Nga chế tạo USB tự hủy khi bị hack

Rate this post

Theo Tom’s Hardware, người dùng có thể kích nổ thanh USB bằng cách nhấn vào một nút trên đầu thiết bị. Khi đó, cầu chì sẽ được kích hoạt để đốt cháy bảng mạch và phá hủy chip nhớ NAND bên trong vào thời điểm quan trọng, hoàn toàn vô hại đối với người bấm nút.

Nga chế tạo USB tự hủy khi bị hack - Ảnh 1

Ý tưởng về một chiếc USB tự hủy nghe giống như một bộ phim hành động

Technodynamika khẳng định vỏ USB vẫn còn nguyên vẹn sau khi tự hủy để đảm bảo an toàn cho người sở hữu. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa giải thích cách ngăn chặn việc vô tình kích hoạt nút tự hủy.

Igor Nasenkov – Giám đốc điều hành của Technodynamika cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra một thiết bị có khả năng bảo vệ thông tin khỏi sự truy cập trái phép, các chuyên gia đã chứng minh không thể khôi phục dữ liệu đã xóa. Trong tương lai, chúng tôi sẽ kiểm tra độ an toàn của thiết bị trong điều kiện lưu trữ lâu dài, cơ các yếu tố tác động và khí hậu. Chúng tôi cũng sẽ làm việc trên nhiều thiết kế khác nhau cho vỏ thiết bị. “

\N

Nga chế tạo USB tự hủy khi bị hack - Ảnh 2

Technodynamika khẳng định không thể khôi phục dữ liệu sau khi xóa

Tom’s Hardware coi cách tiếp cận phá hủy dữ liệu cực đoan của Technodynamika là không cần thiết, vì nhiều ổ đĩa hiện đại có thể mã hóa dữ liệu bằng khóa AES-256. Trừ khi kẻ xấu có một máy tính lượng tử, không có cách nào để bẻ khóa 256-bit ngay lập tức.

USB tự hủy chỉ tồn tại dưới dạng nguyên mẫu, chưa được bán chính thức. Sau khi sản phẩm hoàn chỉnh, Technodynamika sẽ tùy chỉnh hiệu suất và dung lượng của USB theo yêu cầu của khách hàng.

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published.