Musk sa thải các giám đốc điều hành Twitter, nghiên cứu khuấy động cuộc tranh luận về năng lượng blockchain và đồng CFTC chia sẻ những lo ngại về tiền điện tử: Hodler’s Digest, 23-29 tháng 10

Rate this post

Đến vào thứ Bảy hàng tuần, Hodler’s Digest sẽ giúp bạn theo dõi từng câu chuyện tin tức quan trọng đã xảy ra trong tuần này. Các báo giá tốt nhất (và tệ nhất), các điểm nổi bật về việc áp dụng và quy định, các đồng tiền hàng đầu, các dự đoán và hơn thế nữa – một tuần trên Cointelegraph trong một liên kết.

Tin bài hàng đầu tuần này

JPMorgan thực hiện giao dịch DeFi đầu tiên trên blockchain công khai

Một giao dịch hoán đổi tiền tệ xuyên biên giới đã được JPMorgan thực hiện trên một blockchain công khai như là một phần của chương trình thử nghiệm liên quan đến Cơ quan tiền tệ của Dự án Guardian (MAS) của Singapore, SBI Digital Asset Holdings, Diễn đàn Oliver Wyman và Ngân hàng DBS. Chuỗi khối Polygon đã tổ chức sự hoán đổi giữa các khoản tiền gửi được mã hóa của đồng yên Nhật và đô la Singapore, được hỗ trợ bởi công nghệ hợp đồng thông minh từ Aave.

UnionBank của Philippines ra mắt giao dịch Bitcoin và Ethereum

Ngân hàng khổng lồ của Philippines UnionBank hiện cung cấp cho một số khách hàng bán lẻ nhất định quyền truy cập và giao dịch Bitcoin và Ether, nhờ vào chương trình hợp tác thí điểm giữa ngân hàng và công ty tiền điện tử Metaco. Việc cung cấp từ UnionBank sử dụng Harmonize, một nền tảng từ Metaco. UnionBank hoạt động dưới sự chấp thuận theo quy định của Bangko Sentral ng Pilipinas, ngân hàng trung ương của Philippines. Việc chào bán đã được gần một năm, là kết quả của mối quan hệ đối tác vào tháng 1 năm 2022 giữa Metaco và UnionBank. Đây cũng không phải là bước đột phá đầu tiên của UnionBank vào lĩnh vực tiền điện tử.

Đọc thêm

Đặc trưng

PR tiền điện tử: Tốt, xấu và kém chất lượng

Đặc trưng

NFT clone Punks: Đúng hay sai?

Đến một, đến tất cả! Meta để đưa việc đúc và giao dịch NFT lên Instagram

Các tính năng mới sắp ra mắt trên Instagram sẽ giúp người dùng tạo, thể hiện và cũng có thể bán mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) trên nền tảng truyền thông xã hội. Một hoạt động truyền thông xã hội dưới sự quản lý của Meta (trước đây là Facebook), Instagram sẽ cung cấp một “bộ công cụ end-to-end” cho NFT, theo một thông báo gần đây từ Meta. NFT được tạo trên Instagram có thể được bán trên nền tảng này cũng như trên nền tảng đó. Blockchain Solana cũng đã được thêm vào danh sách các blockchain tương thích cho Instagram, theo thông báo.

Elon Musk đối mặt với vụ kiện tập thể vì sa thải hàng loạt Twitter

Elon Musk đã thực hiện một số thay đổi đối với Twitter kể từ khi hoàn tất việc mua lại vào ngày 27 tháng 10. Sau khi sa thải cấp cao nhất của Twitter, Musk được cho là đã bắt đầu sa thải nhân viên đáng kể. Các nhân viên bị ảnh hưởng được cho là đang chống trả thông qua một vụ kiện tập thể nhằm vào Musk, về cơ bản tuyên bố rằng việc sa thải cần thông báo trước nhiều hơn. Một hồ sơ quy định gần đây cũng đã công khai Musk là thành viên hội đồng quản trị duy nhất của Twitter sau khi ông loại bỏ tất cả những người khác.

Bạn có thanh kiếm của chúng tôi: 12 thực thể độc lập cam kết hỗ trợ pháp lý cho Ripple

Vụ kiện pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple vẫn tiếp tục sau gần hai năm. Những phát triển mới nhất cho thấy sự hỗ trợ chính thức từ 12 thực thể khác nhau ủng hộ Ripple dưới dạng bản tóm tắt amicus đã gửi. Phòng Thương mại Kỹ thuật số và Coinbase nằm trong danh sách những người ủng hộ. SEC tuyên bố đợt bán XRP của Ripple là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký. Kết quả của vụ việc có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ngươi thăng va kẻ thua

Vào cuối tuần, Bitcoin (BTC) đang ở $ 20.861Ether (ETH) tại $ 1,626XRP tại $ 0,49. Tổng vốn hóa thị trường là 1,03 đô la nghìn tỷ, theo CoinMarketCap.

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất, ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Loopring (LRC) ở mức 45,27%, Dogecoin (DOGE) ở mức 41,72% và Arweave (AR) ở mức 40,73%.

Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần là Aptos (ĐÚNG CÁCH) ở -11,80%, Klaytn (KLAY) ở mức -7,22% và Terra Classic (XA) ở mức -6,77%.

Để biết thêm thông tin về giá tiền điện tử, hãy nhớ đọc phân tích thị trường của Cointelegraph.

Đọc thêm

Đặc trưng

Ai lấy vàng trong Thế vận hội tiền điện tử và blockchain?

Đặc trưng

Đầu tư vào trò chơi Blockchain: Tại sao các VC lại đặt cược lớn

Những câu trích dẫn đáng nhớ nhất

“Nếu nền kinh tế thế giới là một hệ thống tuần hoàn, thì nó bị trì trệ. Các bộ phận đang chết dần.

Ray Youssef, đồng sáng lập và CEO của Paxful

“Tôi nghĩ DeFi sẽ thay thế các tổ chức dựa trên các trường hợp sử dụng sáng tạo mà chúng ta đang bắt đầu thấy ngày nay.

Mike Belshe, đồng sáng lập và CEO của BitGo

“Các loại tiền điện tử tuyệt vời phải trải qua nhiều lần sụp đổ.

Charles Hoskinsonngười sáng lập Cardano

“Các sàn giao dịch tiền điện tử thường xác định người thắng và người thua trong thế giới tiền điện tử, như được liệt kê trên đây là một cách gần như chắc chắn để tăng giá mã thông báo của bạn và cung cấp cho các nhà đầu tư sớm cơ hội thanh khoản.

Habeeb Syedluật sư cấp cao tại Vicente Sederberg

“Tôi nghĩ mọi người quan tâm đến giá trị kép hơn là công khai hay riêng tư.

Guillaume Pousazngười sáng lập và Giám đốc điều hành của Checkout.com

“Việc thuê nhân tài trong thị trường gấu dễ dàng hơn.

Changpeng “CZ” ZhaoGiám đốc điều hành của Binance

Dự đoán trong tuần

Đáy giá bitcoin hình thành khi ‘đồng tiền cũ’ đạt kỷ lục 78% nguồn cung

Bitcoin đã chứng kiến ​​một số biến động giá trong tuần này, vượt qua mức 21.000 đô la vào ngày 4 tháng 11, theo chỉ số giá BTC của Cointelegraph. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cũng tăng lãi suất thêm 0,75%, trùng với một số biến động của Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng Bitcoin được giữ trong sáu tháng hoặc lâu hơn hiện chiếm phần lớn nguồn cung lưu hành của Bitcoin – hơn 78% – tính đến cuối tháng 10. Điều này có thể có nghĩa là giảm tỷ lệ cược của hoạt động bán hàng quan trọng phía trước.

FUD trong tuần

Trao đổi tiền điện tử Deribit tạm dừng rút tiền trong bối cảnh bị hack ví nóng 28 triệu đô la

Sàn giao dịch tiền điện tử phái sinh Deribit đã bị một cuộc tấn công ví nóng trong tuần này, với 28 triệu đô la bị đánh cắp. Tuy nhiên, sàn giao dịch sẽ sử dụng số tiền dự trữ của mình để trả cho khoản lỗ và khách hàng sẽ không cảm thấy bất kỳ ảnh hưởng nào ngoài việc nền tảng tạm dừng rút tiền trong khi nó đảm bảo an toàn. Ngoài ra, sàn giao dịch này được cho là đang hoạt động bình thường. Deribit thường giữ 99% tài sản của khách hàng trong kho lạnh, điều này đã hạn chế việc hack.

‘Mọi thứ đều ổn’ – Gala Games kêu gọi bình tĩnh sau những lo ngại về vụ hack hàng tỷ đô la

FUD xung quanh Gala Games tuần này hóa ra là không có cơ sở. Nói tóm lại, nỗi sợ hãi đã xảy ra sau khi PeckShield nhận thấy 2 tỷ đô la mã thông báo GALA dường như được tạo ra bởi một địa chỉ ví duy nhất. Kết quả là GALA giảm giá đáng kể. Lý do thực sự cho hoạt động ví lẻ? Cầu nối liên kết pNetwork của Gala Games đã rút cạn một lượng thanh khoản dễ bị tổn thương trước khi bất kỳ ai có thể hack nó. Giá của GALA đã lấy lại một số khoản lỗ sau khi giải thích được công bố rộng rãi.

Santander Vương quốc Anh giới hạn các giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình

Có hiệu lực vào ngày 15 tháng 11, khách hàng ngân hàng của Santander ở Vương quốc Anh sẽ không thể gửi hơn 1.000 bảng Anh đến các sàn giao dịch tiền điện tử trong bất kỳ giao dịch nhất định nào và tổng số tiền không quá 3.000 bảng Anh mỗi tháng. Ngân hàng tuyên bố các giới hạn sẽ giúp bảo vệ khách hàng, do thiếu các biện pháp bảo vệ theo quy định trong tiền điện tử. Các giới hạn liên quan đến tất cả các giao dịch đồng bảng Anh có liên quan đến tiền điện tử. Santander cũng ám chỉ về những hạn chế hơn nữa trong tương lai.

Các tính năng Cointelegraph tốt nhất

Andy Warhol sẽ yêu thích (hoặc có thể ghét) NFT

“Có rất nhiều cypherpunks tại các cuộc gặp gỡ Bitcoin đầu tiên mà tôi đã tham dự.”

Sự cố internet có thực sự làm gián đoạn các mạng tiền điện tử không?

“Chúng tôi sẽ sử dụng bất cứ thứ gì có vẻ dễ dàng nhất – bất cứ thứ gì sẽ hiệu quả. Và khi nó không hoạt động, chúng tôi sẽ bỏ nó đi. “

Các nhà phát triển cần ngăn chặn tin tặc tiền điện tử – hoặc phải đối mặt với quy định vào năm 2023

Một báo cáo chỉ ra rằng hơn 2,5 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất bởi các vụ hack cầu xuyên chuỗi chỉ trong hai năm qua.

Biên tập viên

Các nhà văn và phóng viên Tạp chí Cointelegraph đã đóng góp cho bài báo này.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *