Mỹ thu hồi 30 triệu USD từ nhóm hacker Lazarus sau vụ tấn công tiền ảo Axie Infinity

Rate this post

Tổng thiệt hại tài chính do vụ hack Axie Infinity của Lazarus gây ra ước tính khoảng 620 triệu USD, do đó số tiền thu hồi chỉ khoảng 5% giá trị đó và 10% tiền ảo.

Với sự trợ giúp của các nhà phân tích blockchain và đặc vụ FBI, chính phủ Mỹ đã thu giữ thành công số tiền ảo trị giá 30 triệu USD từ nhóm hacker. Lazarus. Đầu năm nay, nhóm hacker này đã hack và lấy trộm hơn 600 triệu USD trong hệ thống của hãng game Axie Infinity.

Tin tức về vụ bắt giữ đã được thông báo trong sự kiện này AxieCon Hôm nay, nơi ban tổ chức nhấn mạnh đây là một thành tựu của cộng đồng và là kết quả của sự hợp tác quy mô lớn giữa nhiều cơ quan chức năng và các tổ chức tư nhân.

Mỹ thu hồi 30 triệu USD bị nhóm hacker Lazarus đánh cắp từ vụ Axie Infinity

Xem thêm: Nhóm hacker Triều Tiên đã xâm nhập và đánh cắp 625 triệu USD từ Axie Infinity như thế nào?

Theo báo cáo của ChainalysisĐây là lần đầu tiên các nhà chức trách thu giữ số tiền ảo bị đánh bại từ một nhóm hack của Triều Tiên, Chainalysis cũng là tổ chức tích cực tham gia vụ vây bắt.

“Nhóm ứng phó sự cố tiền điện tử Chainalysis đã đóng một vai trò trong các vụ bắt giữ này, sử dụng các kỹ thuật truy tìm tiên tiến để theo dõi các khoản tiền bị đánh cắp để rút tiền mặt và liên lạc với chính quyền. cơ quan thực thi pháp luật và các công ty trong ngành nhanh chóng đóng băng quỹ “công ty đã báo cáo.

Số tiền bị tịch thu sẽ dần dần được chuyển vào tài khoản của Axie Infinity và trả lại cho cộng đồng người chơi, nhưng các nhà phát hành game giải thích rằng quá trình này có thể mất vài năm.

Mỹ thu hồi 30 triệu USD bị nhóm hacker Lazarus đánh cắp từ vụ Axie Infinity

Giống Chainalysis giải thích, nhóm hacker Lazarus theo quy trình rửa năm giai đoạn điển hình được trình bày dưới đây:

  • Gửi tiền ảo Ether bị đánh cắp đến ví trung gian
  • Trộn Ether theo lô với Tornado Cash
  • Hoán đổi Ether lấy Bitcoin
  • Trộn Bitcoin theo lô

Các biện pháp trừng phạt gần đây của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đối với Tornado Cash đã buộc Lazarus phải sử dụng các giải pháp thay thế cho một phần ba số tiền bị đánh cắp còn lại, sử dụng cầu nối giữa các blockchains để che khuất chuyển động của quỹ.

Chainalysis có thể theo dõi chặt chẽ các giao dịch hoán đổi và giao dịch nhảy dây chuyền, giúp các nhà chức trách đóng băng và thu giữ một phần tiền.

Tổng thiệt hại tài chính do vụ hack của Axie Infinity Lazarus gây ra ước tính khoảng 620 triệu đô la, vì vậy số tiền thu hồi chỉ khoảng 5% giá trị đó và 10% tiền ảo.

Mỹ thu hồi 30 triệu USD bị nhóm hacker Lazarus đánh cắp từ vụ Axie Infinity

Xem thêm: Axie Infinity đối mặt với sự sụt giảm lớn về số lượng người chơi

Tuy nhiên, đây cũng là một đòn giáng mạnh vào Lazarusvì nó khẳng định rằng tài sản kỹ thuật số bị đánh cắp không dễ rửa và cuối cùng biến thành tiền thật.

Tại vì Lazarus Là một trong những nhóm hacker tinh vi và tài tình nhất trên thế giới, thông điệp mà các nhà chức trách gửi đi cũng đã lan rộng trong toàn bộ cộng đồng hack DeFi.

Chainalysis nhận xét rằng hầu hết số tiền bị đánh cắp từ Axie Infinity vẫn chưa được chi tiêu trong ví ảo và tin tặc đang cạn kiệt các lựa chọn đáng tin cậy để rút tiền mặt.

Do đó, công ty phân tích blockchain có trụ sở tại New York tự tin rằng sẽ có nhiều vụ bắt giữ và tịch thu tiền hơn trong những năm tới.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.