Nền tảng giáo dục Singapore ra mắt thị trường Việt Nam

Rate this post

TP HCMGeniebook – nền tảng giáo dục trực tuyến của Singapore với ưu điểm sử dụng AI để cá nhân hóa việc học của người dùng vừa gia nhập thị trường Edtech Việt Nam vào chiều 18/8.

Geniebook gồm ba sản phẩm GenieSmart, GenieClass và GenieAsk – ứng dụng công nghệ AI cá nhân hóa, triển khai tại Việt Nam với ba môn Toán, Tiếng Anh và Khoa học 100% bằng tiếng Anh theo tiêu chuẩn giáo dục Singapore.

Người dùng sẽ sử dụng GenieSmart – ngân hàng câu hỏi ứng dụng công nghệ AI, đưa ra các chương trình học tập cá nhân hóa cho từng học sinh dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của mỗi người. Trong khi làm bài tập do GenieSmart giao, học sinh đó vẫn có thể tham gia lớp học trực tuyến GenieClass và ôn lại kiến ​​thức đã quên, sau đó quay lại làm bài tập. Nếu có thắc mắc về những vấn đề không có trong bài học GenieClass, học sinh có thể vào GenieAsk và gửi câu hỏi lên lớp học ảo gồm 50 học sinh và 2 giáo viên để được trợ giúp. Những câu hỏi này sẽ được giải quyết chỉ trong vài phút.

Theo ông Neo Zhizhong – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, để truyền cảm hứng học tập cho học sinh, Geniebook còn có phần thưởng thông qua hệ thống trò chơi. Ngoài ra, nền tảng còn tích hợp nhiều sáng kiến ​​khác để cung cấp một phương tiện giáo dục thu hút học sinh và phụ huynh, bao gồm: trải nghiệm kết hợp trực tuyến và trực tiếp (O2O), chuyên gia tư vấn cho phụ huynh, triển khai hàng năm trại hè Changemakers trên toàn quốc, các cuộc thi công nghệ dành cho học sinh …

Ông Neo Zhizhong - Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Geniebook.  Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Neo Zhizhong – Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Geniebook. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Ông Neo Zhizhong cho biết: “Geniebook là một nền tảng học tập trực tuyến thiết yếu và chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh đào tạo một triệu người thay đổi tại thị trường Việt Nam.

Trung tâm của nền tảng này là GenieSmart – một tập hợp các chương trình học tập cá nhân hóa được hỗ trợ bởi AI với 90% học sinh được đánh giá tiến bộ chỉ sau 8 bài học. “GenieSmart giống như một giáo viên robot thân thiện liên tục kiểm tra bài tập về nhà của con bạn, thu thập dữ liệu về kết quả và sau đó tạo ra các biểu đồ để theo dõi tiến độ học tập trong suốt năm học”, Alicia Cheong – Giám đốc vận hành Geniebook cho biết.

Chìa khóa cho hiệu quả của GenieSmart nằm ở khả năng xác định điểm mạnh và điểm yếu của con bạn trong các môn học. Để có thể làm được điều này, nhà phát triển đã xây dựng hệ thống với 4 lõi. Đầu tiên là hệ thống được tối ưu hóa bằng công nghệ AI và máy học (Machine Learning). Thứ hai là kho dữ liệu với hơn 300.000 câu hỏi được cập nhật liên tục theo giáo trình mới nhất của Singapore. Thứ ba, người dùng được chấm điểm và đánh giá bởi các giáo viên chuyên môn. Cuối cùng, nền tảng có tính năng theo dõi kết quả liên tục.

Thông qua ứng dụng dành riêng cho phụ huynh của Geniebook, phụ huynh có thể dễ dàng theo dõi kết quả học tập của con mình với các biểu đồ và đồ thị được tạo dựa trên dữ liệu thu thập của một môn học hoặc một chủ đề cụ thể. Giám đốc Điều hành Geniebook cho biết: “Với tính năng này, phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của từng trẻ trong từng môn học, chẳng hạn như đại số hay lượng giác.

Trong ngày ra mắt nền tảng, ông Xavier Yue – Phó chủ tịch phụ trách chương trình giảng dạy tại Geniebook cũng khẳng định tham vọng dài hạn của mình thông qua kế hoạch phát triển xoay quanh 3 thành phần chính, bao gồm: ứng dụng công nghệ AI, hệ sinh thái học tập và đào tạo giáo viên.

Ông Xavier Yue - Phó chủ tịch phụ trách chương trình giảng dạy tại Geniebook.  Ảnh: Quỳnh Trần

Ông Xavier Yue – Phó chủ tịch phụ trách chương trình giảng dạy tại Geniebook. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Đại diện đơn vị này cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, thuật toán của nền tảng đã có thể đưa ra các câu hỏi gợi ý, gợi ý lộ trình học tập phù hợp, tự động chấm điểm các câu hỏi ngắn với chủ đề mở, đưa ra nhận xét về những lỗi mà học sinh thường mắc phải. Ông Xavier nói thêm: “Chúng tôi cũng muốn phát triển các tính năng bổ sung cho thuật toán trong hai lĩnh vực: nhận dạng giọng nói và phân loại các bài luận dài.

Đơn vị cũng khẳng định sẽ tăng cường khai thác các xu hướng của công chúng để xây dựng các bài học trực tuyến hoàn chỉnh với các sản phẩm công nghệ thực tế ảo AR và VR. Đội ngũ giáo viên cũng liên tục được đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn. Ông Xavier cho biết: “Từ 3 yếu tố trên, chúng tôi rất vui mừng được mang ‘tương lai của giáo dục’ đến với mọi người ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Bà Alicia Cheong - Giám đốc vận hành Geniebook.  Ảnh: Quỳnh Trần

Bà Alicia Cheong – Giám đốc vận hành Geniebook. Hình ảnh: Quỳnh Trân

“Trẻ em chỉ chiếm 20% dân số, nhưng chúng là 100% tương lai của chúng tôi. Mục tiêu của nhóm Geniebook là hỗ trợ các em khả năng đối mặt với những thách thức trong tương lai, bằng cách chuẩn bị cho các em trong một tương lai cá nhân hóa con đường học tập, giúp các em bước vào tương lai nhanh hơn ”, ông Neo Zhizhong, Giám đốc điều hành đơn vị khẳng định.

Geniebook được thành lập tại Singapore vào năm 2017 bởi hai nhà hoạt động giáo dục: Ông Neo Zhizhong và Bà Alicia Cheong. Đơn vị này là một trong những nền tảng công nghệ giáo dục (Edtech) lớn nhất Singapore với chương trình giảng dạy chuyên biệt cho các môn tiếng Anh, Toán và Khoa học. Cơ sở hoạt động dựa trên sự kết hợp của các công nghệ tiên tiến, nổi bật nhất là trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra một nền tảng học tập nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, dễ tiếp cận và hiệu quả cao. trong thời gian ngắn dành cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi.

Nhân viên của Geniebook tại Việt Nam.  Ảnh: Quỳnh Trần

Nhân viên của Geniebook tại Việt Nam. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Từ đầu năm 2019, Geniebook đã đạt mức tăng trưởng doanh thu hơn 2.000% với lượng người dùng tại Đông Nam Á liên tục tăng nhanh, đạt hơn 220.000 người. Riêng tại Việt Nam, doanh thu đã tăng gấp ba lần so với năm 2020. Vào tháng 10 năm 2021, Geniebook đã huy động thành công 16,6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ East Ventures, Lightspeed Venture Partners và một số nhà đầu tư. các khoản đầu tư thiên thần khác.

Đơn vị đã mở văn phòng mới tại Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Cùng năm đó, Geniebook đã mở rộng đội ngũ của mình lên gấp 5 lần và hiện sử dụng hơn 350 nhân viên trên toàn cầu.

Xem sự kiện chính

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *