Năm đầy yêu thương

Rate this post

KỶ NIỆM 45 NĂM NGÀY LỄ KỶ NIỆM SỐ 1 (19/8 / 1977-19 / 8/2022)

Nhiều người hỏi tôi, đâu là khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời, không cần suy nghĩ, tôi trả lời ngay: Đó là quãng thời gian tuổi trẻ, những tháng ngày lao động và gắn bó trong ngôi nhà tình nghĩa. Báo Lâm Đồng. Với tôi, đó không chỉ là nơi lập nghiệp, nơi làm việc mà còn là ngôi nhà thực sự, là không gian để trải nghiệm cuộc sống của chính mình trong một khoảng thời gian …Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Lâm Đồng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020).  Ảnh: Chính Thanh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Lâm Đồng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020). Ảnh: Chính Thanh

Đến nay, những thế hệ đi trước tôi và cùng thời với tôi, nhiều người đã đi xa trên báo Đà Lạt, Lâm Đồng, có người đã về với lòng đất. Nhiều lãnh đạo và đồng nghiệp hiện đã nghỉ hưu. Bạn bè tóc xanh một thời, nay tóc bạc nhiều như nắng. Những người đã chết không thể trở về; chuyện xưa, chuyện cũ đã qua đi như từng số nhật báo không bao giờ quay trở lại; nhưng nỗi nhớ vẫn luôn vẹn nguyên, những giá trị đã dày công vun đắp thì không bao giờ thay đổi. Tôi luôn khắc ghi trong sâu thẳm trái tim mình, công ơn có mái ấm Báo Lâm Đồng, tôi và những người bạn thân yêu đã sống trọn một quãng đời tuổi trẻ; Khoảng thời gian không ít nông nổi nhưng rất tươi tắn, phóng khoáng và hồn nhiên. Thời gian đã qua, đã qua, chỉ đến một lần rồi dừng lại và mãi mãi in sâu trong tâm hồn tôi.

Thời gian như bóng câu, chảy không ngừng như nước chảy qua cầu. Còn lại trong tôi, trong lòng mỗi người là những kỉ niệm sâu sắc của những tháng ngày dù buồn hay vui đều mang rất nhiều ý nghĩa. Bài học nghề, bài làm người những năm tháng ấy vẫn còn tươi nguyên, mãi mãi đồng hành trong suy nghĩ, hành vi, lời nói và cách làm việc của chúng ta cho đến tận ngày nay. Nỗi nhớ của tôi về tờ báo “của tôi” là những câu chuyện cụ thể, những con người cụ thể. Là thế hệ sau, tôi không được làm việc dưới trướng các nhà báo, lãnh đạo của lớp trước như Phạm Thuần, Hồ Phú Diễn, Văn Thảo Nguyên, Trần Mạnh Cư, Trần Hữu Lục, Vũ Thước, Nguyễn Mậu Siết … mà luôn được nghe kể hết câu chuyện về họ và luôn nhận được sự động viên, chia sẻ từ những người lớn tuổi mà mình kính trọng. May mắn thay, những ngày trẻ trong nghề, vào đời được mái nhà chung Báo Lâm Đồng chở che bằng tình cảm ấm áp. Có thể quên được các cô chú, anh chị như Phạm Vinh, Lương Văn Sinh, Hà Tuyết Mai, Hà Linh Chi, Thanh Đàm, Bích Hiền, Huyền Quyên, Phan Đăng Sơn, Võ Tá Bá, Việt Hùng, Xuân Đức, Đinh Thị Nga không , Truong Long, Tran Thi Hoa, Tran Thi Thu, Hoang Kien Giang, Hoang Han, Ho Toan, Khac Dung …; và các thí sinh cùng thời: Văn Việt, Kim Anh, Văn Phong, Duy Doanh, Minh Đạo, Viết Trọng, Hoàng Tiến Dũng, Trần Đức Tài, Minh Tú, Đình Đỗ, Hằng Tính …Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ hội nhập, từ năm 2010 đến nay, Báo Lâm Đồng đã xuất bản 5 số / tuần.
Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ hội nhập, từ năm 2010 đến nay, Báo Lâm Đồng đã xuất bản 5 số / tuần.

Còn nhiều người nữa mà tôi không thể kể tên, nhưng những kỷ niệm đẹp và lòng biết ơn từ họ, hãy để tâm hồn tôi được ghi nhớ. Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng hành trang yêu thương là tài sản quý giá nhất của đời người, những cái “yêu thì thôi, hỉ, nộ” cũng chẳng đáng bận tâm vì cuộc đời là hữu hạn, cần phải suy nghĩ và tuân theo. theo đuổi những điều tốt đẹp. Tôi cũng nhận thấy, làm nghề đã khó nhưng làm người còn khó hơn gấp bội. Ngôi nhà chung Báo Lâm Đồng là nơi đầu tiên cho tôi những chuyến hành hương đáng nhớ.

* * *

Tôi cũng luôn nghĩ rằng, trong dòng chảy 45 năm của tờ báo mà tôi luôn trân trọng và tự hào gọi là “tờ báo của tôi”, các thế hệ đồng nghiệp dù ở đâu, làm gì vẫn hiện diện bên nhau, cùng chia sẻ, truyền cảm hứng cho mỗi người. khác và kết nối truyền thống của một cuộc hành trình không ngừng nghỉ. Lịch sử của một tờ báo là một loạt các số báo liên tiếp theo ngày tháng, trên đó các chữ cái và khung luôn gắn liền với tên tuổi và con người cụ thể. Ở mốc 45 năm, một lần nữa, tôi xin lật lại những trang báo cũ và bùi ngùi nhớ lại những gương mặt thân quen, những người thân yêu đã qua đời. Những người đã chia sẻ mọi buồn vui, chia sẻ nguồn cảm hứng với tôi. Kỉ niệm là một phần tuổi trẻ của tôi, của cuộc đời tôi.

Cho đến hôm nay, mỗi ngày mở trang Báo Lâm Đồng ra, tôi vẫn tràn ngập cảm xúc như đã từng được sống và làm việc trong không gian ấm áp của ngôi nhà chung ấy.

Khi lật từng trang báo mỗi ngày, tôi luôn đón nhận những điều mới mẻ và cũng có những kỷ niệm, cảm xúc của quá khứ. Trên những dòng chữ và khung hình của ngày mới, tôi như được gặp lại hình bóng của những thế hệ đi trước, hình bóng của những người bạn và của chính tôi của một thời chưa xa.Nhà báo Uông Thái Biểu với đồng bào Chu Ru ở hạ lưu sông Đa Nhim, tỉnh Lâm Đồng
Nhà báo Uông Thái Biểu với đồng bào Chu Ru ở hạ lưu sông Đa Nhim, tỉnh Lâm Đồng

45 năm trôi qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên, phóng viên, nhân viên Báo Lâm Đồng tiếp tục phát huy truyền thống gần nửa thế kỷ lao động miệt mài. Từ dấu mốc này, chúng ta tự hào chứng kiến ​​sự trưởng thành của thế hệ hôm nay, của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, công nhân viên được đào tạo bài bản về kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp và lý luận. chính trị. Chúng tôi cũng chia sẻ với nhau rằng, trong giai đoạn hiện nay, điều kiện làm việc, trang thiết bị kỹ thuật của cơ quan và của mỗi cá nhân đều được trang bị đầy đủ, hiện đại hơn rất nhiều, nhưng mỗi tờ báo, mỗi người làm việc cho Báo lại phải đối mặt với những thách thức mới. Thời đại của chúng ta đang chứng kiến ​​sự bùng nổ của các kênh thông tin, sự thống trị ngày càng lớn của các nền tảng mạng xã hội. Nhu cầu bức thiết của công chúng cũng sẽ đòi hỏi sự thay đổi trong cách chúng ta hành nghề. Đó vừa là cơ hội để chúng ta gặt hái những thành công mới nhưng đồng thời cũng là thước đo cho cách tiếp cận nền báo chí hiện đại và sự đổi mới của mỗi tờ báo. Các nhà báo không thể ngồi yên chờ đợi với cách làm cũ khi thế giới với nhiều sắc thái đang chuyển động từng giờ.

Là đồng nghiệp, cũng là người đã từng công tác ở tòa soạn, ngày nào theo bước chân các đồng nghiệp Báo Lâm Đồng hôm nay, tôi nghĩ về họ với niềm tự hào, lạc quan tin tưởng vào tinh thần khoa học công nghệ. Tôi cam kết vì độc giả của những người làm nghề mà tôi tôn trọng. Họ đã và đang tiếp tục hành trình “thương hiệu” Báo Lâm Đồng với những sắc thái mới, trong điều kiện mới. Họ sống và làm việc bằng tâm huyết và phong cách làm việc hiện đại, năng động, vẫn trân trọng giữ vẹn nguyên cội nguồn, nhân lên những giá trị tốt đẹp mà các bậc tiền bối đã vượt qua mọi khó khăn. , xây dựng, đạt được …

HOAN NGHÊNH

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *