Nền tảng DeFi dựa trên Solana Everlend Finance ngừng hoạt động

Rate this post

Everlend Finance, một công ty tổng hợp cho vay DeFi của Ukraine trên chuỗi khối Solana, đã đóng cửa ứng dụng giao diện người dùng của mình do thanh khoản trên thị trường bị thu hẹp.

Nền tảng này tham gia vào danh sách ngày càng nhiều các giao thức Solana DeFi không thể tiếp tục tồn tại trong bối cảnh thị trường giá xuống kéo dài một năm và sự sụp đổ của FTX và Alameda Research.

Everlend đổ lỗi cho khủng hoảng thanh khoản

vĩnh cửu công bố quyết định đóng cửa ứng dụng cho vay của mình vào thứ Tư, ngày 1 tháng Hai. Nhóm đã đổ lỗi cho toàn bộ các điều kiện thanh khoản thắt chặt trong không gian cho vay và tiền điện tử DeFi nói chung là nguyên nhân dẫn đến quyết định của mình. Everlend tuyên bố rằng họ có đủ đường băng để tiếp tục hoạt động nhưng làm như vậy sẽ là một canh bạc với tình trạng hiện tại của thị trường.

Người cho vay Solana DeFi hiện đã đặt ứng dụng giao diện người dùng của mình ở chế độ chỉ rút tiền. Nền tảng đã chuyển tất cả tiền gửi của người dùng sang kho tiền mà từ đó khách hàng có thể rút tiền của họ. Người dùng Everlend đã được khuyến khích xóa tiền gửi của họ càng nhanh càng tốt nhưng nhóm đã đảm bảo với người dùng rằng ứng dụng sẽ tiếp tục chạy cho đến khi tất cả tiền đã được xóa.

Khi ứng dụng cuối cùng đã ngừng hoạt động, Everlend cho biết họ sẽ không tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, nhóm cho biết họ sẽ mã nguồn mở ngăn xếp công nghệ của mình để những người khác có thể xây dựng các ứng dụng của riêng họ.

Mặc dù ngừng hoạt động, Everlend tuyên bố rằng họ vẫn tin tưởng vào tương lai của hệ sinh thái Solana. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục đổi mới.

Everlend không phải là một trong những công ty cho vay DeFi lớn trên Solana trước khi nó ngừng hoạt động. Dữ liệu từ DeFiLlama cho thấy rằng nền tảng này đã không đạt được tổng giá trị bị khóa lên tới 1 triệu đô la trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, dự án đã thu hút được sự hỗ trợ tài trợ từ những người ủng hộ đáng chú ý như GSR và Serum Foundation.

Một người cho vay Solana DeFi khác buộc phải rời khỏi thị trường

Everlend là công ty cho vay Solana DeFi mới nhất rời khỏi thị trường. Friktion, một giao thức khác như vậy, đã đóng ứng dụng của nó vào tháng 1 cũng với lý do điều kiện thị trường khó khăn.

Trong khi không gian tiền điện tử phải trải qua một năm 2022 khó khăn, tình hình có vẻ tồi tệ hơn nhiều đối với các dự án hệ sinh thái Solana. Điều này có thể là do căng thẳng gia tăng do sự sụp đổ của FTX và Alameda Research. Cả hai dự án và cựu lãnh đạo của họ Sam Bankman-Fried đều là những người ủng hộ công khai không gian Solana.

Các dự án Solana NFT lớn như y00ts thậm chí đã di chuyển từ Solana sang các mạng khác như Polygon.

Tuy nhiên, không gian Solana DeFi có thể phù hợp với sự hồi sinh khi các giao thức tung các sản phẩm có cấu trúc ra thị trường.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *