‘Mưu đồ đẹp’ của băng nhóm giết người và trộm xe

Rate this post

Trung Quốc10 nam công nhân thiếu tiền rủ nhau đi taxi rồi cướp xe, giết người nhưng dần dà nhận ra gái đẹp sẽ giúp mình “dụ” thêm nạn nhân.

Ngày 6/7/1993, cảnh sát thành phố Đông Quan, tỉnh Quảng Đông nhận được điện thoại của một người phụ nữ, cho biết chồng cô đã mất tích từ chiều hôm qua. Anh ta là tài xế taxi, cả người và xe đều không có thông tin gì, dù hãng taxi cố gắng liên lạc với anh ta.

Cảnh sát đã điều tra trong nhiều ngày mà không tìm ra manh mối nào. Vài ngày sau, người ta tìm thấy xác người lái xe trong vườn, bị trói và dùng dây thừng quấn quanh cổ.

Băng dính, dây kẽm hay dây thừng đều là những loại có thể mua ở bất cứ đâu, không có cách nào để tìm được nguồn gốc. Chiếc xe taxi của nạn nhân không hề xuất hiện tại chợ xe cũ và sau khi xảy ra vụ án cũng chưa có ai nhìn thấy chiếc xe này.

Đây là vụ cướp taxi đầu tiên ở Đông Quan, nhưng vài tháng trước ở Thâm Quyến cũng từng xảy ra hai vụ tương tự. Người đàn ông tử vong cũng là một tài xế taxi, bị bóp cổ đến chết rồi vứt xác. Taxi cũng bị cướp.

Cảnh sát Thâm Quyến cũng thu thập được một số dấu vân tay không hoàn chỉnh, nhưng điều kiện kỹ thuật lúc đó còn yếu kém, những dấu vân tay này không thể giúp phá án. Một năm sau, liên tiếp xảy ra hơn 10 trường hợp tương tự.

Nhưng sau 3 vụ cướp taxi đầu tiên, những người bị cướp còn lại là tài xế phòng tài chính, lãnh đạo công ty, thậm chí là con trai Phó trưởng công an huyện. Xe bị cướp cả xe bình dân và xe đắt tiền.

Vào ngày 17 tháng 8 năm 1993, người lái xe của Cục Tài chính Thâm Quyến đã mất tích cùng với một chiếc Audi màu đen. Hôm đó, tài xế đưa giám đốc ra sân bay, sau đó đi đón vợ giám đốc, nhưng đợi từ 10h đến 12h vẫn không có tài xế. Bảy ngày sau, cảnh sát tìm thấy thi thể của người tài xế trong một cái giếng bẩn thỉu bên đường cao tốc.

Một tháng sau, người dân huyện Bảo An phát hiện thi thể ông Trần, phó tổng giám đốc một công ty lớn ở địa phương. Cách đây vài ngày, anh Trần phải đi gặp đối tác, thấy xe bẩn nên phóng đi rửa, không ngờ gặp tai nạn …

Dù số vụ ngày càng nhiều nhưng cảnh sát vẫn không thể phá án. Ban đầu nạn nhân là tài xế taxi, hung thủ có thể lên xe dễ dàng, nhưng nạn nhân là những nhân vật lớn, quan trọng thì sao hung thủ lên xe? Đến ngày 5 tháng 6 năm 1994, câu hỏi này đã có câu trả lời.

Hôm đó, tài xế taxi họ Triệu thường chạy tuyến sân bay – nội đô đến công an trình báo, cho biết hơn 11h đêm 4/6, anh từ sân bay về thì có hai nữ khách hàng vẫy tay chào. ô tô. Khi đưa khách đến nơi, hai cô gái nói không có tiền. Triều chưa kịp phản ứng thì một cô gái đã cởi áo, nói rằng mình là gái bán dâm, không có tiền nhưng có thể trả bằng cách rủ về nhà trọ của mình.

Ông Triệu nghe vậy chỉ biết thầm than thở, sau đó mời họ xuống xe. Nhưng qua gương chiếu hậu, anh Triều thấy hai cô gái không về nhà mà tiếp tục đứng bên đường vẫy xe. Nhớ lại những vụ tài xế mất tích liên tiếp trong thời gian qua, anh hoảng quá nên trình báo.

