New Delhi của Ấn Độ triển khai blockchain để hợp lý hóa quy trình điều tra tội phạm

Rate this post

Các quan chức thành phố của thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã công bố việc sử dụng công nghệ chuỗi khối hoặc sổ cái phân tán (DLT) trong các cuộc điều tra tội phạm, mà các chuyên gia đang gọi là một động thái tiên phong.

Chính phủ New Delhi đã triển khai blockchain trong Phòng thí nghiệm Khoa học Pháp y (FSL) để đảm bảo rằng bằng chứng thu được từ hiện trường vụ án được lưu trữ bằng cách sử dụng sổ cái phân tán để ngăn chặn sự can thiệp, tờ Times of India đưa tin. Các quan chức cho rằng tính minh bạch vốn có của DLT là lý do chính để chuyển hướng hoạt động sang công nghệ này. Họ lưu ý rằng lợi ích của tính bất biến sẽ thúc đẩy lòng tin của người dân đối với các cơ quan thực thi pháp luật của New Delhi.

Việc sử dụng DLT trong các cuộc điều tra tội phạm ở New Delhi sẽ được thực hiện theo bốn giai đoạn, bắt đầu bằng việc thu thập các mẫu và kết thúc bằng việc gửi đi. Một quan chức lưu ý rằng mỗi giai đoạn của quy trình được phân mảnh và được làm bằng chứng giả mạo để ngăn chặn vi phạm giao thức chính thức.

“Để thực hiện thay đổi ở bất kỳ giai đoạn nào, người ta không thể thay đổi bản ghi hiện có và một khối mới sẽ phải được tạo và mã QR mới sẽ được tạo. Nếu có bất kỳ nỗ lực nào nhằm giả mạo hồ sơ, các cảnh báo ngay lập tức sẽ được gửi tới tất cả những người được ủy quyền,” một quan chức của FSL cho biết.

“Dấu thời gian và dữ liệu được mã hóa trong chuỗi khối sẽ đảm bảo rằng mỗi khối được thêm tuần tự vào chuỗi,” một quan chức khác của FSL cho biết.

Chánh văn phòng New Delhi Naresh Kumar ca ngợi động thái này và nói rằng nó sẽ cải thiện năng suất của các nhà điều tra tội phạm trong thành phố đồng thời đảm bảo mức độ khách quan cao trong các vụ án. Các điều tra viên tại FSL nhận được khoảng 1.500 mẫu tội phạm mỗi tháng, một con số mà các điều tra viên phải vật lộn khi sử dụng các phương pháp truyền thống.

Việc cung cấp DLT sẽ được mở rộng sang các tiểu bang khác quan tâm đến việc thực hiện bước nhảy vọt, nhưng các quan chức nói rằng họ sẽ phải nâng cấp Hệ thống và Mạng Theo dõi Tội phạm và Tội phạm (CCTNS). Trong những tháng tới, có suy đoán rằng công nghệ này có thể được sử dụng để lưu trữ dữ liệu chứng chỉ từ hồ sơ trồng rừng.

Ấn Độ đang tiến hành với việc áp dụng DLT

Ấn Độ đã bày tỏ mong muốn trở thành quốc gia đi đầu thế giới trong việc áp dụng DLT trong những năm tới. Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman cũng bày tỏ quan điểm tương tự khi bà tiết lộ rằng quốc gia này mong đợi tỷ lệ chấp nhận DLT là 46%.

Viện nghiên cứu chính sách công hàng đầu của đất nước NITI Aayog gần đây đã hợp tác với 5ire và Network Capital để thiết lập một mô-đun DLT cho những công dân quan tâm. Quan hệ đối tác được thiết kế để “tăng cường nguồn nhân tài” cho các công ty có trụ sở tại DLT ở Ấn Độ, nhưng bất chấp những động thái này, các nhà cung cấp dịch vụ vẫn đang rên rỉ dưới sức nặng của chính sách thuế nghiêm khắc.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về các nguyên tắc cơ bản của công nghệ chuỗi khối? Hãy xem trang Tài nguyên Chuỗi khối BSV nơi bạn có thể tải xuống các sách điện tử hữu ích—từ giải phóng giá trị của dữ liệu quy mô cực lớn đến hiểu tiềm năng của Metaverse, trong số nhiều chủ đề—miễn phí.

Xem: Luật pháp & Trật tự: Tuân thủ quy định đối với Blockchain & Tài sản kỹ thuật số

width=”562″ height=”315″ frameborder=”0″ allowfullscreen=”allowfullscreen”>

Bạn mới sử dụng Bitcoin? Kiểm tra CoinGeek Bitcoin cho người mới bắt đầu phần này, hướng dẫn tài nguyên cơ bản để tìm hiểu thêm về Bitcoin—như hình dung ban đầu của Satoshi Nakamoto—và chuỗi khối.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *