Netflix và Disney + khởi động các kế hoạch quảng cáo riêng biệt trước cuối năm nay. Meta phát triển tính năng trả phí

Rate this post

Tiêu điểm 1: Netflix và Disney + khởi động các kế hoạch quảng cáo riêng biệt trước cuối năm. Ai sẽ được lợi từ những chiến lược này?

Báo cáo tài chính đầu tiên của hai công ty tiên phong trong lĩnh vực video trực tuyến là Netflix và Disney + hồi đầu năm không mấy khả quan. Cả hai đều đã lên kế hoạch và đưa ra các chương trình quảng cáo để tạo ra nhiều nguồn doanh thu khác nhau. Trong nửa đầu năm, Netflix đã phải đối mặt với tác động của việc sụt giảm lượng đăng ký và doanh thu chậm. Sau đó, Netflix thông báo rằng họ đang phát triển một gói đăng ký chi phí thấp có quảng cáo. Kế hoạch được đưa ra vào tháng 6 cùng với thông báo vào tháng 7 rằng Microsoft sẽ là đối tác công nghệ quảng cáo. Cách đây vài ngày, Netflix đã thông báo rằng kế hoạch quảng cáo của họ sẽ được khởi động tại 6 thị trường trên thế giới vào tháng 11, và dự kiến ​​sẽ tung ra toàn cầu vào mùa xuân năm 2023.

Theo báo cáo của Bloomberg, đăng ký hỗ trợ quảng cáo của Netflix dự kiến ​​sẽ tính phí khoảng 7 đến 9 đô la mỗi tháng, khoảng một nửa so với gói trả phí hiện tại là 15,49 đô la. Kế hoạch khuyến mại mới với mức giá chiết khấu phản ánh mong muốn của Netflix trong việc thu hút nhiều thành viên đăng ký thông qua mức giá thấp và kiếm thêm doanh thu thông qua quảng cáo. Kế hoạch quảng cáo này dự kiến ​​đặt 4 phút quảng cáo mỗi giờ. Thời gian sẽ là trước khi bắt đầu chiếu và ở giữa phim. Ngoài ra, Netflix vẫn chưa mở hệ thống quảng cáo có lập trình của mình và dự kiến ​​quảng cáo thương hiệu mua hàng trực tiếp sẽ được phân phối đồng nhất cho tất cả người dùng nền tảng, để tránh người dùng xem quảng cáo. nhiều lần, dẫn đến cảm giác khó chịu và ấn tượng xấu về nền tảng.

Đồng thời, đối thủ Disney + cũng được cho là sẽ tung ra chương trình khuyến mại “Disney Plus Basic” vào ngày 8 tháng 12 năm nay, thu phí 7,99 USD mỗi tháng, đồng thời tăng phí đăng ký cho gói không có quảng cáo. đến $ 10,99 mỗi tháng và đổi tên gói thành “Disney Plus Premium”. Ngoài mảng kinh doanh quảng cáo, Disney + đang nỗ lực phát triển chương trình thành viên mới tích hợp các sản phẩm Disney, nội dung sáng tạo và trải nghiệm dịch vụ, đồng thời tiến hành bán hàng đa miền trên toàn bộ kênh để đạt được doanh thu lớn hơn.

Hoạt động kinh doanh của Disney rất đa dạng và phong phú, bao gồm các công viên giải trí, tàu du lịch, sản xuất phim và truyền hình cũng như truyền phát âm thanh và video. So với hệ thống thành viên hiện có, điểm khác biệt chính của chương trình thành viên dịch vụ tích hợp mới ra mắt của Disney + là việc bổ sung tính năng phát trực tuyến âm thanh và video. Đồng thời, Disney sẽ tích hợp thông tin thành viên để cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh hơn. Ví dụ, nếu một người hâm mộ đến công viên “Hulk” của Disneyland, họ sẽ có cơ hội được giới thiệu về các sản phẩm truyền hình và điện ảnh của Disney + “The Hulk”, chứ không phải các Chương trình Pixar khác. hoặc Kênh địa lý. Một số kế hoạch có lãi dự kiến ​​sẽ giúp Disney + tăng doanh thu vào năm 2024.

Tiêu điểm 2: Meta có kế hoạch tung ra một tính năng trả phí, điều này đã có tiền lệ từ hệ thống đăng ký Snapchat và Twitter, người dùng có sẵn sàng trả tiền không?

Sau khi Apple giới thiệu chính sách bảo mật của iOS về tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT), chính sách này đã ảnh hưởng đến khả năng nhắm mục tiêu và đo lường kết quả của quảng cáo phía ứng dụng, điều này có tác động rất lớn đến doanh thu quảng cáo của Meta. Riêng năm ngoái, doanh thu từ quảng cáo đã mất 10 tỷ USD. Ngoài ra, trong những năm gần đây, Meta đã nỗ lực rất nhiều vào việc phát triển kế hoạch Metaverse và đã chi rất nhiều tiền. Dưới các cuộc tấn công từ bên trong và bên ngoài, Meta gần đây thường xuyên sa thải nhân viên và bắt buộc phải phát triển các kênh lợi nhuận bổ sung và các biện pháp đối phó. Gần đây, có tin đồn rằng một chức năng cộng đồng trả phí đang được phát triển để mở rộng các cách kinh doanh kiếm tiền mới.

Nguồn: The Verge.

Theo The Verge, Meta đang tích cực phát triển các tính năng trả phí cho một số sản phẩm của mình, bao gồm Facebook, Instagram và WhatsApp. Giờ đây, một nhóm đặc biệt về Trải nghiệm kiếm tiền mới đã được thành lập trong công ty, do giám đốc nghiên cứu Pratiti Raychoudhury dẫn đầu. “Rõ ràng, chúng tôi đang nắm bắt cơ hội để phát triển các sản phẩm, tính năng và trải nghiệm mới sẽ kích thích người dùng của chúng tôi và tất cả mọi người,” John Hegeman, phó chủ tịch quản lý kiếm tiền tại Meta cho biết. ai sẽ sẵn sàng trả tiền. ” Có thể thấy, Meta rất tự tin phát triển tính năng trả phí cho sản phẩm của mình để bổ sung doanh thu.

Kế hoạch mới này không bắt đầu từ đầu. Facebook, Instagram và WhatsApp của Meta đều đã phát triển chức năng tính phí. Ví dụ: người dùng Facebook có thể sử dụng các loại tiền ảo như “Ngôi sao” để thưởng cho những người có ảnh hưởng yêu thích của họ trong quá trình phát trực tiếp. Gần đây, Instagram cũng ra mắt chức năng đăng ký trả phí, cung cấp nội dung trả phí để mở khóa cho người dùng và mở tính năng trả phí để mở khóa cho người sáng tạo. Nội dung. Theo Zuckerberg, phí giao dịch sẽ không được thu trước năm 2024, nhưng chúng có thể cung cấp cơ sở cho các chức năng trả phí mà Meta đang phát triển, và người dùng sẽ có nhiều cơ hội thanh toán hơn trong tương lai. .

Trên thực tế, chức năng thanh toán xã hội cũng không phải là mới, các nền tảng xã hội khác ngoài Meta như Snapchat và Twitter đã dẫn đầu trong lĩnh vực này. Snapchat đã tung ra đăng ký Snapchat +, cho phép người dùng trả 3,99 đô la một tháng để tận hưởng các tính năng thành viên bao gồm biểu tượng cảm xúc tùy chọn, tùy chọn người sáng tạo và tùy chọn phong cách. cách cho giao diện ứng dụng. Twitter cũng đã ra mắt Twitter Blue vào năm ngoái và cách đây không lâu đã tăng phí đăng ký hàng tháng từ 2,99 đô la lên 4,99 đô la. Người dùng có thể thanh toán cho dữ liệu cá nhân NFT, hộp kiểm, tùy chỉnh giao diện ứng dụng và các chức năng khác.

Nguồn: Snapchat / Twitter.

Hệ thống đăng ký của hai nền tảng xã hội có vẻ không khác nhau nhiều, nhưng chiến lược phát triển của chúng lại khác nhau. Twitter Blue bắt đầu hoạt động vào tháng 6 năm ngoái và đã tăng giá đăng ký lên 67% trong năm nay. Twitter gần đây cũng đã triển khai một số chức năng thử nghiệm, bao gồm Chỉnh sửa bài đăng trong vòng 30 phút sau khi đăng một tweet. Dự kiến, đợt tăng giá này của hệ thống đăng ký nhằm chuẩn bị cho việc nâng cấp chức năng thành viên trong thời gian sắp tới. Theo Twitter, trong tương lai gần, quan chức này dự kiến ​​sẽ hướng tới mục tiêu tăng số lượng người đăng ký hơn là tăng số lượng thành viên.

Ngược lại, Snapchat + được phát hành vào tháng 6 năm nay và đã đạt được 1 triệu lượt đăng ký trong một thời gian ngắn. Gần đây, nó nhắm mục tiêu đến thị trường 144 triệu người ở Ấn Độ, giảm giá 85% giá thuê bao cho người dùng Ấn Độ, với hy vọng tăng nhanh số lượng người dùng và tăng thị phần. Bây giờ đến lượt Meta giành lấy miếng bánh đăng ký cộng đồng. Sự phát triển trong tương lai rất được quan tâm.

Tiêu điểm 3: Web3 hạ nhiệt? Snap trục xuất Web3, Meta phát triển lại NFT để chuẩn bị cho Metaverse

Web3 đề cập đến một hệ sinh thái mạng phi tập trung dựa trên blockchain. So với Web2, ưu điểm là quyền sở hữu không thuộc độc quyền của các tổ chức lớn mà Internet do người dùng xây dựng, vận hành và sở hữu, nhấn mạnh cơ chế vận hành cởi mở và tin cậy lẫn nhau. Quyền trao đổi dữ liệu với người dùng và các sản phẩm ảo dựa trên công nghệ blockchain, chẳng hạn như NFT và Bitcoin, đều là sản phẩm của thời đại Web3.

Hệ thống tiền ảo đã phát triển mạnh cách đây một thời gian, nhưng cơn sốt có vẻ đang giảm dần trong thời gian gần đây, liệu trong tương lai nó có trở thành một trọng tâm kỹ thuật số lớn hay không, nhiều nhà tiên phong công nghệ cũng đưa ra các biện pháp đối phó khác nhau.

Đầu tháng này, Snap tuyên bố đóng cửa nhóm Web3 và sa thải hơn 1.000 nhân viên để giảm chi phí hoạt động.

Theo Giám đốc điều hành Snap Evan Spiegel, “Chúng tôi đang tái cấu trúc hoạt động kinh doanh của mình và tập trung vào ba chiến lược cốt lõi: tăng trưởng cộng đồng, tăng trưởng doanh thu và áp dụng trong thế giới thực. Những doanh nghiệp không liên quan đến 3 điều này sẽ bị chấm dứt hoạt động hoặc giảm đáng kể vốn đầu tư ”. Thông báo này báo trước rằng các sản phẩm Web3 sẽ bị loại khỏi các ưu tiên trong tương lai. Bộ phận Web3 của Snap đã tiếp tục phát triển các ứng dụng cộng đồng NFT trong quá khứ, nhưng gần đây đã phải đối mặt với việc doanh số NFT giảm 92% so với cùng kỳ năm trước, sự sụt giảm lớn về tiền điện tử và có nguy cơ sụp đổ. , sự nhiệt tình của thị trường dành cho Web3 đã nguội đi đáng kể. Với thực tế là tăng trưởng tài chính của Snap không được tốt như mong đợi, việc đóng cửa chính thức các doanh nghiệp như Web3 sẽ cần phải dựa trên thực tế hoạt động.

Nguồn: Meta.

Ngược lại, thái độ của Meta đối với Web3 ngày càng tích cực. Cách đây không lâu, Meta đã thông báo rằng người dùng có thể thể hiện quyền sở hữu NFT trên Facebook và Instagram, khuyến khích người dùng đầu tư vào lĩnh vực NFT, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với mục tiêu chính thức của NFT. Metaverse. Dự án Metaverse gần đây do không đạt tiến độ nên đã bị dư luận đặt câu hỏi liệu Metaverse có đáng trở thành hiện thực hay không, tuy nhiên thị trường vẫn lạc quan rằng Meta có tiềm năng hiện thực hóa Metaverse.

Các tổ chức khác hoàn toàn dẫn trước trong không gian NFT, chẳng hạn như Yuga Labs, người sáng lập Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape, người đã thành lập không gian Metaverse Otheride. Thách thức lớn nhất trong Metaverse là làm thế nào để kết nối hình đại diện ảo với các sản phẩm kỹ thuật số thường được sử dụng khác, chẳng hạn như hệ thống hội nghị truyền hình, mạng xã hội và không gian trò chơi. Nói một cách tương đối, Meta có nhiều cơ hội hơn để tích hợp các sản phẩm phần cứng công nghệ VR và 3D và kết nối các dịch vụ kỹ thuật số khác nhau dựa trên cộng đồng người dùng khổng lồ của nó. Việc triển khai Metaverse cách mạng hóa cách mọi người làm việc, gặp gỡ, vui chơi, giao lưu và hơn thế nữa.

Đúng là vẫn cần thời gian để nhận ra Metaverse Horizon, Meta hiện đang cần phát triển đầy đủ công nghệ và sản phẩm của Metaverse, ví dụ như thông báo chính thức gần đây về một sản phẩm VR mới sẽ được phát hành vào ngày này. Ngày 12 tháng 10. Nó sẽ đóng bất kỳ vai trò nào trong sự phát triển của kế hoạch Metaverse? TenMax sẽ tiếp tục cập nhật những động thái sắp tới.

Tiêu điểm 4: Thỏa mãn nhu cầu của người dùng! Cơ chế phản hồi đề xuất mới của Instagram và chức năng chỉnh sửa của Twitter được hỗ trợ rộng rãi

Instagram gần đây đã đẩy lùi nội dung được đề xuất Reels do phản ứng dữ dội của người dùng. Giám đốc điều hành Mosseri đã hứa cách đây không lâu rằng ông sẽ tạm thời làm chậm tốc độ nội dung đề xuất do thuật toán của Instagram, đồng thời sẽ tối ưu hóa công cụ đề xuất dựa trên sở thích và hành vi của người dùng để đạt được thuật toán khiến người dùng cảm thấy tự nhiên về nội dung được đề xuất. Gần đây, các quan chức đã liên tiếp bổ sung các chức năng cập nhật nhằm cải thiện cơ chế thuật toán. Ví dụ: người dùng có thể chủ động báo cáo các bài đăng được đề xuất mà họ không quan tâm trên trang Khám phá hoặc một số chức năng mới được thêm vào như Thêm Chủ đề để thêm các chủ đề tương tự khi xuất bản Câu chuyện. Tính năng này để nền tảng có thể giới thiệu cho những người dùng có cùng sở thích dựa trên các chủ đề được người đăng thêm vào.

Nguồn: Jacki Pitkow, chia sẻ bởi Matt Navarra.

Trong khi Instagram bận rộn tối ưu hóa công cụ đề xuất của mình, Twitter gần đây đã tung ra một số tính năng được người dùng chờ đợi. Trong số đó, bản cập nhật được mong đợi nhất là chức năng. tính năng chỉnh sửa trong thử nghiệm gần đây. Trước đây, các Tweet không thể chỉnh sửa sau khi xuất bản, cách đây không lâu đã chính thức bổ sung tính năng có thể xóa sau khi xuất bản, tuy nhiên, kỳ vọng của người dùng không chỉ giới hạn ở điều này. Chức năng chỉnh sửa mới của Twitter hiện đã được mở cho Twitter Blue dựa trên thành viên để thử nghiệm ở quy mô nhỏ, chức năng này chỉ cho phép chỉnh sửa trong vòng 30 phút kể từ khi tweet, lịch sử chỉnh sửa sẽ chỉ được ghi lại chi tiết để tránh lạm dụng chức năng này.

Nguồn: Social Media Today.

Mặc dù vậy, vẫn có những chuyên gia bày tỏ lo ngại về tính năng này, vì Twitter có đặc điểm là văn bản ngắn và lan truyền nhanh chóng, tạo cơ hội cho những người quan tâm phát tán các trò gian lận và lừa đảo một cách nhanh chóng. liên kết trang web lừa đảo trong 30 phút đầu tiên của thời gian chỉnh sửa. Hiện tại, Twitter đang thận trọng thử nghiệm nó với một số lượng nhỏ người dùng và vẫn còn nhiều khả năng để triển khai tính năng chỉnh sửa này cho người dùng toàn cầu trong tương lai.

Nguồn: TenMax (Tổng hợp)

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *