Nga cung cấp điện cho các thợ đào tiền điện tử của Kazakhstan

Rate this post

– Quảng cáo –

Nga đang chuẩn bị cung cấp cho Kazakhstan nguồn năng lượng bổ sung cần thiết để vận hành các trang trại khai thác tiền điện tử ở quốc gia Trung Á này.

Các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử hoạt động ở Kazakhstan sẽ có thể dựa vào điện ở Nga để cung cấp năng lượng cho phần cứng.

– Quảng cáo –

Để đạt được điều đó, hai nước sẽ sửa đổi một thỏa thuận song phương điều chỉnh hoạt động phối hợp của các hệ thống năng lượng của họ.

Chính phủ ở Matxcova đã ra lệnh thực hiện những thay đổi cần thiết và bắt đầu chuẩn bị tổ chức cung cấp năng lượng cho cánh đồng. Khai thác tiền điện tử của Kazakhstantrang tin tức tiền điện tử của cổng thông tin kinh doanh Nga RBC đã tiết lộ.

Theo các thỏa thuận mới, Inter RAO, nhà nhập khẩu và xuất khẩu điện độc quyền ở Nga, sẽ có thể bán điện ở Kazakhstan theo các hợp đồng ký kết theo điều khoản thương mại trực tiếp với các công ty khai thác. chết khi làm việc ở đó.

Với giá điện được trợ cấp thấp, Kazakhstan đã thu hút được nhiều thợ đào tiền điện tử sau khi chính phủ Trung Quốc đàn áp ngành này vào năm ngoái.

Sự gia tăng tiêu thụ sau đó được cho là do thiếu điện và nhiều lỗi cơ sở hạ tầng. Vào tháng 1, chính phủ Kazakhstan tạm thời đóng cửa về 200 cơ sở khai thác tiền điện tử.

Các nhà lập pháp ở Kazakhstan gần đây đã đề xuất một dự luật nhằm giảm những gì họ mô tả là “việc sử dụng điện không kiểm soát của những người khai thác trái phép”. Luật mới tìm cách trao cơ hội khai thác tiền điện tử cho những người khai thác đã đăng ký Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana (AIFC).


Xem thêm:

– Quảng cáo –

Thanh Thuy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *