Nếu Binance hoặc Tether sụp đổ, đó là ngày tận thế của tiền điện tử

Rate this post

Shibetoshi Nakamoto của Dogecoin khuyên mọi người nên thực hiện nghiên cứu thích hợp và hiểu chi tiết về lĩnh vực tài sản kỹ thuật số trước khi tham gia.

– Quảng cáo –

Anh ấy tin rằng sự thất bại tiềm ẩn của sàn giao dịch tiền điện tử Binance hoặc nhà phát hành stablecoin Tether có thể gây ra vấn đề bất ổn nghiêm trọng cho toàn bộ ngành công nghiệp.

Đồng sáng lập của memecoin Dogecoin – Billy Markus (hay được biết đến với cái tên Shibetoshi Nakamoto) – cho rằng nếu Binance hoặc Tether ngừng hoạt động, đây có thể là dấu chấm hết cho thế giới tiền điện tử.

Ông cũng nói rằng ngày càng có nhiều người nhận ra rằng tập trung hóa quá nhiều là một “điểm yếu lớn”.

Cựu CEO của Twitter – Jack Dorsey – đồng ý với giả định của Nakamoto. Ông nói rằng một cuộc khủng hoảng như vậy chắc chắn sẽ “trò chơi kết thúc”.

Tuy nhiên, người sáng lập DOGE tin rằng nếu một sự kiện như vậy xảy ra, điều đó không có nghĩa là “Tiền kỹ thuật số đã chết” điều gì sẽ gây ra “sự sụp đổ thị trường lớn”.

Hầu hết mọi sự sụp đổ lớn trong quá khứ, bao gồm cả sự thất bại gần đây của FTX, đã khiến thị trường suy giảm nghiêm trọng và gây hoang mang cho những người tham gia tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – Binance – đảm bảo bảng cân đối kế toán của họ ổn định và thậm chí còn bổ sung Quỹ tài sản an toàn cho người dùng (SAFU) lên đến 1 triệu đô la để bảo vệ khách hàng trong trường hợp khẩn cấp.

Ngoài ra, công ty đã giới thiệu một quỹ để giúp đỡ các dự án đang gặp khó khăn trong thời kỳ hỗn loạn.

Mặc dù đã được tuyên bố chết hơn 460 lầnnhưng Bitcoin vẫn tồn tại và tiếp tục mở rộng sự hiện diện của nó trên toàn cầu.

Bitcoin đã trở thành đấu thầu hợp pháp trong các nền kinh tế đang gặp khó khăn như El Salvador và Cộng hòa Trung Phitrong khi nhiều nhà đầu tư coi tài sản này như một công cụ phòng ngừa lạm phát vì nguồn cung hạn chế.


Xem thêm:

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *