Nam thanh niên bị khúc tre dài 15cm đâm xuyên cổ

Rate this post

Chú thích ảnh
Đoạn tre đâm xuyên cổ bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phẫu thuật lấy ra.

Bệnh nhân tên là Hoàng Văn C., sinh năm 1991, trú tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Khoảng 15h cùng ngày, khi đang điều khiển xe máy trên đường thuộc địa phận xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì không may anh C. ngã xe máy, bị một đoạn tre đâm xuyên cổ. từ trước ra sau, từ dưới dái tai phải đến sau gáy trái. Ngay sau đó, bệnh nhân được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Khi nhập viện, bệnh nhân mất nhiều máu vùng đầu. Hình ảnh CT cho thấy dị vật làm tổn thương vòm sau của đốt sống C2 phải, kèm theo một số bóng khí lân cận và tổn thương nhiều cơ quan khác. Sau hơn một giờ phẫu thuật cấp cứu, các bác sĩ đã lấy ra được dị vật là một đoạn tre dài khoảng 15 cm.

Chú thích ảnh
Nam bệnh nhân bị khúc tre đâm vào cổ được người dân đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Theo bác sĩ Đặng Thanh Hải, rất may mắn cho bệnh nhân khi đoạn tre nằm cách động mạch cảnh khoảng 5 cm. Các bác sĩ đã thực hiện ca mổ thành công, các tổn thương đã được xử lý tối đa.

Hiện bệnh nhân đã tỉnh, không có dấu hiệu liệt hay các rối loạn khác và đang được theo dõi sát sao tại Khoa Gây mê hồi sức.

Bác sĩ Hải khuyến cáo, trong trường hợp người dân không may gặp tai nạn tương tự thì tuyệt đối không được rút dị vật, nên nằm bất động tại chỗ và gọi ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *