Nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy và chữa cháy tại các cơ sở sản xuất công nghiệp

Rate this post

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10) và nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Chú thích ảnh
Diễn tập cứu nạn, cứu hộ khi cháy tại Chi nhánh luyện đồng Lào Cai – Vimico.

Theo tình huống giả định, lúc 16h ngày 3/10, tại khu vực bể chứa dầu DO số 1 chứa 50m3 dầu thuộc Nhà máy Luyện đồng số 2, Chi nhánh Lọc hóa dầu Lào Cai đã xảy ra vụ cháy. Nguyên nhân do giông bão, hệ thống chống sét của cụm bồn bị hỏng dẫn đến sét đánh trúng bồn dầu DO. Đám cháy xảy ra cả từ bề mặt chất lỏng trong bể, từ thành bể và xung quanh trong lòng đê của bể. Ngay sau khi có lệnh, các hoạt động phối hợp chữa cháy giữa lực lượng tại chỗ và lực lượng chuyên môn đã được triển khai, cùng với đó là thực hiện các tình huống cứu nạn, cứu hộ mô phỏng. Sau hơn 30 phút diễn tập, các lực lượng tham gia đã hoàn thành xuất sắc các nội dung giả định đề ra về chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

Kết thúc buổi diễn tập, Ban tổ chức đã tổ chức rút kinh nghiệm chỉ huy, điều hành công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy chuyên nghiệp khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia giải quyết các vụ cháy lớn, phức tạp; rút kinh nghiệm nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng cơ sở trong xử lý sự cố cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Lào Cai.

Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng người lao động và tài sản của doanh nghiệp, thời gian qua, Ban Giám đốc Chi nhánh Lọc hóa dầu Lào Cai-Vimico luôn coi trọng việc này. là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ tại 2 nhà máy, phát hiện và kiểm soát kịp thời nếu có cháy nổ. . Chi nhánh chú trọng phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn thể CBCNV tham gia PCCC với phương châm “Phòng là chính, nâng cao năng lực, khả năng ứng phó của lực lượng PCCC”. , chữa cháy tại chỗ trên cơ sở phối hợp hiệu quả với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp ”; tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến ​​thức và xây dựng phong trào toàn dân tham gia phòng cháy và chữa cháy bằng nhiều hình thức; tổ chức kiểm tra kiến ​​thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng với kiến ​​thức về an toàn vệ sinh lao động cho người lao động trước khi giao việc. Định kỳ và đột xuất, Chi cục tổ chức kiểm tra việc thực hiện các biện pháp kỹ thuật an toàn PCCC tại các phân xưởng, đội sản xuất để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. ; khắc phục kịp thời những thiếu sót liên quan đến an toàn phòng cháy và chữa cháy.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *