Năm công ty khởi nghiệp metaverse sẽ theo dõi vào năm 2023

Rate this post

Metaverse đã bùng nổ khắp các quy tắc văn hóa, với tất cả mọi người từ các công ty công nghệ quy mô lớn đến các mạng tin tức quốc tế đều lưu ý. Và, xem xét ngành này có CAGR 39,44% và được dự đoán trị giá 678,8 tỷ đô la vào năm 2023, không khó để hiểu tại sao.

Ngoài ngành công nghiệp Metaverse, một số điểm khác biệt cốt lõi đã phát sinh. Một số hệ thống Metaverse dành cho văn hóa nơi làm việc, một số hệ thống khác dành cho giao tiếp xã hội và những hệ thống khác hoàn toàn dành cho chơi game. Cái sau đang thu hút sự chú ý, với metaverse đại diện cho một cơ hội mới thú vị để các nhà phát triển trò chơi khám phá.

Giao điểm của ngành công nghiệp trò chơi và chuỗi khối có rất nhiều phát minh, với các mạng trò chơi trên toàn cầu hướng tâm trí của họ về không gian ảo này. Bất chấp sự phát triển nhanh chóng này, một số dự án trò chơi Metaverse đã đạt được sức hút.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào năm dự án Metaverse từ các lĩnh vực và sở thích khác nhau. Họ đang:

  • Vùng cao – Metaverse Blockchain dựa trên tài sản
  • Walken – Kiếm tiền điện tử để tập thể dục
  • MetaRaft – Kết hợp từ thiện và chơi game với Web3
  • MetaMetaverse – Một thế giới vô tận sẵn sàng để khám phá
  • MixMob – Đua xe nhịp độ nhanh và chơi game MMO Web3

Hãy đi sâu vào các dự án Metaverse đẳng cấp thế giới này.

Upland là một trò chơi mua lại tài sản ảo sử dụng công nghệ chuỗi khối để mã hóa các tài sản thực. Thường được mô tả là ‘Sự độc quyền của chuỗi khối’, Upland đã nhanh chóng thăng hạng và phát triển một cộng đồng gồm hơn 4.000.000 người dùng.

Nền tảng ra mắt vào năm 2019, bắt đầu với một số tài sản ảo ở San Francisco. Kể từ đó, trò chơi đã lan rộng ra toàn cầu, tập hợp các thành phố trên toàn cầu và gần như ngay lập tức bán hết vé. Trên toàn thế giới, hiện có 310.000 chủ sở hữu đất đai, khiến Upland trở thành hệ thống sở hữu bất động sản lớn nhất trong Web3.

Một trong những khía cạnh cốt lõi làm nên thành công của trò chơi này là cam kết về khả năng tiếp cận. Tập trung vào ý tưởng biến mọi tài sản trên thế giới thành tài sản ảo, Upland đã ánh xạ thế giới thực vào chuỗi khối. Hệ thống này đã nhường chỗ cho thị trường bất động sản lớn nhất của Web3, nơi người dùng mua, bán và trao đổi các tài sản mà họ có được trong trò chơi.

Mặc dù Upland được tạo bằng cách sử dụng chuỗi khối, chủ sở hữu của mỗi tài sản được ghi lại trên chuỗi, nhưng người dùng không cần bất kỳ kiến ​​thức nào về tiền điện tử hoặc chuỗi khối để bắt đầu. Thế giới quay trở lại nguyên tắc cung và cầu đơn giản, với những người dùng muốn có được các tài sản hoặc địa điểm cụ thể khiến giá của chúng tăng lên.

Ngoài ra, ảo hóa thế giới thực cho phép mọi người đi đến các địa điểm khác nhau và có được tài sản ở đó. Ngay cả khi bạn sống ở một thành phố mà Upland chưa bao phủ, phạm vi toàn cầu của nó có nghĩa là bạn có thể di chuyển hình đại diện của mình để tìm một vị trí mà bạn quan tâm.

Upland cũng theo xu hướng trong thế giới thực và đảm bảo rằng chúng được phản ánh trong trò chơi. Gần đây nhất, họ đã hợp tác với FIFA để tạo ra Trải nghiệm World Cup sống động. Những người hâm mộ không thể bay đến các trận đấu có thể ghé thăm bản sao kích thước đầy đủ của sân vận động và làng mua sắm xung quanh nó, tất cả đều bên trong Upland.

Từ sự kiện này, Upland đã bán được hơn 800.000 NFT, với niềm tin của FIFA vào công ty chứng tỏ họ đã tiến xa như thế nào trong ngành này. Upland gần đây cũng đã đưa 160 nhà phát triển mới vào Mạng lưới nhà phát triển của họ. Trong những tháng và năm tới, chúng ta có thể sẽ thấy nhiều tiến bộ hơn từ nền tảng Web3 bất động sản.

Một khái niệm đơn giản được tạo ra một cách chuyên nghiệp, Upland là một trong những ngôi sao sáng của thế giới metaverse.

2. Walken: Kiếm tiền điện tử từ việc tập thể dục

Đối với một số người, động lực để tập thể dục đến như bản chất thứ hai. Những người khác cần thêm một chút đẩy. Mỗi người dùng có một nhân vật NFT duy nhất mà họ có thể nâng cấp về tốc độ, sức mạnh và sức chịu đựng. Walken đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy bổ sung đó, cho phép mọi người kiếm tiền từ việc tập thể dục.

Mỗi bước một người thực hiện sẽ thưởng cho họ những viên đá quý, sau đó có thể được sử dụng để nâng cấp nhân vật của họ. Từ đó, họ có thể đối đầu với những người dùng ứng dụng khác. Nếu nhân vật NFT của họ chiến thắng, họ sẽ được thưởng bằng Walken Tokens (WLKN), tiền điện tử của ứng dụng.

Các mã thông báo WLKN này có thể được sử dụng để nâng cấp thêm các nhân vật, được tiết kiệm để mua các bộ sưu tập NFT mới hoặc được bán trên một sàn giao dịch tiền điện tử để lấy tiền tệ fiat. Tính linh hoạt này cho phép mọi người sử dụng đơn vị tiền tệ mà họ đã học bằng cách chơi theo bất kỳ cách nào họ muốn. Nói một cách đơn giản, người dùng được thưởng bằng một trò chơi thú vị và khả năng kiếm tiền trong thế giới thực từ các bước hàng ngày của họ.

Kể từ khi được tạo ra vào mùa thu năm 2021, Walken đã thành công rực rỡ, tích lũy được hơn 50 triệu lượt tải xuống ứng dụng và hơn 10 triệu đô la doanh thu hàng năm. Ứng dụng này đã đạt được một lượng người hâm mộ ngay lập tức, với hơn 1 triệu người dùng đổ xô đến dự án trong hai tháng đầu tiên kể từ khi ra mắt công chúng.

Do chức năng cơ bản của trò chơi là một người nào đó vừa đi bộ, nên sự thụ động mà mọi người có thể tiếp tục chơi trò chơi đã dẫn đến tỷ lệ giữ chân người chơi cao. Khả năng kiếm tiền bổ sung từ việc đi bộ đã dẫn đến tỷ lệ giữ chân người dùng cao hơn nhiều so với nền tảng Web3. Khi điều này được kết hợp với thực tế là nền kinh tế hiện đang ổn định, không có gì ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người chuyển sang ứng dụng này.

Nhận xét về sự tiến bộ nhanh chóng của Walken, Giám đốc điều hành Alexei Kulevets đã phát biểu như vậy. “Chúng tôi tự hào về lực kéo hiện tại của dự án Walken và được truyền cảm hứng để tiếp tục và vượt qua các giới hạn.” Báo giá này được đưa ra ngay sau khi Walken tự khẳng định mình là một trong những dự án Solana phát triển nhanh nhất trên mạng blockchain đó.

Trò chơi siêu nhân quả này đã ngay lập tức gây ấn tượng với khán giả, với ứng dụng ghi lại các bước ở chế độ nền khi người dùng bắt đầu một ngày của họ. Không có điểm nào trong việc không tải xuống ứng dụng.

Với các giải đấu, các trận chiến đối đầu và nhiều cách chơi, đội ngũ đứng sau Walken đang hướng tới một người chiến thắng thực sự trên Web3.

MetaRaft là một dự án Web3 dựa trên tổ chức từ thiện đang tìm cách thay đổi thế giới chăm sóc sức khỏe. Dành riêng cho Quỹ Bill Me, dự án này sử dụng lợi nhuận từ xổ số dựa trên NFT của mình để thanh toán hóa đơn cho những người cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Mỗi tháng, 10.000 NFT mới được tung ra, với mỗi lần mua NFT đóng vai trò là một lần tham gia Rút thăm trúng thưởng.

Rút thăm trúng thưởng, được đặt tên là món quà của Antonio, cho phép mọi người nhận được giải thưởng từ 250 USDC đến 10.000 USDC. Mỗi tháng, 2.000 người được tặng 250 USDC, 400 người nhận 500 USDC, 100 người nhận 1.000 USDC và 10 người nhận 10.000 USDC. Điều đó dẫn đến 2.511 người chiến thắng mỗi tháng, với những người mua tham gia cuộc thi có hơn 25% cơ hội nhận lại tiền của họ.

Một cách ngẫu nhiên, 2.511 trong số NFT được mua hàng tháng sẽ là NFT chiến thắng, mang lại cho người nhận số tiền thưởng. Tất cả các khoản quyên góp thu được từ các sự kiện bán NFT mỗi tháng sau đó sẽ được chuyển hướng đến các gia đình cần hỗ trợ tài chính với các hóa đơn y tế hoặc các công ty y tế cần tài trợ cho nghiên cứu của họ.

MetaRaft được tạo ra vì người sáng lập, Gustavo, nhận được tin rằng con trai của ông, Antonio, được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu khi còn nhỏ. Trong hai năm, Gustavo và gia đình anh nằm viện, họ đã chứng kiến ​​mức độ ảnh hưởng của căn bệnh ung thư đối với các gia đình khác. Xem dự án NFT dựa trên hoạt động từ thiện là giải pháp, MetaRaft được thành lập để đền đáp lại cộng đồng đó.

Mỗi tháng, các NFT do MetaRaft bán sẽ khác nhau về tác phẩm nghệ thuật, chủ đề và phong cách. Thông thường, chúng tập trung vào các sự kiện lớn trên thế giới, ngày lễ và mô tả về các quốc gia hoặc nền văn hóa. Các ấn phẩm tin tức gần đây tập trung vào các dự án Web3 đã bắt đầu chú ý đến MetaRaft.

Trong một bài báo gần đây, dự án được cho là một ví dụ về những mặt tích cực tuyệt vời mà chúng ta có thể nhận được từ công nghệ NFT, minh họa cho một hình thức từ thiện hiện đại.

MetaRift là một dự án Web3 thể hiện sự tốt đẹp khi một cộng đồng tập hợp lại vì một nguyên nhân chung.

MetaMetaverse là một hệ thống ảo cho phép người dùng tạo metaverse của họ bên trong một thế giới ảo rộng lớn hơn. Nền tảng này cung cấp trải nghiệm tương tác cho các hệ thống quản trị, nền kinh tế, xã hội ảo độc đáo, v.v.

Metaverse của mỗi người dùng được xây dựng bằng cách sử dụng metameta lang, một giao thức lớp 1 cho phép khả năng tương tác metaverse. Người chơi có thể tìm thấy các siêu vũ trụ mới, đi sâu vào chúng, khám phá những sáng tạo của người chơi khác và thậm chí có được các thế giới khác. MetaMap cho phép người dùng khám phá vũ trụ, với phạm vi của hệ thống này cho thấy việc áp dụng đã trở nên rộng lớn như thế nào.

Người dùng có thể tạo các siêu dữ liệu phụ, xây dựng chúng bằng các công cụ kết xuất môi trường 3D mà nền tảng lưu trữ. Họ có thể thiết kế NFT, thiết lập các thuộc tính meta của thế giới, tạo điều kiện môi trường và thậm chí xây dựng trò chơi của họ để bạn bè cùng chơi.

Trên khắp MetaMetaverse, người dùng có thể kiếm được các mã thông báo khác nhau giúp xây dựng và quản trị. Trước hết, có VOX, mã thông báo quản trị của hệ thống MetaMetaverse. Điều này kiểm soát DAO của nền tảng và thu được từ việc bán các công cụ, NFT và vũ trụ được tạo trong trò chơi.

Tiếp theo là FAD, kiếm được khi người dùng chơi trò chơi. Các sự kiện độc đáo như khám phá, hoàn thành trò chơi và chơi với bạn bè đều kiếm được FAD đã chơi mà họ có thể sử dụng theo nhiều cách. Có vô số cơ hội để khám phá thế giới này, với việc người dùng có thể thu nhỏ bản thân để di chuyển qua vô số thế giới khác nhau.

Xã hội ảo này đang gây chú ý trong thế giới blockchain, với Giám đốc điều hành Joe Dietz coi không gian này là ‘cầu nối đến những thế giới vô hình’. Đã có một khởi đầu thú vị, chúng tôi rất nóng lòng muốn xem họ có thể đẩy khái niệm này đi bao xa vào năm 2023 và hơn thế nữa!

5. MixMob – Đua xe nhịp độ nhanh và chơi game MMO Web3

MixMob là sự kết hợp kinh điển về văn hóa bao gồm tất cả các bộ phim, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, v.v. Lấy bối cảnh trong tương lai, nơi một AI bí ẩn đã xóa bỏ nền văn hóa của con người, MixMob theo sau một câu chuyện MMO về sự kháng cự cố gắng lấy lại những gì đã mất. Mỗi người dùng trong trò chơi có một hình đại diện duy nhất mà họ có thể trang bị NFT và mặt nạ độc đáo. Mỗi người chơi cần sử dụng một chương trình để bắt đầu, hoạt động như một NFT có thể thay đổi sẽ phát triển khi người chơi tiến bộ trong trò chơi.

Với một bộ mặt nạ độc đáo để lựa chọn, người chơi có thể tạo ra thứ gì đó hấp dẫn trực tiếp với họ và loại họ ra khỏi cuộc thi. Người chơi sẽ di chuyển giữa ba yếu tố cốt lõi, đua xe, khai thác và cướp bóc, trước khi cuối cùng chuyển sang một MMO mở rộng có nhiều chế độ trò chơi.

Chu kỳ chơi trò chơi trung tâm của MixMob bắt đầu với một trò chơi đua xe chiến đấu thẻ bài, nơi người dùng sẽ đối đầu khi họ chạy đua để giành vị trí đầu tiên. Họ sẽ cần tất cả sự sáng tạo và kỹ năng mà họ có thể tập hợp nếu họ tham gia với mục tiêu kết thúc ở vị trí dẫn đầu. Sử dụng các lựa chọn thẻ bài cụ thể, họ có thể đạt được lợi thế đua xe so với các đối thủ của mình, với thời gian và chiến lược thông minh giúp họ trở thành những tay đua hàng đầu.

Với các yếu tố Play-2-Earn và nội dung do người dùng tạo, MixMob đặt cộng đồng lên hàng đầu, giúp mang đến những khía cạnh của văn hóa chơi game rất được yêu thích. Nhóm sáng lập đã làm việc trên một số trò chơi lớn nhất, bao gồm các tựa game như Halo, FIFA và Battlefield. Việc họ chuyển sang trò chơi blockchain đi kèm với sự phát triển của ngành công nghiệp này, với Web3 đưa ra một loạt thách thức và lợi thế thú vị.

SUD được phát hành gần đây là đơn vị tiền tệ trong trò chơi của MixMob, với người dùng kiếm được SUD khi họ đua trong đấu trường. Mỗi chiến thắng dẫn đến tiền tệ và mang lại tai tiếng cho người dùng khi họ thăng hạng trên bảng xếp hạng toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi đã bán được hơn 5.000 NFT, với 25.000 người tích cực tham gia trò chơi.

Đối với những người muốn theo dõi, MixMob cung cấp tùy chọn để theo dõi các tay đua khác, biến mỗi trận đấu thành một màn cá cược thú vị. Và, với Alpha V3 của MixMob phát hành vào tháng 1 này, chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để khám phá MMO có nhịp độ nhanh này.

Với thứ gì đó dành cho tất cả mọi người, MixMob là trò chơi được cả cộng đồng game Web3 để mắt tới.

suy nghĩ cuối cùng

Vài năm qua đã đưa một số trò chơi đẳng cấp thế giới vào đấu trường Web3. Với thứ gì đó dành cho tất cả mọi người, từ các trò chơi dựa trên hoạt động từ thiện đến khám phá vũ trụ ảo, danh sách này đại diện cho những thứ tốt nhất sắp ra mắt trong lĩnh vực trò chơi blockchain.

Vào năm 2023, các trò chơi metaverse như Upland, Walken, MetaRaft, MetaMetaverse và MixMob có thể giúp mọi người giải trí.

Tiết lộ: Nội dung này được cung cấp bởi bên thứ ba. crypto.news không xác nhận bất kỳ sản phẩm nào được đề cập trên trang này. Người dùng phải tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào liên quan đến công ty.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *