Nắng nóng đỉnh điểm, ‘bí kíp’ để không nổ lốp ô tô

Rate this post

Nắng nóng đỉnh điểm, bí quyết không nổ lốp ô tô - Ảnh 1.

Kiểm tra lốp

Vào mùa nắng nóng, cần kiểm tra lốp xe thường xuyên hơn để phát hiện tình trạng mòn lốp, lốp xe quá căng, áp suất lốp không đồng đều giữa các bánh,… để có biện pháp thay thế phù hợp và kịp thời hơn. Biện pháp phòng ngừa này giúp bạn giảm thiểu rủi ro hư hỏng, an toàn hơn khi vận hành xe trên đường.

Nếu một trong những chiếc lốp có dấu hiệu hư hỏng như bong tróc vỏ cao su, nứt bề mặt cao su, đá nhỏ văng, nứt… đừng ngần ngại thay lốp để có một hành trình an toàn. hơn. Ngoài ra, bạn nên xoay lốp xe thường xuyên để tránh tình trạng lốp bị mòn không đều.

Thông thường, sau khi xe di chuyển được khoảng 40.000 – 50.000 km hoặc đã sử dụng được 5 – 6 năm, chủ xe nên thay lốp. Tuy nhiên, nếu xe thường xuyên phải di chuyển trong môi trường địa hình bắt buộc, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng thì xe của bạn có thể dựa vào tình trạng thực tế của vỏ xe để chủ động thay lốp mới sớm hơn. kỳ vọng.

Bơm đủ áp suất lốp

Bạn cần định kỳ bơm hơi lốp ô tô đến áp suất tiêu chuẩn mà nhà sản xuất khuyến cáo (thông số kỹ thuật về áp suất tiêu chuẩn được ghi trên lốp hoặc trên xe).

Nếu áp suất quá cao, lốp sẽ bị căng phồng, phần giữa của lốp chủ yếu tiếp xúc với mặt đường khiến bộ phận này bị mài mòn nhiều hơn, đồng thời tăng nguy cơ nổ lốp dưới trời nắng và chịu tải nặng.

Khi trời nắng nóng, nhiệt độ mặt đường có thể lên tới 60 độ C, nhiệt độ tăng cao khiến áp suất lốp tăng cao khiến áp suất lốp cao hơn bình thường rất nhiều, nguy cơ nổ lốp cao. .

Ngoài ra, lốp xe không nên quá thấp. Khi lốp chưa được bơm hơi sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc gây tăng ma sát, thành lốp nóng lên rất nhanh khi chạy tốc độ cao, nguy cơ nổ sẽ lớn hơn.

Nắng nóng đỉnh điểm, bí quyết để lốp ô tô không nổ - Ảnh 2.

Không mang quá nặng

Theo các chuyên gia, trong lúc thời tiết nắng nóng, bạn không nên chạy quá nhanh, nhất là khi ở khúc cua tròn.

Trên thực tế, khi xe bạn đang chạy với tốc độ cao, vào cua có thể khiến lốp bị cong rất mạnh, khiến thành lốp không chỉ chịu tải nặng mà còn chịu lực xé ngang, gây nguy cơ nổ lốp tăng cao.

Khi thời tiết nắng nóng, bạn không nên chở quá nặng, điều này sẽ làm tăng áp suất lên vỏ xe. Vì vậy, khi thời tiết vào hè, bạn cũng nên bỏ bớt những vật dụng không cần thiết trên xe, hạn chế chở quá tải.

Điểm dừng hợp lý

Các chuyên gia luôn khuyên các tài xế nên nghỉ 10-20 phút sau mỗi 70-100km. Khi trời nắng gắt, có thể tăng tần suất nghỉ ngơi để giúp xe không bị hư hỏng nhanh chóng.

Nghỉ ngơi nhiều không chỉ tốt cho người lái mà còn giúp tất cả các bộ phận trên xe, bao gồm cả vỏ xe, vận hành trơn tru và an toàn hơn.

Vì vậy, khi bạn chạy xe đường dài trong điều kiện thời tiết nắng nóng của mùa hè, cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để lốp xe cũng như động cơ không phải làm việc quá sức.

Lốp dự phòng đảm bảo

Trước mỗi cuộc hành trình, hãy tạo thói quen kiểm tra và đảm bảo rằng lốp dự phòng của bạn đang hoạt động tốt và được bơm căng đúng cách. Đồng thời, cần tập cách tháo lốp thành thạo để xử lý ngay khi lốp xe của bạn không may bị nổ, xì hơi giữa đường.

Nếu bạn bị xẹp lốp, đừng hoảng sợ, hãy tập trung vào các cung đường và đặt cả hai tay vào vô lăng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.