Nếu bạn muốn trở thành triệu phú, hãy học cách trở thành một người bán hàng

Rate this post

Tỷ phú Mark Cuban, vị cá mập nổi tiếng của chương trình Shark Tank đã đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ muốn làm giàu: hãy học cách trở thành nhân viên bán hàng giỏi nhất.

Mọi người đều học được những bài học quan trọng sớm trong sự nghiệp của họ, như khi nào nên nghỉ việc, cách thương lượng tăng lương, hoặc cách viết một email chuẩn. CNBC Make It.

Tuy nhiên, tỷ phú Mark Cuban cho biết những công việc đầu tiên đã dạy cho ông bài học quan trọng nhất trong sự nghiệp: Nghệ thuật bán hàng. Trong một video trên TikTok được đăng vào tháng 3, tỷ phú người Mỹ nói với School of Hard Knocks rằng nếu ông có thể quay ngược thời gian và tự nhủ một điều, đó là “hãy tiếp tục đi theo cách bạn đã từng và trở thành một nhân viên bán hàng”.

“Tôi sẽ quay lại và làm chính xác những gì tôi đã làm. Một khi bạn học được cách bán hàng, bạn luôn có thể bắt đầu kinh doanh vì trong tâm trí bạn đã là một doanh nhân”, tỷ phú Mark nói. Cuban chia sẻ.

Tỷ phú Mark Cuban khuyên mọi người nên học cách bán hàng trước khi nghĩ đến việc làm giàu. (Hình ảnh: CNBC).

Tỷ phú người Mỹ đã thẳng thắn nói về quá trình vươn lên từ những khởi đầu khiêm tốn cho đến danh tiếng và tài sản khổng lồ. Trong một tập của chương trình “Shark Tank” của đài ABC phát sóng vào năm 2018, chủ sở hữu Dallas Mavericks cho biết anh lớn lên trong một gia đình thuộc tầng lớp lao động ở ngoại ô Pittsburgh và mẹ anh đã khuyến khích anh học cách trải nghiệm điều đó. thảm hoặc làm việc trong nhà máy để đảm bảo công ăn việc làm.

Tuy nhiên, thay vì làm công nhân, Mark Cuban đã bán thẻ bóng chày, tem và tiền xu. Kinh nghiệm này đã giúp ông nắm bắt được quy tắc bán hàng đầu tiên, đó là “bán hàng không phải để thuyết phục mà là giúp đỡ”, tỷ phú người Mỹ cho biết.

“Khi bạn hiểu mọi người cần gì và muốn gì, bạn đặt mình vào vị trí đó để giúp đỡ họ. Sau đó, bạn sẽ cố gắng tạo ra những điều tốt đẹp, kết thúc các giao dịch và đó là cách bạn tạo ra doanh nghiệp sau này, “theo Mark Cuban.

Khái niệm này đã giúp đưa Mark Cuban vào sự nghiệp của mình. Chưa đầy 10 năm sau khi tốt nghiệp đại học, anh bắt đầu kinh doanh và bán công ty máy tính tích hợp hệ thống của mình, MicroSolutions, với giá 6 triệu đô la.

Đây không phải là lần đầu tiên Cuban bày tỏ sự tin tưởng vào tính hiệu quả của triết lý bán hàng của mình. Vào năm 2018, anh ấy đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng doanh số bán hàng không quan tâm đến “ai có thể nói nhanh nhất” mà quan tâm hơn đến việc giúp khách hàng tiếp cận các sản phẩm hoặc dịch vụ họ muốn. cần.

“Nếu bạn không thể tạo ra lợi ích cho khách hàng của mình, bạn không thể cho họ thấy lý do tại sao sản phẩm của bạn sẽ làm cho cuộc sống của họ tốt hơn so với việc sử dụng sản phẩm khác hoặc sản phẩm mà họ đã sử dụng. Trước đây, bạn sẽ không thể thành lập doanh nghiệp “, tỷ phú người Mỹ nói.

Theo Bloomberg, đối với những doanh nhân tham vọng tạo dựng khối tài sản ngang ngửa với Mark Cuban, người có giá trị tài sản ròng ước tính 5,9 tỷ USD, thì doanh số bán hàng không phải là một nơi. xấu để bắt đầu, theo dữ liệu từ các nghiên cứu.

Trên thực tế, 15% CEO từ 100 công ty hàng đầu trong danh sách Fortune 500 bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, theo một cuộc khảo sát năm 2017 của công ty tư vấn lãnh đạo Heidrick & Struggles.

Trong cuốn sách “The Wealth Elite: Một nghiên cứu đột phá về tâm lý của người siêu giàu”, nhà sử học và xã hội học Rainer Zitelmann đã khảo sát 45 người có giá trị tài sản từ 11 triệu đô la đến 3 tỷ đô la. ĐÔ LA MỸ. Theo đó, hơn 65% những người này cho biết kinh nghiệm bán hàng đóng vai trò “then chốt” đối với thành công tài chính sau này của họ.

Mark Cuban cũng lập luận rằng nền tảng bán hàng tương đương với bảo hiểm nghề nghiệp. Năm 2016, “cá mập” người Mỹ nói trên podcast “How I Build This” của NPR rằng anh không sợ mất tiền vì bất kỳ lý do gì. Mark Cuban tự tin rằng bộ kỹ năng bán hàng của mình có thể giúp anh ta gây dựng sự giàu có trở lại.

“Tôi sẽ nhận công việc pha chế vào ban đêm hoặc công việc bán hàng vào ban ngày. Tôi sẽ bắt tay vào làm ngay. Để trở thành tỷ phú, bạn cần có sự kết hợp của may mắn, nhưng kỹ năng mới là nền tảng của thành công. Tôi có thể trở thành lại là triệu phú? Tôi khá tự tin và không nghi ngờ gì về điều đó “, Shark Mark Cuban chia sẻ.

Tỷ phú Mark Cuban sinh năm 1958, là một doanh nhân và nhà đầu tư người Mỹ. Ông được biết đến nhiều hơn với tư cách là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng rổ Dallas Mavericks đang chơi ở NBA, đồng sở hữu của 2929 Entertainment và chủ tịch của AXS TV. Đặc biệt, Mark Cuban còn là một trong những nhà đầu tư “cá mập” chính trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng dành cho các startup của ABC, Shark Tank.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *