhiên, có một lỗ hổng đáng chú ý trong dữ liệu, vì DappRadar vẫn chưa bắt đầu theo dõi dữ liệu giao dịch từ Blur, một thị trường mới được Paradigm hậu thuẫn. ra mắt vào tháng 9. Một bảng điều khiển trên nền tảng dữ liệu Dune chỉ vào khoảng 24.765 ETH giá trị của giao dịch tháng 10 trên Blur, lên tới gần 39,3 triệu đô la dựa trên giá ETH cuối tháng từ CoinGecko.

Nói cách khác, một số giao dịch Ethereum từ OpenSea và các thị trường khác có thể trượt sang Blur, nhưng gần như không đủ để thu hẹp khoảng cách khối lượng giao dịch mà DappRadar đã ghi lại vào tháng 10. Tuy nhiên, động lực có thể đang được xây dựng ở phía trước: Blur có đánh bại OpenSea về khối lượng giao dịch kể từ khi ra mắt Art Gobblers vào thứ Hai, dữ liệu từ trang tổng quan Dune.

Việc thêm số liệu Blur vào tổng số của DappRadar từ phần còn lại của thị trường NFT vào tháng 10 mang lại tổng số giao dịch NFT trị giá khoảng 702 triệu đô la trong tháng — giảm gần 25% so với tổng thể thị trường được cập nhật của DappRadar là 931 triệu đô la vào tháng 9.

Cả hai con số đều giảm đáng kể so với đầu năm nay, khi thị trường tạo ra khối lượng giao dịch hữu cơ trị giá 5,36 tỷ đô la vào tháng 1 và tiếp tục đạt nhiều tỷ đồng cho đến tháng 5. Tuy nhiên, sau khi thị trường tiền điện tử bị rơi vào tháng 5không gian NFT cũng theo đó mà giá tài sản giảm cùng với khối lượng giao dịch giảm dần.

Trong khi giao dịch Ethereum NFT trên thị trường hàng đầu OpenSea giảm khoảng 12% trong tháng 10, từ gần 356 triệu đô la xuống chỉ còn hơn 313 triệu đô la, thì giao dịch tự nhiên trên X2Y2 — nghĩa là, với các giao dịch rửa — giảm 39% từ 297 triệu đô la xuống chỉ còn dưới 182 triệu đô la.

Thêm từ tháng 10

Ở những nơi khác trong hệ sinh thái NFT, khối lượng giao dịch trên mạng mở rộng Ethereum Đa giác đã tăng 46% trong tháng 10 lên 10,8 triệu đô la nhờ mặt sau của Ảnh đại diện sưu tập của Reddit, bốc hơi vào cuối tháng. Tuy nhiên, giao dịch trên lưu lượng sụt giảm chứng kiến ​​mức giảm mạnh 60% một phần do hoạt động chậm lại trên Dapper Labs ‘ NFL cả ngàyNBA Top Shot nền tảng sưu tầm.

Số lượng NFT được giao dịch trong tháng 10 cũng giảm mạnh so với tháng 9, với DappRadar theo dõi doanh số bán hàng khoảng 6,14 triệu trong tháng 10 so với 8,5 triệu của tháng trước.

Blur đã thêm được khoảng 175.000 NFT doanh số bán hàng vào tháng 10 trên tổng số đó, theo Dune, nhưng tổng số cộng lại đó vẫn còn cách xa so với số lượng bán được đăng ký vào tháng 9 — giảm gần 26%. Theo thống kê của DappRadar, điều đó làm cho tháng 10 trở thành tháng thấp nhất trong năm 2022 cho đến nay về số lượng bán NFT, xếp sau tháng 8 với 7,3 triệu doanh số.

Các dự án NFT hàng đầu trong tháng 10, dựa trên dữ liệu từ nền tảng phân tích CryptoSlambao gồm các trụ cột chính của Ethereum “blue chip” như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape, Chị gáivà CryptoPunks. Trò chơi NFT dài hạn Các vị thần chưa được đào tạo—Mà chạy trên mạng mở rộng Ethereum Bất biến X—Cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong hoạt động giao dịch trong tháng 10 trong bối cảnh chương trình khuyến mãi với nhà bán lẻ GameStop.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *