NFTs xuất hiện trở lại trên Radar của Chính phủ Vương quốc Anh

Rate this post

hình ảnh bài báo

Alex Dovbnya

Chính phủ Vương quốc Anh muốn hiểu những rủi ro và cơ hội được trình bày bởi các mã thông báo không thể thay thế

Ủy ban Hạ viện Vương quốc Anh về Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao đã bắt đầu một cuộc điều tra về các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Ủy ban DCMS muốn công chúng cân nhắc về ưu và nhược điểm của NFT.

Các thành viên của quốc hội (nghị sĩ) sẽ xác định những rủi ro tiềm tàng mà các nhà đầu tư NFT đang phải đối mặt.

Ủy ban cho rằng NFT có thể là “bong bóng” và các nhà đầu tư “ngu ngốc hơn” có nguy cơ mất tiền của họ. Tuyên bố của nó đã chỉ ra sự sụt giảm đáng kể về khối lượng và giá giao dịch NFT xảy ra vào đầu năm nay.

Quảng cáo

Ủy ban DCMS đã đề cập cụ thể đến NFT của dòng tweet đầu tiên của cựu CEO Twitter Jack Dorsey, dòng tweet này đã mất gần như toàn bộ giá trị sau khi được bán với giá 2,9 triệu đô la.

Julian Knight, chủ tịch ủy ban, nói rằng có nguy cơ thực sự là bong bóng cuối cùng có thể vỡ.

Hiện tại, không có khuôn khổ pháp lý nào cho NFT ở Vương quốc Anh, nhưng cuộc điều tra mới sẽ giúp chính phủ có thể lắng nghe công chúng về cách họ có thể tiếp cận vấn đề.

Vương quốc Anh hiện được kỳ vọng sẽ trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử sau khi các nghị sĩ Tory chọn Rishi Sunak làm thủ tướng tiếp theo của đất nước vào tháng trước. Sunak đề xuất tung ra bộ sưu tập NFT chính thức vào đầu năm nay như một phần của Boris Johnson nhưng ý tưởng đã bị chỉ trích rộng rãi.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *