NBA Top Shot vừa có tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2020

Rate this post

Tóm lại

  • Vào tháng 10, thị trường NBA Top Shot đã tạo ra tổng doanh thu thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.
  • DappRadar cho biết tổng doanh số NFT trên Flow giảm 60% trong tháng 10, trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm 25% trên thị trường NFT rộng lớn hơn.

NBA Top Shot trở nên phổ biến vào đầu năm 2021, khi nền tảng sưu tầm kỹ thuật số của Dapper Labs đã giúp mang lại NFT thành xu hướng chính. Tuy nhiên, sự cường điệu này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, và đà bán hàng đã dần cạn kiệt kể từ đó. Vào tháng 10, nền tảng này đã đạt mức thấp nhất gần hai năm đối với doanh số hàng tháng.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích NFT CryptoSlam, NBA Top Shot chỉ tạo ra doanh thu thị trường thứ cấp trị giá dưới 2,7 triệu đô la trong tháng 10 – giảm 43% so với gần 4,7 triệu đô la trong các giao dịch trong tháng 9. Đây là tháng thứ tư liên tiếp mà khối lượng giao dịch Top Shot giảm.

Đó là số liệu thống kê hàng tháng thấp nhất cho Top Shot kể từ tháng 12 năm 2020, khi nó đạt được doanh thu trị giá khoảng 869.000 đô la. Vào thời kỳ đỉnh cao, NBA Top Shot đã tạo ra các giao dịch NFT trị giá 224 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021. Thậm chí vào đầu năm nay, khi tổng thể Thị trường NFT vẫn bùng nổTop Shot đã giao dịch được 59 triệu đô la vào tháng 1 năm 2022.

Gần 189.000 NFT Top Shot đã được giao dịch vào tháng 10 – một lần nữa, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020 – với ít hơn 13.500 người mua duy nhất trên thị trường thứ cấp. Giá bán trung bình chỉ hơn 14 đô la là mức thấp nhất trong bất kỳ tháng nào kể từ khi NBA Top Shot ra mắt ở định dạng beta kín vào tháng 9 năm 2020, theo dữ liệu từ CryptoSlam.

Sự sụt giảm liên tục của NBA Top Shot vào tháng trước diễn ra trong bối cảnh mùa giải NBA mới bắt đầu — một lợi ích tiềm năng cho sự quan tâm và phấn khích mới đối với các bộ sưu tập NFT. Năm ngoái, doanh số bán hàng trên Top Shot đã tăng đột biến vào giữa tháng 10, ngay khi mùa giải NBA đang diễn ra. Năm nay, mọi thứ đã diễn ra khác.

Sự sụt giảm của thị trường trùng hợp với sự sụt giảm tổng thể rộng hơn đối với thị trường NFT, bắt đầu vào tháng 5 khi thị trường tiền điện tử tự phục hồi. Theo dữ liệu mà Giải mã được tổng hợp từ DappRadar và Dune, thị trường NFT rộng lớn hơn đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch hàng tháng giảm khoảng 25% trong tháng 10.

Tuy nhiên, lưu lượng blockchain — mà Dapper Labs đã tạo ra để khởi chạy Top Shot và các dự án khác — đã chứng kiến ​​mức giảm thậm chí còn mạnh hơn vào tháng trước. DappRadar chỉ ra rằng khối lượng giao dịch NFT trên Flow trong tháng 10 đã giảm 60%, từ gần 39 triệu đô la vào tháng 9 xuống còn khoảng 15,6 triệu đô la vào tháng 10.

NFL All Day, nền tảng sưu tầm thể thao NFT mới nhất của Dapper, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể về khối lượng giao dịch sau khi ra mắt công chúng vào tháng 8 và nhìn thấy hoạt động gia tăng vào các ngày thi đấu NFL trong tháng Chín. Doanh thu NFT thứ cấp của Cả ngày đã giảm từ gần 14,3 triệu đô la trong tháng 9 xuống dưới 6,7 triệu đô la trong tháng 10, mỗi CryptoSlam—Giảm 53% so với tháng trước.

NFT là một mã thông báo blockchain đại diện cho quyền sở hữu đối với một mặt hàng duy nhất. Chúng thường được sử dụng cho các mặt hàng kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm thể thao và giải trí cũng như các mặt hàng trò chơi điện tử. Trong trường hợp NBA Top Shot, mỗi NFT đại diện cho một bộ sưu tập được đánh số riêng có một video nổi bật đáng nhớ từ giải đấu, cùng với sự khởi sắc về hình ảnh động.

Tất cả đã nói, NBA Top Shot đã tạo ra hơn 1,03 tỷ đô la giao dịch thị trường thứ cấp kể từ khi ra mắt vào năm 2020. Chỉ có khoảng $ 207 triệu trong tổng số đó đã đến trong năm 2022. Dapper Labs mất phí 5% về bán NFT thứ cấp thông qua thị trường của nó. Những con số đó không bao gồm doanh số ban đầu của các gói NFT thông qua nền tảng.

Dapper Labs đã không trở lại ngay lập tức Giải mãyêu cầu nhận xét về hoạt động thị trường NBA Top Shot đang giảm sút và thông tin chi tiết về doanh số bán gói chính.

Luôn cập nhật tin tức về tiền điện tử, cập nhật hàng ngày trong hộp thư đến của bạn.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.