Khi cảnh sát nghe thấy, họ ngay lập tức nhận ra rằng kẻ giết người đã sử dụng một kế hoạch sắc đẹp để lừa tài xế. Vì vậy, bất kỳ người làm công ăn lương hoặc người sử dụng lao động nào cũng có thể rơi vào bẫy.

Chỉ một ngày sau, cảnh sát nhận được một báo cáo mới. Nạn nhân lần này là một nam doanh nhân, cho một cô gái ăn mặc gợi cảm. Lên xe, cô ta chủ động nói mình là gái bán dâm và mời đến nhà. Sau khi vào nhà, cô gái lấy cớ lấy bao cao su rồi đi ra ngoài. Doanh nhân chợt nhớ tới những lần mất tích gần đây, sợ hãi vội vàng chạy ra ngoài.

Cô gái lúc này đang mở cổng, thấy vậy tri hô thì lập tức một vài thanh niên xuất hiện, dùng gậy đánh vào đầu, có người cầm dây định siết cổ. May mắn thay, anh ta tương đối khỏe mạnh, thoát nạn, lên xe, nổ máy và phóng đi.

Mô tả của hai người sống sót về ba cô gái hoàn toàn khác nhau. Cảnh sát ngay lập tức đánh giá đây là một băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp, bao gồm ít nhất ba cô gái. Để phá án nhanh, cảnh sát đã giăng võng, chỉ chờ nghi can xuất hiện.

Trương Tiểu Kiện (áo trắng) chủ mưu vụ án.  Ảnh: Toutiao

Trương Tiểu Kiện (áo trắng) chủ mưu vụ án. Hình ảnh: Toutiao

Ngày 26/6, cảnh sát phát hiện một cô gái ăn mặc hở hang liên tục vẫy xe trước sân bay, nhưng không đón taxi mà chỉ chọn xe cá nhân, tài xế cho cô lên xe thứ tư. .

Tổ đặc nhiệm nhận được tin báo, lập tức tổ chức phong tỏa, khống chế cả tài xế và cô gái. Sau khi được công an trấn an sẽ được hưởng lượng khoan hồng, nữ nghi phạm tên Lưu Dư Hương đã khai nhận. Từ đó, cảnh sát nhanh chóng bắt được toàn bộ băng gồm 10 nam và 6 nữ.

Trong đó, sáu cô gái là mồi nhử, chuyên lừa tài xế. Đối tượng cầm đầu là Trương Tiểu Kiên, phụ trách việc tiêu thụ tang vật. 16 nghi phạm đều còn rất trẻ, lớn nhất 23 tuổi, nhỏ nhất mới 19 tuổi. Động cơ giết người vì tiền.

Nhóm tù nhân trong ngày hành quyết.  Ảnh: Toutiao

Nhóm tù nhân trong ngày hành quyết. Hình ảnh: Toutiao

Theo điều tra, những người này đều là công nhân tại một nhà máy nhưng mức lương không đáp ứng được nhu cầu giải trí. Tháng 3/1993, Ant và nam nghi phạm đi nhậu về, trong túi không còn tiền nên nảy sinh ý định cướp taxi. Nhưng sau khi khống chế được tài xế, sợ bị lộ nên chúng giết người để dằn mặt, mang xe đi thành phố khác bán lấy tiền tiêu xài.

Lần cướp thứ hai không mấy thuận lợi, do tài xế thấy 4 thanh niên dắt xe vào chỗ vắng vẻ nên nhất quyết không dừng lại. Ant cho rằng phụ nữ bắt xe sẽ tiện hơn nên rủ bạn gái 19 tuổi cùng tham gia. Sau đó họ lần lượt thuyết phục bạn gái của các thành viên trong nhóm.

Do vụ án có tính chất nghiêm trọng, cả 15 bị cáo của vụ án đều bị xử bắn, riêng Lưu Dụ Hương không trực tiếp tham gia giết người nhưng thành khẩn khai báo để chuộc tội nên được hưởng lượng khoan hồng. , bị kết án 20 năm tù.

Khang Diệp (Theo Toutiao)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *