Nâng cấp Genesis: Sự tái sinh của Bitcoin – CoinGeek

Rate this post

Ngày 4 tháng 2 là một ngày đặc biệt đối với Bitcoin, nhưng chỉ những người trong hệ sinh thái Bitcoin SV (BSV) mới hiểu hết lý do tại sao.

Mặc dù giao thức Bitcoin ban đầu được phát hành vào ngày 3 tháng 1 năm 2009, với dòng tiêu đề khét tiếng và bị hiểu sai của Times trong khối Genesis của nó, nhưng những người quen thuộc với lịch sử của Bicoin sẽ nhận thức rõ rằng Bitcoin ban đầu đã mất phương hướng, hay chính xác hơn, là cố tình lái ra khỏi đường ray bởi một nhóm bóng tối với một chương trình nghị sự.

Những gì được thiết kế như một hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng có khả năng mở rộng vô hạn đã bị tấn công bởi một nhóm các nhà phát triển bị điều khiển bởi ý thức hệ và tham nhũng trong túi của các VC ở Thung lũng Silicon và các công ty độc quyền dữ liệu lớn, những người không muốn gì hơn là ngăn chặn giao thức Bitcoin theo dõi .

Chẳng mấy chốc, BTC đã trở thành một sơ đồ kim tự tháp được tôn vinh, được bơm lên những tầm cao không thể tưởng tượng được bằng các công cụ phái sinh giả bằng đô la Mỹ như USDT như một cỗ máy tuyên truyền có thể khiến Joseph Goebbels tự hào. Số đông tin rằng họ có thể trở nên giàu có bằng cách “HODLing” BTC, từ góc độ giao thức, nó hoàn toàn không còn là Bitcoin nữa.

Tuy nhiên, người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, sẽ không để phát minh mà ông đã nghiên cứu trong nhiều thập kỷ chết dễ dàng như vậy. Sau khi bị Wired và Gizmoto coi là Satoshi, doanh nhân người Úc, Tiến sĩ Craig Wright dần dần bắt đầu giành lại quyền kiểm soát Bitcoin. Điều này cuối cùng đã dẫn đến Genesis thứ hai của Bitcoin vào ngày 4 tháng 2 năm 2020.

Cơ hội thứ hai để xây dựng một thế giới dựa trên Bitcoin

Người xưa có câu nói rằng không có cơ hội thứ hai trong đời, nhưng giống như tất cả những câu nói cũ, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Rất may, Bitcoin ban đầu vẫn hoạt động tốt và với việc nâng cấp giao thức Genesis, các khả năng ban đầu của nó đã được khôi phục. Nhờ Genesis thứ hai của Bitcoin, được dẫn dắt bởi nhà phát minh của nó và những người tin tưởng thực sự vào giao thức ban đầu, chúng tôi có cơ hội thứ hai để xây dựng một thế giới Bitcoin.

Với việc quay trở lại kích thước khối không giới hạn được xác định bởi nền kinh tế thị trường tự do, cùng với việc kích hoạt lại nhiều khả năng ban đầu của Bitcoin, bao gồm khả năng sử dụng cái gọi là hợp đồng thông minh để tạo ứng dụng trên chuỗi khối, Bitcoiners đã có một cơ hội khác để tạo ra thế giới mà họ được hình dung ban đầu trước khi Blockstream, Digital Currency Group và những người khác nắm quyền kiểm soát.

Đây là loại thế giới gì? Một thế giới nơi các giao dịch ngang hàng thực sự có thể thực hiện được, nơi các giao dịch không giới hạn có thể được gửi và nhận trên toàn cầu trong vài giây chỉ với một phần nhỏ của một xu và trong đó các khoản thanh toán vi mô cung cấp năng lượng cho các nền kinh tế mới và mở khóa các mô hình kinh doanh mới.

Bức tranh toàn cảnh hơn là bản thân internet sẽ bị biến đổi khi những người trung gian ký sinh và người khai thác dữ liệu bị tước bỏ quyền lực và giấc mơ ban đầu của những người tiên phong về internet trở thành hiện thực. Metanet sẽ chứng kiến ​​trang web được cung cấp bởi các khoản thanh toán vi mô với quyền sở hữu và chủ quyền dữ liệu thực sự được trả lại cho mọi người, giải quyết nhiều vấn đề do cách thức hoạt động của internet ngày nay tạo ra.

Cuối cùng, mọi thứ sẽ thay đổi trong một thế giới do Bitcoin cung cấp. Sẽ không có gì giống nhau, và trong vài thập kỷ nữa, các nhà sử học sẽ nhìn lại và xem sự kiện trở lại Sáng thế ký là một sự kiện hoành tráng như thế nào.

Mặc dù ngày 4 tháng 2 có thể chỉ được tổ chức bởi một số ít người ủng hộ BSV ngày hôm nay, nhưng nó sẽ được ghi nhớ là ngày quan trọng thứ hai trong lịch sử của Bitcoin. 11 năm, một tháng và một ngày sau khối Genesis ban đầu, quá trình khôi phục quá trình sáng tạo ban đầu và đặt lại nền tảng mà thế giới mới sẽ được xây dựng trên đó.

Hãy dành thời gian để ăn mừng những gì đã đạt được cho đến nay trong khi chúng ta mơ ước, xây dựng và kiến ​​tạo tương lai!

Xem: Một thế giới tốt đẹp

width=”560″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *