Mỹ lần đầu tiên phát triển áo lót chiến thuật cho nữ quân nhân

Rate this post

07/08/2022 07:40 GMT + 7

Lục quân Hoa Kỳ đang phát triển một loại áo ngực chiến thuật dành cho nữ quân nhân; Nếu được thông qua vào mùa thu năm nay, nó sẽ là chiếc áo lót đồng phục đầu tiên trong lịch sử mà quân đội Mỹ cung cấp cho các nữ quân nhân.

Áo ngực chiến thuật quân đội đang được phát triển tại Trung tâm chỉ huy phát triển khả năng chiến đấu của quân đội Mỹ (DEVCOM) ở Massachusetts. Nếu được Ủy ban Đồng phục Quân đội chấp thuận, đây sẽ là chiếc áo ngực đồng phục chính thức đầu tiên mà quân đội Mỹ cung cấp cho các nữ quân nhân trong lịch sử của mình.

David Accetta, phát ngôn viên của DEVCOM, nói rằng, nếu Bộ đồng phục quân đội chấp thuận thiết kế và đưa nó vào chương trình sản xuất, nó sẽ được thêm vào danh sách quân phục của Quân đội Mỹ.

Để phát triển áo ngực, DEVCOM đã khảo sát “hàng trăm nữ quân nhân ở những nơi khác nhau và làm những công việc khác nhau” để thu thập thông tin về “độ vừa vặn, chức năng, hỗ trợ và hiệu suất”. , Ông Accetta nói.

Mỹ lần đầu tiên phát triển áo lót chiến thuật cho nữ quân nhân Ảnh 1

Áo lót chiến thuật dành cho nữ binh sĩ Mỹ sẽ được tích hợp với áo giáp. Ảnh: DEVCOM.

Tích hợp vào áo giáp

Army Times đưa tin vào ngày 4 tháng 8. Áo lót chiến thuật sẽ được tích hợp vào áo giáp hiện có và tăng cường khả năng bảo vệ cho các nữ quân nhân, điều này có nghĩa là áo lót sẽ bao gồm các loại vải chống cháy và nén tinh vi, nhiều lớp, mang lại khả năng bảo vệ cao, đồng thời tính đến tầm quan trọng của định cỡ chính xác, sự thoải mái đáng tin cậy, khả năng quản lý và độ tin cậy. độ ẩm và khả năng thở.

Ashley Cushon, nhà thiết kế quần áo và trưởng dự án áo ngực chiến thuật cho biết: “Mục tiêu chung là tạo ra những sản phẩm may mặc không chỉ bảo vệ người sử dụng mà còn giảm bớt gánh nặng cho các nữ quân nhân. gây ra bởi sự khó chịu hoặc không phù hợp, cho phép họ tập trung vào nhiệm vụ của mình. ” Nỗ lực này là một phần của chiến dịch liên tục nhằm điều chỉnh các tùy chọn đồng phục cho phù hợp với các loại cơ thể khác nhau.

Có bốn mẫu có sẵn. Mẫu A và B là áo lót thể thao có đệm và đường may với cấu trúc và hỗ trợ tương ứng. C là áo ngực dạng nén có dây đan chéo ở phía sau. D có mặt trước có khóa kéo với các đường may viền và dây đeo chéo sau có thể điều chỉnh được.

DEVCOM cũng đánh giá các ý tưởng thiết kế khả thi từ các đối tác trong ngành. Vì áo ngực được coi là một món đồ chiến thuật chứ không chỉ là một món đồ thể thao, nên các cuộc thử nghiệm kỹ lưỡng đã được tiến hành trong quá trình phát triển mẫu áo, bao gồm cả việc thử lửa tại Cơ sở thử nghiệm nhiệt của công ty. CHÀO MỪNG.

Những phát hiện từ các cuộc thử nghiệm sẽ được nhóm phát triển tóm tắt khi chiếc áo lót chiến thuật được giới thiệu cho Cục Quân phục vào cuối năm nay.

Nếu nguyên mẫu được cấp phép, “chúng tôi sẽ coi đó là một chiến thắng dành cho các nữ quân nhân, những người sau đó sẽ có khả năng được cấp áo lót chiến thuật của Quân đội khi họ lần đầu tiên gia nhập quân đội”, ông nói. Accetta nói.

(Theo Tiền Phong, Army Times, CNN)

Công nghệ 'áo lót' của Tiến Linh

Công nghệ ‘áo lót’ của Tiến Linh

Bộ trang phục giống áo ngực mà Tiến Linh mặc thực chất là thiết bị theo dõi chỉ số, hỗ trợ luyện tập và thi đấu.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *