Muốn rót 300 triệu USD mở nhà máy mới tại khu công nghiệp của ông Đặng Thành Tâm, Foxconn kinh doanh như thế nào?

Rate this post

Đầu tuần này, Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hồng Hải (Foxconn Group) đã ký Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn – Bắc Giang (SBG) – công ty con của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc. KBC) về việc nghiên cứu cho thuê lại 50,5 ha đất tại Khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.

Foxconn dự kiến ​​sẽ đầu tư vào dự án mới này với tổng vốn đầu tư hơn 300 triệu USD, sử dụng hơn 30.000 lao động địa phương. Vào tháng 4 năm ngoái, Foxconn thông báo có kế hoạch đầu tư thêm 700 triệu USD vào Việt Nam, kỳ vọng mang lại doanh thu 10 tỷ USD trong vài năm tới.

Là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới trong lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, máy tính và quen thuộc với danh xưng “nhà lắp ráp iPhone của Apple”, Foxconn bắt đầu triển khai các dự án đầu tư tại Việt Nam. Nam năm 2007 với các nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Bắc Ninh và Bắc Giang.

Hiện đây là doanh nghiệp FDI lớn nhất tại Khu công nghiệp Quang Châu. Hiện tổng diện tích đất đã cho thuê đạt 69,82 ha; Tổng vốn đầu tư đăng ký của Foxconn tại đây đạt 773 triệu USD.

Việc Foxconn có kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam cũng trùng với thông tin Nikkei Asia đưa tin mới đây về việc Apple đàm phán để lần đầu tiên đưa sản phẩm Apple Watch và laptop Macbook vào sản xuất. Được sản xuất tại việt nam.

Nếu thành sự thật, Nikkei Asia đánh giá đây là một “bước đi thắng lợi” của Việt Nam trong quá trình đa dạng hóa chuỗi sản xuất sản phẩm của Apple bên ngoài thị trường Trung Quốc.

Nguồn tin của Nikkei Asia cũng cho biết, Apple đang có những kế hoạch lớn cho Việt Nam, ngoài việc sản xuất iPhone, sắp tới là AirPods, Apple Watch, HomePod và nhiều thứ khác …

10 đơn vị thuộc Tập đoàn Foxconn đã có mặt tại 5 địa phương của Việt Nam là Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và TP.

Trong đó, có 3 công ty sản xuất thiết bị điện tử đầu mối hoạt động nhiều năm tại Bắc Ninh và Bắc Giang, 2 công ty phụ trách phát triển khu công nghiệp tại Bắc Giang và Vĩnh Phúc và một công ty sản xuất điện tử. tiêu thụ tại Quảng Ninh.

4 công ty có vốn điều lệ lớn nhất tập trung ở Bắc Giang. Đứng đầu là CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ FUKANG với vốn điều lệ hơn 6.200 tỷ đồng – tọa lạc tại Khu công nghiệp Quang Châu nói trên cùng với Công ty TNHH Công nghệ chính xác Fuyu, Công ty TNHH Công nghệ kết nối New Wing đứng thứ hai. có vốn điều lệ hơn 4.700 tỷ đồng, đặt tại Khu công nghiệp Vân Trung.

Theo thông tin chúng tôi có được, tổng doanh thu của 3 đơn vị thành viên Foxconn tại Việt Nam gồm Funing Precision Component (Bắc Ninh), Fuhong Precision Component (Bắc Giang) và New Wing Interconnect liên tục tăng trưởng hai con số. Từ năm 2016 đến năm 2020. Riêng năm 2020, tổng doanh thu của tập đoàn này sẽ đạt 114.375 tỷ đồng – tăng 43% so với năm trước, khi doanh thu của cả 3 đơn vị đều tăng vọt.

Muốn rót 300 triệu USD mở nhà máy mới tại khu công nghiệp của ông Đặng Thành Tâm, Foxconn kinh doanh như thế nào?  - Ảnh 1.

Taiwan News cũng tiết lộ doanh thu của Foxconn tại Việt Nam đã tăng gấp đôi từ 3 tỷ USD vào năm 2019 lên 6 tỷ USD vào năm 2020.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *