Nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động

Rate this post

Háo hức tham gia phần thi hàn điện, anh Hoàng Anh Tuấn, Công ty cổ phần Xuân Hòa Việt Nam cho biết, nội dung thi đều là công việc hàng ngày của anh nên không quá áp lực. Hơn nữa, trước khi tham gia hội thi, anh và các đồng nghiệp luôn được Công ty tạo điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất để có điều kiện thực hành lý thuyết, nâng cao tay nghề một cách tốt nhất. “Tham gia Hội thi Thợ giỏi thực sự là cơ hội để chúng tôi nâng cao, rèn luyện tay nghề, đồng thời khẳng định năng lực, trình độ kỹ thuật trong công việc”, anh Tuấn nói.


Có thể nói, việc nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động là một trong những yếu tố quyết định đến việc tăng năng suất lao động trong doanh nghiệp và toàn xã hội. Điều này không chỉ giúp tăng thu nhập cho người lao động, góp phần ổn định quan hệ lao động, an ninh trật tự xã hội mà còn là chìa khóa thúc đẩy công cuộc đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì dân. chính chủ, công bằng, văn minh. Với những ý nghĩa thiết thực đó, được tham gia Hội thi thợ giỏi với người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp thực sự là niềm vui, vinh dự lớn đối với mỗi người trong suốt quá trình công tác và làm việc. .
Anh Nguyễn Văn Tuấn, công nhân Công ty Liên doanh Goshi Thăng Long tham gia nội dung Hội thi Quay vạn năng chia sẻ, Hội thi được tổ chức là cơ hội rất tốt để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng. nghiệp vụ từ đồng nghiệp. Đặc biệt, nhiều người có kỹ năng tổng hợp rất tốt, vừa điều khiển máy chính xác, vừa căn chỉnh nguyên vật liệu hợp lý để cho ra đời những sản phẩm ưng ý theo tiêu chuẩn đề ra. “Tham gia hội thi giúp chúng tôi có cơ hội rất tốt để giao lưu, học hỏi, phát huy tiềm năng sáng tạo, rèn luyện để làm chủ kỹ thuật, tăng năng suất lao động…”, anh.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *